Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
15:45 | 13/07/2023 GMT+7

EVYD và A*STAR ra mắt Phòng thí nghiệm chung để thúc đẩy AI phục vụ chăm sóc sức khỏe

aa
EVYD Technology và Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (Agency for Science, Technology and Research – A*STAR) đã thành lập một phòng thí nghiệm chung để thúc đẩy nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe dân số và sức khỏe kỹ thuật số.

SINGAPORE – Media OutReach – EVYD Technology và Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (Agency for Science, Technology and Research – A*STAR) đã thành lập một phòng thí nghiệm chung để thúc đẩy nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe dân số và sức khỏe kỹ thuật số. Khái niệm sức khỏe dân số đề cập đến kết quả sức khỏe của một nhóm cá nhân và tập trung vào việc cải thiện sức khỏe tổng thể và phúc lợi của cộng đồng, trong khi sức khỏe kỹ thuật số đề cập đến việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để cải thiện kết quả của bệnh nhân, tăng cường cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tạo điều kiện giao tiếp giữa các bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe], nhằm tăng cường các giải pháp chăm sóc sức khỏe và mang lại tác động tích cực cho bệnh nhân.

A signing ceremony to officiate the A*STAR-EVYD Joint Lab was held in Singapore to signify the commitment to develop AI solutions for population and digital health. Seated: From left to right: Dr Jiang Jinpeng, Vice President of Technology, EVYD Technology; Mr Rick Liang, President, EVYD Technology; Prof Lim Keng Hui, Assistant Chief Executive, Science and Engineering Research Council (SERC), A*STAR; Dr Su Yi, Executive Director, Institute of High Performance Computing (IHPC), A*STAR Standing: From left to right: Mr Chua Ming Jie, Chief Executive Officer, EVYD Technology; Mr Frederick Chew, Chief Executive Officer, A*STAR

Phòng thí nghiệm chung A*STAR-EVYD nhằm mục đích giải quyết các thách thức chăm sóc sức khỏe khác nhau thông qua ứng dụng AI. Chúng bao gồm: (I) phát triển việc thu thập dữ liệu lĩnh vực y tế và điểm sức khỏe, được hỗ trợ bởi khoa học hành vi để khuyến khích áp dụng các thói quen lành mạnh như dinh dưỡng và sức khỏe tinh thần; (II) khám phá dịch vụ trợ giúp sức khỏe sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn trong bối cảnh chăm sóc sức khỏe; (III) sử dụng theo dõi sức khỏe từ xa để phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu hóa các kế hoạch điều trị, nâng cao kết quả của bệnh nhân và cải thiện kế hoạch năng lực; và (IV) hợp lý hóa quy trình chẩn đoán và cải thiện độ chính xác để hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng trong việc giải thích dữ liệu và đánh giá chẩn đoán.

Ngoài ra, phòng thí nghiệm chung sẽ góp phần giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe của Singapore thông qua các nỗ lực sau:

– Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong các công nghệ nhằm giải quyết các thách thức cụ thể của ngành đối với sức khỏe dân số và sức khỏe kỹ thuật số;

– Thử nghiệm thí điểm và triển khai công nghệ xử lý dữ liệu y tế dựa trên AI sáng tạo, bảo mật dữ liệu cho các ứng dụng thực tế đã được xác thực bên ngoài môi trường phòng thí nghiệm, tăng mức độ tin cậy để mở đường cho việc áp dụng quy mô lớn của các bên liên quan.

– Tạo điều kiện chia sẻ kiến ​​thức giữa các cộng đồng chăm sóc sức khỏe bằng cách tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề hoặc hội nghị quy tụ các nhà nghiên cứu, chuyên gia trong ngành và các bên liên quan đến hệ sinh thái.

Trong khuôn khổ phòng thí nghiệm chung, EVYD Technology và A*STAR sẽ bắt tay vào một dự án trị giá 10 triệu dollar Singapore (SGD) để phát triển một nền tảng tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác xuyên biên giới, đa tổ chức trong lĩnh vực y tế kỹ thuật số. Viện Điện toán Hiệu năng cao (Institute of High Performance Computing- IHPC) của A*STAR sẽ dẫn đầu nỗ lực này. Mục tiêu của nền tảng là giải quyết các hạn chế và mối lo ngại về quy định liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu giữa các thực thể và biên giới.

Bằng cách kết hợp các công nghệ dữ liệu an toàn như học tập liên kết do AI điều khiển, các tổ chức chăm sóc sức khỏe có thể giữ dữ liệu nhạy cảm trong cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của riêng họ, thay vì truyền dữ liệu đó đến máy chủ trung tâm. Thông qua những đổi mới như vậy, nền tảng nhằm mục đích tạo điều kiện hợp tác hiệu quả giữa các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tổ chức nghiên cứu và công ty chăm sóc sức khỏe tại Singapore và quốc tế để cùng tạo ra các giải pháp chăm sóc sức khỏe sáng tạo.

Ông Ming Jie Chua, Giám đốc điều hành (CEO) của EVYD Technology cho biết: “Phòng thí nghiệm chung A*STAR-EVYD là sự hợp tác chiến lược có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi kết quả điều trị của bệnh nhân trên phạm vi toàn cầu. Bằng cách tận dụng AI, kỹ thuật xử lý dữ liệu tiên tiến và công nghệ bảo vệ quyền riêng tư, EVYD Technology và Viện Điện toán Hiệu năng cao (IHPC) của A*STAR để vượt qua ranh giới của những gì có thể đạt được trong chăm sóc sức khỏe dân số và sức khỏe kỹ thuật số”.

Giáo sư Lim Keng Hui, Trợ lý Giám đốc điều hành Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật, của A*STAR phát biểu: “Việc thành lập Phòng thí nghiệm chung A*STAR-EVYD sẽ đóng vai trò là một nền tảng năng động để thúc đẩy sự hợp tác với cộng đồng chăm sóc sức khỏe và tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ đối tác liên ngành. Cùng nhau, chúng tôi sẽ nỗ lực hướng tới các giải pháp y tế kỹ thuật số dựa trên AI có thể nâng cao kết quả điều trị cho bệnh nhân và sức khỏe dân số. Sự hợp tác này thể hiện cam kết của A*STAR trong việc phát triển nhiều ứng dụng AI hơn trong chăm sóc sức khỏe, nhằm giải quyết tốt hơn những thách thức về chăm sóc sức khỏe đang gia tăng trong thời đại của chúng ta”.

Hashtag: #EVYDTechnology #ASTAR #ASTAREVYDJointLab #PopulationHealth #DigitalHealth #ArtificialIntelligence

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về EVYD Technology

EVYD là công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Đông Nam Á, với tầm nhìn xây dựng một tương lai, nơi mọi người đều có thể tiếp cận sức khỏe tốt hơn. Công ty tận dụng chuyên môn sâu của mình trong lĩnh vực xử lý dữ liệu chăm sóc sức khỏe và AI để cho phép các đối tác của mình hiểu rõ hơn để đưa ra quyết định sáng suốt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và triển khai các chương trình nâng cao sức khỏe cá nhân hóa, đánh giá rủi ro và quản lý bệnh mãn tính trên quy mô lớn nhằm cải thiện kết quả sức khỏe người dân.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.evydtech.com

Thông tin về Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (Agency for Science, Technology and Research – A*STAR)

Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu (A*STAR) là cơ quan R&D khu vực công hàng đầu của Singapore. Thông qua đổi mới mở, A*STAR hợp tác với các đối tác của mình ở cả khu vực công và tư nhân để mang lại lợi ích cho nền kinh tế và xã hội. Là một Tổ chức Khoa học và Công nghệ, A*STAR thu hẹp khoảng cách giữa giới hàn lâm và ngành công nghiệp. Nghiên cứu của A*STAR tạo ra tăng trưởng kinh tế và việc làm cho Singapore, đồng thời cải thiện cuộc sống bằng cách cải thiện kết quả xã hội về chăm sóc sức khỏe, cuộc sống đô thị và tính bền vững.

A*STAR đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng tài năng khoa học và các nhà lãnh đạo cho cộng đồng nghiên cứu và ngành rộng lớn hơn. Các hoạt động R&D của A*STAR mở rộng từ khoa học y sinh đến khoa học vật lý và kỹ thuật, với các tổ chức nghiên cứu chủ yếu nằm ở Biopolis và Fusionopolis.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.a-star.edu.sg.

Theo dõi A*STAR trên
Facebook | LinkedIn | Instagram | YouTube | Twitter

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

EVYD Technology và Đại học Brunei Darussalam (UBD) hợp tác về nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực

EVYD Technology và Đại học Brunei Darussalam (UBD) hợp tác về nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực

Công ty Công nghệ EVYD (EVYD Technology) và Đại học Brunei Darussalam (Universiti Brunei Darussalam – UBD) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác để nghiên cứu chung; tập huấn; và để tăng cường sự tiếp xúc và công nhận quốc tế của UBD trong các lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục và trong các chương trình đào tạo mà hai bên cùng quan tâm.

Các tin bài khác

Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại  Trung tâm triển lãm Việt Nam

Khai mạc tuần lễ công nghiệp và công nghệ Việt Nam 2025 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam

Ngày 12/11/2025, tại Hà Nội, Tuần lễ Công nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội) với gần 750 gian hàng đến từ hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên, 5 triển lãm chuyên ngành công nghiệp – công nghệ lớn nhất hội tụ trong không gian triển lãm đẳng cấp, tạo nền tảng xúc tiến thương mại chiến lược, kết nối tri thức, công nghệ và cộng đồng doanh nghiệp.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động