Ông chủ Tesla và SpaceX - Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới sau khi vượt qua tỷ phú Jeff Bezos của tập đoàn Amazon với tổng khối tài sản trị giá 188,5 tỷ USD.
Bất động sản phía Tây: “Khẩu vị đắt giá” của giới nhà giàu Hà Thành Bất động sản phía Tây: “Khẩu vị đắt giá” của giới nhà giàu Hà Thành
Video: Tàu vũ trụ thử nghiệm của Elon Musk phát nổ kinh hoàng khi đang được phát sóng trực tiếp Video: Tàu vũ trụ thử nghiệm của Elon Musk phát nổ kinh hoàng khi đang được phát sóng trực tiếp

Hết ngày 7/1, giá cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện Tesla đã tăng gần 8%, lên mức giá 816 USD/cổ phiếu, nâng giá trị vốn hoá thị trường của công ty này lên 774 tỷ USD.

Elon Musk vượt mặt Jeff Bezos, trở thành người giàu nhất thế giới
Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới.

Điều này giúp Tesla trở thành công ty có giá trị vốn hoá lớn thứ 5 trên Phố Wall, chỉ ngay sau Alphabet, công ty mẹ của Google, và vượt Facebook (với giá trị vốn hoá ở mức 765 tỷ USD). Đồng thời, Elon Musk cũng vượt qua nhà sáng lập của Tập đoàn Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, trong danh sách 500 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Tổng tài sản của tỷ phú Elon Musk, 49 tuổi, đã đạt 188,5 tỷ USD, nhiều hơn Jeff Bezos 1,5 tỷ USD, người đã nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới từ tháng 10/2017.

Năm 2020, tài sản ròng của ông chủ Telsa đã tăng hơn 150 tỷ USD, đây có thể là kỷ lục về làm giàu nhanh nhất trong lịch sử. Góp phần vào thành tích này là một đợt tăng giá cổ phiếu chưa từng có tiền lệ của Tesla, với mức tăng 743% trong năm ngoái nhờ lợi nhuận ổn định.

Dù tài sản tăng phi mã, Elon Musk cho biết ít quan tâm đến vật chất và có ít tài sản ngoài số cổ phần tại Tesla và SpaceX. Trong một cuộc phỏng vấn tháng trước, tỷ phú này cho rằng, mục đính chính cho sự giàu có của mình là đẩy nhanh sự tiến hóa của nhân loại thành một nền văn minh vũ trụ.

"Tôi muốn đóng góp nhiều nhất có thể cho thành phố trên sao Hỏa. Việc này cần rất nhiều tiền", tỷ phú Musk nói.

Nhóm 500 người giàu nhất thế giới đã có tổng khối tài sản tăng thêm 1.800 tỷ USD trong năm qua, tương đương mức tăng 30%. “Cuộc đua” trong tuần đầu tiên của năm mới đã gay cấn, với tỷ phú Chung Thiểm Thiểm của Trung Quốc vượt qua tỉ phú Mỹ Warren Buffet để chiếm vị trí thứ 6, sau khi cổ phiếu công ty nước đóng chai của ông tăng vọt, giúp ông có thêm 15,2 tỉ USD.

Bất động sản phía Tây: “Khẩu vị đắt giá” của giới nhà giàu Hà Thành Bất động sản phía Tây: “Khẩu vị đắt giá” của giới nhà giàu Hà Thành
Bất động sản phía Tây Hà Nội đã “nóng” suốt hơn một thập kỷ qua và hứa hẹn tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Không thể phủ nhận, giới nhà giàu Hà Thành “đóng góp” công sức lớn để duy trì “sức nóng” cho bất động sản phía Tây.
Video: Tàu vũ trụ thử nghiệm của Elon Musk phát nổ kinh hoàng khi đang được phát sóng trực tiếp Video: Tàu vũ trụ thử nghiệm của Elon Musk phát nổ kinh hoàng khi đang được phát sóng trực tiếp
Nguyên mẫu tàu Starship của SpaceX phát nổ khi hạ cánh sau khi phóng thử nghiệm ở bang Texas, Mỹ trong lúc được công ty phát sóng trực tiếp.
Việt Nam ký kết thành công hiệp định thương mại lớn nhất thế giới Việt Nam ký kết thành công hiệp định thương mại lớn nhất thế giới
Trưa ngày 15/11, Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) chính thức được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 đang diễn ra tại Hà Nội (từ ngày 9 - 15/11).

In bài viết

Truyền hình