Trang chủ Quốc tế Văn hóa - Văn minh
18:02 | 09/04/2022 GMT+7

Elon Musk: Tesla có thể sản xuất robot hình người vào đầu năm 2023

aa
Trong một tuyên bố vào ngày 7/4, CEO của Tesla - Elon Musk cho biết, hãng này có thể bắt đầu sản xuất robot hình người, được gọi là Optimus, vào đầu năm tới.
Uỷ ban chứng khoán Mỹ tìm cách Uỷ ban chứng khoán Mỹ tìm cách "quản lý" tỷ phú Elon Musk nhưng bất thành
Đối thủ lớn của Tesla quay sang đầu tư vào ô tô bay Đối thủ lớn của Tesla quay sang đầu tư vào ô tô bay

Theo CNBC, nhà sản xuất xe điện lần đầu tiên giới thiệu robot, còn được gọi là Tesla Bot, tại “AI Day” vào tháng 8/2021 và quảng cáo nó sẽ là một cỗ máy đa năng có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ.

Tại lễ khai trương nhà máy lắp ráp xe mới của Tesla ở Austin, Texas hôm 7/4, CEO Elon Musk tuyên bố: “Chúng tôi hy vọng sẽ sản xuất phiên bản đầu tiên của Optimus vào năm tới”.

Tuy nhiên, Tesla vẫn chưa tiết lộ nguyên mẫu hoạt động của robot và không rõ Optimus tinh vi đến mức nào ở giai đoạn này.

Tesla Bot được trưng bày tại cơ sở sản xuất Tesla Giga Texas trong bữa tiệc khai trương “Cyber ​​Rodeo” vào ngày 7 tháng 4 năm 2022 tại Austin, Texas. Ảnh: AFP
Tesla Bot được trưng bày tại cơ sở sản xuất Tesla Giga Texas trong bữa tiệc khai trương “Cyber ​​Rodeo” vào ngày 7/4/2022 tại Austin, Texas. Ảnh: AFP

Musk tuyên bố rằng Optimus có thể làm bất cứ điều gì mà con người không muốn làm, thậm chí lạc quan robot sẽ “biến đổi thế giới ở một mức độ thậm chí còn vĩ đại hơn” những chiếc xe điện mà Tesla đang sản xuất.

“Có thể khó tưởng tượng ra điều đó”, Musk nói.

Trí tuệ nhân tạo (AI) được đánh giá là một mối đe dọa tiềm tàng đối với con người. Năm 2018, Elon Musk từng phát biểu rằng, AI còn nguy hiểm hơn vũ khí hạt nhân. Thế nhưng, hôm 7/4, Musk tuyên bố: “Khi bạn thấy Optimus phát triển, mọi người sẽ đảm bảo rằng nó an toàn. Không có tính năng kẻ hủy diệt hay đại loại như thế”.

Trước đây, Musk cho biết Tesla đang thiết kế robot để con người có thể chạy trốn khỏi nó hoặc chế ngự nó.

Khi lần đầu tiên công bố robot của Tesla, vị CEO cho biết nó sẽ dựa trên cùng một con chip và cảm biến mà ô tô của công ty sử dụng cho các tính năng tự lái. Theo Musk, nó cao 5 foot 8 inch và có màn hình ngang đầu để cung cấp thông tin hữu ích.

Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng robot chỉ là một công cụ quảng cáo cho Tesla, nhưng Musk nhấn mạnh hồi tháng 1 rằng robot thực sự là ưu tiên hàng đầu cho việc phát triển sản phẩm mới của Tesla trong năm nay.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu kiêm doanh nhân AI Gary Marcus không nghĩ robot sẽ làm được mọi việc của con người vào cuối năm 2023. Theo ông, sau nhiều năm nỗ lực, Tesla còn chưa đạt tới trình độ xe tự lái đáng tin cậy. Vì vậy, không có cơ sở để một robot còn chưa bao giờ xuất hiện trước công chúng lại giải quyết được hết tất cả những công việc của loài người trong 1 hay 2 năm tới.

“Là ông chủ, Elon Musk có thể xuất xưởng mọi thứ mình muốn vào năm sau, nhưng không đời nào phiên bản một sẽ đạt gần với tham vọng của ông ấy nếu nó ra mắt sớm như vậy”.

Trung Quốc: trạm xăng ngoài trời sử dụng 100% robot phục vụ Trung Quốc: trạm xăng ngoài trời sử dụng 100% robot phục vụ
Italy phát triển robot Italy phát triển robot "người sắt" cứu hộ trong thảm họa thiên tai

Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc giải bài toán lao động bằng robot hình người

Doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc giải bài toán lao động bằng robot hình người

Trong chuyến khảo sát thực tế tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vừa qua, Đoàn truyền thông, báo chí Việt Nam đã chứng kiến sự bứt phá của ngành trí tuệ nhân tạo thông qua những giải pháp công nghệ giúp thay thế con người thực hiện các công việc trên dây chuyền sản xuất.
Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Ngày 18/5/2026, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và chúc mừng đội tuyển Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) nhân thành tích xuất sắc đạt Giải Bạc (Silver Award) tại Global Best M-Gov Award 2026 – giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực công nghệ chính phủ số và đổi mới sáng tạo.
Robot hình người - không chỉ là câu chuyện chạy nhanh hơn con người

Robot hình người - không chỉ là câu chuyện chạy nhanh hơn con người

Ngày 19/4, Giải bán Marathon Diệc Trang Bắc Kinh 2026 vang lên tiếng súng mở màn, hơn 100 đội robot hình người và 12 nghìn người tham gia. kết quả chung cuộc, robot “Tia chớp” giành chức vô địch với thành tích 50 phút 26 giây, phá kỷ lục của con người. Robot này do Công ty hệ sinh thái AI HONOR Thâm Quyến phát triển, có chiều cao 169cm.

Các tin bài khác

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025

Ngày 13/9, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Vương quốc Campuchia tổ chức Hội chợ văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN năm 2025.
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh

Cách Thiên An Môn khoảng 20 km về phía Đông Nam, khu vực lấy đường Vinh Hoa Nam làm trục chính, kéo dài từ đường Địa Trạch ở phía Tây đến đường Trung tâm Hoành Đạt ở phía Đông, được mệnh danh là “Đại lộ tên lửa Bắc Kinh”. Trên con phố này, tất cả mọi người đều đang nghiên cứu về việc “lên trời”.
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?

“Không có đại dương khỏe mạnh, sẽ không có hành tinh khỏe mạnh” – lời cảnh báo của Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc lần thứ ba diễn ra ngày 13/6 tại Pháp thêm một lần nhấn mạnh tính cấp bách của việc bảo vệ biển xanh. Trong bối cảnh mỗi năm có hơn 10 triệu tấn rác thải nhựa tràn xuống đại dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang cho thấy một hướng đi đáng chú ý với mô hình “Tuần hoàn xanh” – biến rác thải nhựa thành tài nguyên, mở ra triển vọng bền vững cho môi trường biển.
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?

Ngày 17/6 là Ngày Thế giới phòng chống sa mạc hóa và hạn hán. Sa mạc hóa được mệnh danh là "căn bệnh ung thư của Trái đất", là thách thức sinh thái chung của toàn cầu, đồng thời cũng là một vấn đề kinh tế - xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, những "vùng đất cằn cỗi" đang dần biến thành "ngân hàng vàng", vừa khôi phục hệ sinh thái, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đọc nhiều

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Các địa phương đang đẩy nhanh rà soát, đăng ký và thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính nhằm phục vụ đợt cao điểm trên toàn quốc. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu ADN được kỳ vọng mở thêm cơ hội xác định danh tính hàng trăm nghìn liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Sáng 24/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã tới thăm thôn Đông Vu Giá, trấn Biên Lâm, quận Lăng Thành, thành phố Đức Châu, nghe báo cáo công tác về sản xuất Tam Hạ (gồm thu hoạch vụ hè, gieo trồng vụ hè và quản lý đồng ruộng mùa hè), tìm hiểu tình hình thu hoạch lúa mì, trồng ngô và cung ứng vật tư nông nghiệp.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động