Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:38 | 27/09/2018 GMT+7

Dwayne Johnson: Từ người đàn ông chỉ còn 7 USD trong ví đến diễn viên có thù lao cao nhất thế giới

aa
"Theo tôi, có ba bước để thành công. Đó là bắt đầu, làm việc nhiều hơn mọi người và tin vào chính mình", diễn viên Johnson nói với tờ Fortune.

Tạp chí Forbes mới công bố danh sách những diễn viên, người nổi tiếng có thù lao cao nhất thế giới và cái tên Dwayne Johnson ngay lập tức thu hút được sự chú ý của mọi người. Theo đó, nam diễn viên có biệt danh "The Rock" này có thu nhập 124 triệu USD trong 1 năm vừa qua, cao gấp đôi con số 65 triệu USD của năm trước đó và cũng là số tiền cao nhất lịch sử thống kê của Forbes 20 năm qua.

Điều mọi người ít biết đến là Johnson đã từng phải trải qua cuộc sống rất khó khăn trước đi đạt được những vinh quang như ngày nay. Đã có thời tài tử The Rock phải thi đấu biểu diễn đô vật ở các khu chợ chỉ để kiếm 40 USD/trận. Thậm chí vào năm 1995, khi Johnson bị loại khỏi Liên đoàn bóng bầu dục Canada, anh chỉ có 7 USD trong túi.

Vậy làm thế nào để người đàn ông cao 1m96 và nặng tới 118 kg đầy cơ bắp này lại có thể vượt qua những khó khăn của mình?

dwayne johnson tu nguoi dan ong chi con 7 usd trong vi den dien vien co thu lao cao nhat the gioi

Khi ước mơ sụp đổ

Sinh ra tại California vào năm 1972, Dwayne Douglas Johnson được thừa hưởng dòng máu thể thao từ gia đình. Cha và ông nội của anh đều là những đô vật chuyên nghiệp nổi tiếng. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Johnson đã được các câu lạc bộ và huấn luyện viên chú ý nhờ thể hình cao to lực lưỡng.

Kết thúc phổ thông, Johnson được vô số các trường đại học mời học bổng toàn phần để tham gia đội bóng bầu dục của họ và cuối cùng anh quyết định theo học trường đại học Miami. Sau khi giành được chức vô địch cho đội bóng vào năm 1991, Johnson gặp chấn thương nặng để rồi bị thay thế khỏi đội.

Tốt nghiệp năm 1995 với bằng cử nhân tội phạm học và tâm lý học, Johnson chẳng có mấy lựa chọn ngoài tiếp tục sự nghiệp chơi bóng của mình. Tuy nhiên chấn thương khiến phong độ của anh giảm sút và bị đội bóng cắt suất chơi chính 2 tháng trước khi giải đấu chuyên nghiệp diễn ra.

Thất bại với ước mơ chơi bóng, Johnson gần như mất tinh thần và ngồi lì trong nhà suốt 2 tuần liền chỉ để xem tivi. Lúc này trong ví của anh chỉ có 7 USD và gần như nằm dưới đáy xã hội.

May mắn thay, nhờ sự động viên của người thân, Johnson lấy lại được tinh thần và dấn thân vào nghề nghiệp mới: đô vật.

Do cha và ông của anh là những đô vật có tiếng nên Johnson được họ huấn luyện rất tốt trước khi chính thức bước vào môn thể thao mạo hiểm này. Ban đầu là những trận đấu nhỏ ở chợ chỉ với vài chục USD cho đến những giải đấu nhà nghề.

dwayne johnson tu nguoi dan ong chi con 7 usd trong vi den dien vien co thu lao cao nhat the gioi

Johnson khi còn chơi bóng bầu dục

Khi lên môi trường đấu vật chuyên nghiệp, ban đầu khán giả không ưa Johnson cho lắm bởi tính cách quá xởi lởi của anh. Năm 1997 là thời kỳ chẳng mấy vui vẻ của "the Rock" khi khán đài đầy những lời lẽ chế giễu anh như "Đi chết đi Rocky (biệt danh của Johnson lúc đó)" hay "Rocky tệ hại".

Chỉ đến cuối mùa giải năm 1998, Johnson mới lấy lòng được khán giả Mỹ và dẫn trở nên nổi tiếng sau hàng loạt những chiến thắng tại các giải đấu vật nhà nghề.

Suốt từ năm 1999 đến nay, danh tiếng của The Rock trong làng đấu vật Mỹ được duy trì và phát triển. Anh được vinh danh là một trong những đô vật huyền thoại của lịch sử làng đấu vật Mỹ và được hàng loạt những huyền thoại khác như Hulk Hogan, John Cena ca ngợi.

Trong lịch sử bộ môn này, The Rock là người duy trì được độ nổi tiếng của mình lâu nhất cũng như giữ đai vô địch dài hơi nhất. Rất nhiều trận đấu của anh đạt kỷ lục về số người xem cũng như độ rating trên truyền hình.

Tưởng chừng như giấc mơ chơi bóng bầu dục của Johnson đã được thay thế bởi đấu vật thì không, The Rock tiếp tục lấn sân sang điện ảnh và đạt được thành công còn hơn cả mong đợi.

Người thừa kế của "Kẻ hủy diệt"

Thập niên 1980-1990 là thời kỳ vàng son của những diễn viên cơ bắp. Siêu sao Arnold Schwarzenegger nổi tiếng với loạt phim "Kẻ hủy diệt" (The Terminator) còn Sylvester Stallone có "Rambo", "Rocky". Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, gương mặt đại diện cho cơ bắp phải nói đến Johnson.

Có một điều khá thú vị là rất nhiều tay vật hay vận động viên đấm bốc đã từng cố lấn sang mảng điện ảnh như John Cena hay Mike Tyson nhưng họ hầu như không chiếm được nhiều thành công. Nguyên nhân rất đơn giản, Johnson hiểu rằng để có thành công thì cần đổ mồ hôi xương máu và anh thật sự cố gắng rất nhiều dù đã gặt hái được nhiều thành công cũng như danh vọng.

dwayne johnson tu nguoi dan ong chi con 7 usd trong vi den dien vien co thu lao cao nhat the gioi

Johnson trong phim "Vua bọ cạp"

Trên thực tế từ năm 1999, The Rock đã tham gia một số dự án diễn xuất nhỏ nhưng anh chỉ thực sự được biết đến khi tham gia vai phụ trong phim "Xác ướp trở lại" (The Mummy Return) năm 2001 trong vai vua bọ cạp.

Kể từ đó Johnson lọt mắt xanh của rất nhiều đạo diễn và tham gia hàng loạt những bộ phim đình đám như "Doom", "Hercules", "Fast and Furious"…

Với độ nổi tiếng như hiện nay, không có gì khó hiểu khi The Rock nhận được tới 22 triệu USD tiền catxe cho bộ phim "Red Notice" sẽ ra rạp vào năm 2020, cộng thêm phần trăm doanh thu, nghĩa là cứ bán được 25 triệu USD tiền vé thì anh sẽ nhận được thêm 1 triệu USD.

Để đạt được những thành công như vậy, The Rock đã phải lao động rất vất vả. Ở tuổi 45, Johnson vẫn đều đặn dậy từ 5h sáng và luyện tập ít nhất 2 tiếng mỗi ngày. Thái độ làm việc của ông cũng rất nghiêm túc, thậm chí dẫn đến nguyên nhân mâu thuẫn với diễn viên chính Vin Diesel trong "Fasst and Furious" khi anh cho rằng nam diễn viên này có thái độ ngôi sao và không tôn trọng cả đoàn làm phim.

Trong suốt những năm tham gia phim ảnh, khán giả có thể thấy Johnson góp mặt trung bình mỗi năm 2-3 phim điện ảnh, tham gia các chương trình truyền hình hay điều hành công ty điện ảnh riêng. Khi phim này đóng máy thì khán giả đã thấy anh chuẩn bị cho những dự án điện ảnh tiếp theo. Ngay sau Skyscraper mới công chiếu, bộ phim siêu anh hùng Black Adam sẽ ra rạp vào năm 2019 còn phần ngoại truyện "Fast and Furious" đóng cùng Jason Statham cũng sẽ ra rạp cùng năm.

"Theo tôi, có ba bước để thành công. Đó là bắt đầu, làm việc nhiều hơn mọi người và tin vào chính mình", diễn viên Johnson nói với tờ Fortune.

dwayne johnson tu nguoi dan ong chi con 7 usd trong vi den dien vien co thu lao cao nhat the gioi

Johnson trong phim "Hercules"

Rõ ràng, thái độ hăng say làm việc của Johnson đã góp phần rất lớn làm nên thành công của diễn viên cơ bắp này. Mặc dù diễn xuất của anh vẫn bị chê đơ cứng 1 màu nhưng không nhà làm phim nào có thể trách móc một người làm việc chăm chỉ như The Rock.

Mặc dù cũng khởi đầu bằng hình tượng cao to cơ bắp như các tiền bối Arnold hay Stallone nhưng người kế nhiệm "Kẻ hủy diệt" lại biết cách mạo hiểm và mở rộng vai diễn của mình. Không chỉ giỏi đánh đấm, ông còn tham gia nhiều bộ phim tâm lý, tình cảm, hài hước… nhằm chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình.

Dù giới chuyên môn chưa đánh giá cao thực lực diễn xuất của Johnson nhưng khán giả không thể không yêu một diễn viên cơ bắp với nụ cười thân thiện trên môi.

Nói về ước mơ của mình, Johnson từng nói về giải thưởng điện ảnh Oscar, anh cũng đùa rằng sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ. Tuy vậy cho dù giấc mơ đó là gì, việc chàng diễn viên nghèo đi lên từ 7 USD trong túi, tận dụng từng cơ hội, nỗ lực chăm chỉ để tiến tới thành công như Johnson vẫn là tấm gương đáng để mọi người học hỏi.

"Tôi thừa nhận bản thân đã có sự nghiệp rất nổi loạn. Tôi chưa từng nghe theo lời khuyên của ai cả. Tôi chỉ làm những thứ tôi muốn ngay lúc đó", Dwayne Johnson nói về kinh nghiệm thành công của bản thân.

dwayne johnson tu nguoi dan ong chi con 7 usd trong vi den dien vien co thu lao cao nhat the gioi

Liệu The Rock có tranh cử tổng thống?

AB-Tổng hợp

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) do ông Vyacheslav Gennadyevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi cơ hội hợp tác với tỉnh Thanh Hóa.
Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Ngày 13/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado và đoàn công tác. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, đổi mới sáng tạo, du lịch, giao lưu văn hóa và nông nghiệp công nghệ cao.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Tối 13/7, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2026 dành cho thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài. Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức nhằm gắn kết thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động