Theo Đức, nguồn cung cấp khí đốt qua Ukraine nên được bảo toàn sau khi bắt đầu hoạt động của dự án Nord Stream-2.
Đức và Mỹ phớt lờ nguyện vọng tha thiết của đại sứ Ukraine về Nord Stream 2 Đức và Mỹ phớt lờ nguyện vọng tha thiết của đại sứ Ukraine về Nord Stream 2
Đối thủ của Nord Stream 2 'chết yểu' sau một quyết định của Đan Mạch Đối thủ của Nord Stream 2 'chết yểu' sau một quyết định của Đan Mạch
Đức yêu cầu duy trì vận chuyển khí đốt qua Ukraine sau khi Nord Stream-2 hoàn thành
Ảnh minh họa

Điều này đã được đại diện chính thức của chính phủ Đức, ông Steffen Seibert, tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo của tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung.

Cụ thể, theo ông Steffen Seibert, đối với chính phủ Đức, việc duy trì tình trạng trung chuyển khí đốt của Ukraine là rất quan trọng.

Ông Steffen Seibert nhấn mạnh: "Đối với Chính phủ liên bang Đức, Ukraine vẫn phải là một quốc gia trung chuyển khí đốt bên cạnh dự án Nord Stream-2. Với thỏa thuận vận chuyển khí đốt (vốn được hình thành thông qua vai trò trung gian của EU và Đức), Nga và Ukraine đã tạo ra lộ trình cho việc này và đặt ra một tín hiệu quan trọng để đảm bảo an ninh nguồn cung khí đốt cho châu Âu. Chúng tôi kỳ vọng thỏa thuận chung này cũng sẽ được duy trì."

Thỏa thuận vận chuyển khí đốt theo kế hoạch sẽ hết hiệu lực vào năm 2024 và có thể được tiếp tục gia hạn.

Được biết, trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố hoàn thành việc xây dựng chuỗi đầu tiên của dự án đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nord Stream-2.

Trong bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg 2021 (SPIEF-2021), ông Putin lưu ý rằng Nga có thể xuất khẩu nhiều nhiên liệu hơn qua Ukraine, nhưng chính quyền Kiev muốn đang ngăn cản điều này.

Mỹ bất ngờ có động thái lạ với Nord Stream 2 Mỹ bất ngờ có động thái lạ với Nord Stream 2
Ukraine sẽ cung cấp cho Mỹ đầy đủ thông tin về Nord Stream 2 Ukraine sẽ cung cấp cho Mỹ đầy đủ thông tin về Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình