Nhiều người dân địa phương bày tỏ tâm trạng hoang mang, lo ngại về phát hiện mới nhất nói trên khi cho rằng vẫn còn sót lại bom trong lòng đất.
Đào hố ở sân sau, gia chủ tá hỏa phát hiện hơn 100 quả bom từ Thế chiến thứ 2 chưa phát nổ Đào hố ở sân sau, gia chủ tá hỏa phát hiện hơn 100 quả bom từ Thế chiến thứ 2 chưa phát nổ
Nga - Mỹ  đồng loạt Nga - Mỹ đồng loạt "bị réo tên" sau khi kho vũ khí bí mật ở Syria được phát hiện

Ngày 19/5, hàng chục nghìn người đã được sơ tán khỏi một khu dân cư ở thành phố Frankfurt của Đức sau khi lực lượng chức năng phát hiện một quả bom 500kg chưa nổ từ thời Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Đức sơ tán 25 nghìn cư dân sau khi phát hiện bom
Nguồn: Ảnh: AFP

Chính quyền thành phố cho biết đã sơ tán 25.000 người khỏi khu vực Nordend đông đúc dân cư sau khi quả bom nói trên được tìm thấy trong quá trình thi công một công trình xây dựng. Các đơn vị rà phá bom mìn dự kiến sẽ sớm vô hiệu hóa quả bom này.

Nhiều người dân địa phương bày tỏ tâm trạng hoang mang, lo ngại về phát hiện mới nhất nói trên khi cho rằng vẫn còn sót lại bom trong lòng đất dù chiến tranh đã kết thúc từ 76 năm qua.

Đức sơ tán 25.000 cư dân sau khi phát hiện bom "khủng"
Quả bom 500kg từ thời Chiến tranh Thế giới thứ Hai được tìm thấy trong quá trình thi công một công trình xây dựng. Nguồn: AFP

Được biết, việc phát hiện các quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai tại các công trường xây dựng là khá thường xuyên tại Đức. Mỗi lần như vậy, nhà chức trách đều sơ tán hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người trong khu vực có thể bị ảnh hưởng trước khi tiến hành xử lý.

Trong đó, chỉ riêng trong năm 2020, có tới 7 quả bom được tìm thấy dưới lòng đất gần Berlin khi hãng sản xuất xe điện Tesla triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô điện đầu tiên tại châu Âu. Cũng trong năm ngoái, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều quả bom chưa nổ khác tại các thành phố Frankfurt, Cologne và Dortmund.

Total đóng cửa mỏ khí đốt, sơ tán toàn bộ nhân viên sau vụ tấn công ở Đông Bắc Mozambique Total đóng cửa mỏ khí đốt, sơ tán toàn bộ nhân viên sau vụ tấn công ở Đông Bắc Mozambique
Mỹ lần đầu phát hiện tàu ngầm Mỹ lần đầu phát hiện tàu ngầm "khủng" bậc nhất của Nga
In bài viết

Truyền hình