Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
12:35 | 02/12/2025 GMT+7

Đưa nông sản Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam

aa
Tối 1/12 tại Hà Nội, Đại sứ quán Canada tổ chức Triển lãm nông sản thực phẩm Canada – Tinh hoa bốn mùa, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng và thế mạnh nông, hải sản của Canada tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện nhằm tăng cường hợp tác thương mại, quảng bá thương hiệu và kết nối thị trường giữa hai nước.
Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển bền vững
Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel; Tham tán thương mại Emilie Carrier; đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Môi trường; cùng các tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan báo chí.

Triển lãm nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và ngành thực phẩm Việt Nam về thế mạnh của Canada trong sản xuất nông, hải sản chất lượng cao, bền vững và đa dạng quanh năm; đồng thời khẳng định cam kết của Canada trong thúc đẩy hợp tác ẩm thực, thương mại và xây dựng thương hiệu.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch Canada Brand do Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Canada (AAFC) triển khai từ năm 2006 nhằm định vị dấu ấn thực phẩm Canada trên thị trường quốc tế. Với định hướng “Chuyển đổi sang nền tảng số” (Pivot to Digital), chiến dịch được mở rộng sang tiếp thị số và thương mại điện tử, phù hợp xu hướng tiêu dùng mới. Việt Nam là một trong các thị trường thí điểm từ năm 2023, với khẩu hiệu “Canada, Cá là đã!”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Jim Nickel nhấn mạnh Canada “tự hào sản xuất các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm đẳng cấp thế giới, nổi tiếng về chất lượng và độ an toàn vượt trội”. Ông đánh giá quan hệ thương mại Việt Nam – Canada thời gian qua phát triển mạnh mẽ, thực chất; Việt Nam hiện là đối tác thương mại hàng đầu của Canada tại ASEAN, còn Canada nằm trong nhóm 10 thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam. Hiệp định CPTPP có hiệu lực từ năm 2019 đã giúp các nông phẩm Canada đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam với mức giá cạnh tranh.

Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel. (Ảnh: Trung Anh)
Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel. (Ảnh: Trung Anh/Báo Quốc tế).

Trong phần trình bày về dự án Canada Brand, Tham tán thương mại Emilie Carrier cho biết chiến dịch phản ánh cam kết của Canada về nguồn thực phẩm sạch, an toàn và chất lượng cao “từ nông trại đến bàn ăn”. Canada Brand thể hiện minh bạch, tiêu chuẩn hiện đại và sự tin cậy, giúp người tiêu dùng Việt Nam dễ nhận diện sản phẩm Canada là hàng cao cấp.

Bà Carrier nhấn mạnh hệ thống thực phẩm Canada nằm trong nhóm được kiểm soát nghiêm ngặt nhất thế giới dưới sự giám sát của Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada. Trước xu hướng người tiêu dùng Việt chú trọng nguồn gốc, tính an toàn và bền vững, sản phẩm Canada có lợi thế rõ rệt.

Tham tán thương mại cũng chia sẻ nhiều kết quả nổi bật của chiến dịch tại Việt Nam. Thịt bò, thịt heo, hải sản, cherry, táo, dâu, yến mạch, sản phẩm từ cây phong… của Canada ngày càng được nhận diện rộng rãi và nhận nhiều phản hồi tích cực. Các chiến dịch quảng bá đạt độ phủ lớn và hỗ trợ mạnh mẽ kết nối cung – cầu. Năm 2024, Việt Nam nhập khẩu hơn 550 triệu CAD nông, hải sản của Canada, trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Canada trong ASEAN.

Theo bà, thực phẩm Canada phản ánh sự đa dạng văn hóa, phù hợp khẩu vị và thói quen ẩm thực của người Việt. Cam kết về bền vững và sức khỏe cũng đáp ứng đúng xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Tại sự kiện, khách tham quan được thưởng thức các món ăn mang hương vị Canada như pasta tôm hùm, sườn bò sốt lá phong, bánh tart nấm… và xem Đại sứ Jim Nickel trực tiếp trình diễn nấu ăn.

Khách tham quan tìm hiểu gian hàng giới thiệu nông sản, thực phẩm Canada trong khu vực Triển lãm. (Ảnh: Trung Anh)
Khách tham quan tìm hiểu gian hàng giới thiệu nông sản, thực phẩm Canada trong khu vực Triển lãm. (Ảnh: Trung Anh/Báo Quốc tế).

Đại sứ Jim Nickel khẳng định thương mại nông nghiệp là một trong những trụ cột quan trọng của hợp tác Việt Nam – Canada, đồng thời cho rằng hai nước còn nhiều dư địa phát triển lĩnh vực này. Hiện nông nghiệp chiếm khoảng 50% tổng kim ngạch xuất khẩu của Canada sang Việt Nam, trong khi nhập khẩu nông sản của Việt Nam từ Canada tăng trung bình 12,5% mỗi năm.

Ông một lần nữa nhấn mạnh nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam đối với tiêu chuẩn minh bạch, an toàn thực phẩm: “Với những tiêu chí người Việt đặt ra, Canada hoàn toàn có thể cung cấp những sản phẩm mà thị trường Việt Nam đang tìm kiếm”.

Giữ vững 'tay lái' vĩ mô: 6 tháng đầu năm tăng trưởng trong thế trận khó Giữ vững 'tay lái' vĩ mô: 6 tháng đầu năm tăng trưởng trong thế trận khó
Giữa bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng đi qua nửa chặng đường đầu năm 2025 với nhiều điểm sáng tích cực. Tăng trưởng GDP đạt 7,52%, nằm trong nhóm cao nhất khu vực, lạm phát được kiểm soát hiệu quả, thương mại tiếp tục xuất siêu...
Tìm hướng cho nền nông nghiệp liên kết chuỗi, bền vững, xanh và hiện đại Tìm hướng cho nền nông nghiệp liên kết chuỗi, bền vững, xanh và hiện đại
Sáng ngày 6/8, tại tỉnh Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp tổ chức Diễn đàn “Kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản các tỉnh vùng Bắc Trung bộ” nhằm gia tăng giá trị cho các sản phẩm nông sản lợi thế như dứa, chè, cây ăn quả có múi, hướng tới một nền nông nghiệp liên kết chuỗi, bền vững, xanh và hiện đại.
Tuấn Quỳnh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiếp tục thúc đẩy phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Canada

Tiếp tục thúc đẩy phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Canada

Chiều 6/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Randeep Sarai, Bộ trưởng Phát triển quốc tế Canada đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tăng cường hợp tác văn hóa, nghệ thuật, giao lưu nhân dân Việt Nam – Canada

Tăng cường hợp tác văn hóa, nghệ thuật, giao lưu nhân dân Việt Nam – Canada

Đây là nội dung trao đổi giữa ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và ông Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam, ngày 27/8 tại Hà Nội.
Sẽ có 200 doanh nghiệp Canada thăm và làm việc tại Việt Nam

Sẽ có 200 doanh nghiệp Canada thăm và làm việc tại Việt Nam

Ngày 21/2/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Shawn Steil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Biến nước thải thành nguồn tài nguyên mới cho tương lai đô thị

Biến nước thải thành nguồn tài nguyên mới cho tương lai đô thị

Nước thải không nên chỉ được xem là sản phẩm cuối của quá trình sử dụng mà có thể trở thành nguồn tài nguyên phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đây là nhận định được nhiều chuyên gia chia sẻ tại hội thảo InnovaConnect với chủ đề “Hướng tới các thành phố bền vững: Các giải pháp tối ưu hóa nguồn nước đô thị phục vụ sản xuất nông nghiệp” do Quỹ VinFuture và Trường Đại học Văn Lang, TP.HCM phối hợp tổ chức vào ngày 5/6 vừa qua.
Vinamilk cùng trẻ em tận hưởng ngày hội mùa hè ở Phú Mỹ Hưng

Vinamilk cùng trẻ em tận hưởng ngày hội mùa hè ở Phú Mỹ Hưng

Cuối tuần vừa qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em” lần thứ 15 với chủ đề “Lễ hội mùa hè - Chơi để học”, mang đến không gian trải nghiệm dành cho các gia đình cùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng quen thuộc với trẻ em. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình cộng đồng hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, góp phần tạo nên một mùa hè sôi động, bổ ích cho các em nhỏ tại TP.HCM.

Kỷ lục thế giới về giải Rubik tốc độ đã được thiết lập tại Philippines

Ngày 2 tháng 6 năm 2026 - Đông Nam Á đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường giải rubik tốc độ (speedcubing) toàn cầu. Trong một khoảnh khắc làm chấn động cộng đồng giải Rubik tốc độ quốc tế, thần đồng người Philippines Crimson Arradaza đã phá vỡ kỷ lục thế giới nội dung giải Rubik 3x3x3 bằng một tay với thời gian ấn tượng 5,33 giây tại Giải Vô địch Rubik Tốc độ Quốc gia Philippines đầu tiên do Hiệp hội Thể thao Trí tuệ Châu Á (AMSA) và Ủy ban Olympic Philippines (POC) tổ chức.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động