Đưa hình ảnh tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) đến gần với người dân Thành phố Hồ Chí Minh
Tại đây, du khách được tham quan, trải nghiệm các gian hàng giới thiệu sản phẩm truyền thống và địa điểm du lịch của TP.HCM và tỉnh Gyeongsangbuk-do, quảng bá doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, các trường học của Hàn Quốc, các gian hàng trải nghiệm trò chơi dân gian - văn hóa truyền thống Hàn Quốc.
Bên cạnh đó, nhiều chương trình nghệ thuật ca múa nhạc, triển lãm nghệ thuật và quảng bá văn hóa, kinh tế, trình diễn thời trang sẽ được biểu diễn liên tục, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giải trí cũng như tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật Hàn Quốc và Việt Nam của người dân TP.HCM và du khách.
![]() |
| Tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật tỉnh Gyeongsangbuk-do. (Ảnh: hcmcpv.org.vn) |
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM cho biết, năm 2017 nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, hai địa phương đã cùng tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới TP.HCM - Gyeongsangbuk-do kéo dài gần 3 tháng tại TP.HCM, thu hút hơn 3 triệu lượt khách tham dự, đưa hình ảnh của Gyeongsangbuk-do đến gần hơn với người dân thành phố.
Ông Dương Anh Đức mong rằng, Lễ hội Văn hóa và Du lịch TP.HCM - tỉnh Gyeongsangbuk-do lần này sẽ tiếp tục góp phần quảng bá hình ảnh Gyeongsangbuk-do, thúc đẩy hợp tác du lịch, văn hóa giữa hai địa phương, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Sự kiện với nhiều doanh nghiệp tham gia lễ hội, các gian hàng trải rộng trên nhiều lĩnh vực sẽ là một món ăn tinh thần đậm sắc màu văn hóa Hàn Quốc dành cho người dân Thành phố, là cơ hội để mọi người trải nghiệm trực tiếp và hiểu rõ hơn về đặc trưng văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật, âm nhạc của tỉnh Gyeongsangbuk-do – nơi tập trung các ngôi làng cổ trăm năm, các lễ hội truyền thống đặc sắc và nhiều di sản văn hoá thế giới UNESCO.
Ông Lee Cheol Woo, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do cho biết: tỉnh Gyeongsangbuk-do là kho tàng du lịch ở Hàn Quốc và là vùng đất mang đậm chất Hàn Quốc nhất, sở hữu 6 trong số 14 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Đặc biệt, Gyeongsangbuk-do có thế mạnh văn hóa nổi bật khi nắm giữ cả ba hạng mục được UNESCO công nhận bao gồm: Di sản văn hóa thế giới (Làng Hahoe), Di sản tư liệu thế giới (Mộc bản sách Nho giáo) và Kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại (Múa mặt nạ dân gian).
Gần đây, một dự án phát triển làng Việt Nam đã được khởi động ở Bonghwa, tỉnh Gyeongsangbuk-do và sẽ đóng vai trò là trung tâm giao lưu cốt lõi giữa hai nước thông qua việc hình thành không gian lịch sử mà người Việt Nam đang sống ở tỉnh có thể tự hào.
Theo ông Lee Cheol Woo, ngoài việc phát triển thành nơi giao lưu kinh tế trên nền tảng du lịch, sự kiện này còn mang đến không gian giao lưu, nơi mọi người có thể cảm nhận văn hóa Làn sóng Hàn Quốc, nâng cao sự gần gũi văn hóa thông qua Kpop và văn hóa du lịch. Ngoài ra, tỉnh Gyeongsangbuk-do nỗ lực đặc biệt trong lĩnh vực thương mại kinh tế, bao gồm nông sản, làm đẹp và thị thực theo khu vực.
| Cùng ngày, tiếp ông Lee Cheol Woo, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết: TP.HCM có cộng đồng hơn 80.000 người Hàn Quốc sinh sống và làm việc cùng với hơn 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây là nguồn lực để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM. Cộng đồng người Hàn Quốc ở TP.HCM cũng là cầu nối để chia sẻ văn hóa, góp phần làm cho mối quan hệ giữa TP.HCM và các địa phương của Hàn Quốc phong phú, đa dạng và có hiệu quả cao. |
Tin bài liên quan
Asia Dragon – làng Việt Nam thu nhỏ tại biên giới Czech
Hàn Quốc đầu tư 42 tỷ won để xây làng Việt Nam tại Bonghwa
Các tin bài khác
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Đọc nhiều
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





