Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
13:56 | 04/05/2021 GMT+7

Đưa 178 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn

aa
Mới đây, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Công ty LILAMA SEA Brunei (trực thuộc Tổng công ty lắp máy Việt Nam) và hãng hàng không Vietjet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Brunei đưa 178 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn.
Số điện thọại đường dây nóng để công dân Việt Nam đăng ký xuất cảnh Lào về nước Số điện thọại đường dây nóng để công dân Việt Nam đăng ký xuất cảnh Lào về nước
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã có thông báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Lào và việc công dân Việt Nam đăng ký về nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia khuyến cáo công dân không vượt biên trái phép về nước Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia khuyến cáo công dân không vượt biên trái phép về nước
Trước tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia vừa đã kêu gọi cộng đồng người Việt không nên về nước theo các đường dây trái phép.
Cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt về nước Cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt về nước
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh vừa đồng ý chủ trương cho phép các hãng hàng không trong nước tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận cho 9 chuyến bay riêng, do các doanh nghiệp tự lo mọi chi phí phòng ngừa COVID-19, điều trị cho những người Việt Nam được đưa về nước, nhập cảnh sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Hành khách trên chuyến bay bao gồm lao động hết hạn hợp đồng, người có bệnh lý nền, công dân mãn hạn tù, là những trường hợp thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn, ưu tiên về nước trên các chuyến bay giải cứu. Chuyến bay hạ cánh lúc 14h00 cùng ngày (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh.

Đưa 178 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn
Hình ảnh 178 công dân tại sân bay Brunei

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, toàn bộ hành khách tham gia chuyến bay được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đưa 178 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn
Các công dân được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay y tế và đồ bảo hộ trước khi lên máy bay

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, kể từ khi đường bay thương mại giữa Việt Nam và Brunei bị gián đoạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei đã thực hiện thu xếp 07 chuyến bay đưa khoảng 1430 lao động và công dân Việt Nam tại Brunei về nước. Trong tương lai, Đại sứ quán sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly trong nước./.

Nam Định tiếp nhận 144 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về cách ly tập trung Nam Định tiếp nhận 144 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về cách ly tập trung
Thêm chuyến bay đưa 360 công dân Việt Nam từ Singapore về nước Thêm chuyến bay đưa 360 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
Thủ tướng sẽ quyết định từng chuyến bay đưa công dân về nước Thủ tướng sẽ quyết định từng chuyến bay đưa công dân về nước
Thu Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Gần 600 “chiến binh” Vietjet đồng loạt ra quân làm sạch biển Hạ Long

Gần 600 “chiến binh” Vietjet đồng loạt ra quân làm sạch biển Hạ Long

Sáng 14/9, bãi biển Hạ Long rực đỏ bởi sắc áo Vietjet khi gần 600 cán bộ, nhân viên đến từ nhiều quốc gia cùng nhau tham gia chiến dịch “Sải cánh xanh – Dọn sạch bãi biển”, trong khuôn khổ chương trình “I Love Vietjet”.
Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em

Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez và Phu nhân, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân về quan hệ hai nước và kỳ vọng về kết quả chuyến thăm.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Malta: nhiều thế mạnh và có xu hướng tăng nhanh

Cộng đồng người Việt tại Malta: nhiều thế mạnh và có xu hướng tăng nhanh

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có cuộc gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Malta.
Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)

Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)

Tại thành phố Osaka, Nhật Bản vừa ra mắt Trung tâm Xúc tiến Quảng bá Hàng Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam House).
Vu Lan nơi đất Lào: Giữ gìn đạo hiếu, nối truyền phong tục Việt

Vu Lan nơi đất Lào: Giữ gìn đạo hiếu, nối truyền phong tục Việt

Tại Lào, nơi có hàng chục nghìn người Việt đang sinh sống, Lễ Vu Lan đã trở thành một phần đời sống tinh thần không thể thiếu, được tổ chức trang nghiêm, thành kính đồng thời ấm áp tình đồng hương.
Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Dar es Salaam, Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Công trình mang ý nghĩa văn hóa - lịch sử đặc biệt, là biểu tượng sinh động của tình hữu nghị thủy chung giữa nhân dân hai nước và khu vực Đông Phi.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Đức trong phát triển giáo dục nghề nghiệp

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp đã có buổi làm việc với bà Andrea Maria Suhl, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, nhằm trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và các ngành kinh tế trọng điểm.
Thanh niên - trụ cột vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào trong kỷ nguyên mới

Thanh niên - trụ cột vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào trong kỷ nguyên mới

Trong chương trình giao lưu "Cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào và thế hệ trẻ Việt Nam - Lào" nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam, lãnh đạo hai Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Lào và đại diện Trung ương Đoàn đều nhấn mạnh: quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá được xây dựng bằng xương máu, công sức của các thế hệ đi trước, và thế hệ trẻ hôm nay phải tiếp bước, viết tiếp những trang sử đoàn kết trong thời kỳ mới.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động