Dự thảo sinh viên hoạt động mại dâm lần thứ 4 mới bị đuổi học: Bộ GD-ĐT thừa nhận không phù hợp, sẽ xem xét kiểm điểm ban soạn thảo
Liên quan đến dự thảo ban hành quy chế công tác HS-SV đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy của Bộ GD&ĐT, cụ thể là phần phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với hành vi vi phạm của HSSV về hoạt động mại dâm, đêm 29/10, Bộ GD&ĐT đã gửi đi thông cáo báo chí về sự việc này.
Theo đó, Bộ GD&ĐT cho biết khung xử lý kỷ luật đối hành vi vi phạm của HSSV về hoạt động mại dâm trong dự thảo không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh.
"Quá trình soạn thảo Thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của HSSV, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động mại dâm không còn phù hợp, cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới. Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, Ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất" - Bộ GD&ĐT thông tin.
|
Khung xử lý kỷ luật đối với HSSV có hoạt động mại dâm được nêu trong dự thảo
Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng cho biết sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo dự thảo và cá nhân có liên quan.
"Bộ GDĐT trân trọng cám ơn các ý kiến góp ý, Ban soạn thảo tiếp thu và hoàn chỉnh dự thảo một cách tốt nhất. Bộ cũng sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của Ban soạn thảo và cá nhân có liên quan" - thông cáo nêu rõ.
Trước đó, theo dự thảo ban hành quy chế công tác HS-SV đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy của Bộ GD&ĐT, nếu sinh viên có hoạt động mại dâm sẽ bị áp dụng khung xử lý kỷ luật như sau: Lần 1 - Khiển trách; Lần 2 - Cảnh cáo; Lần 3 - Đình chỉ học có thời hạn và Lần 4 - Buộc thôi học.
Ngoài ra, đối với hành vi chứa chấp, môi giới mại dâm thì sẽ bị xử lý buộc thôi học ngay từ lần đầu tiên vi phạm.
Khung xử lý đối với hành vi mại dâm của dự thảo đã nhận nhiều ý kiến phản hồi của dư luận, cho rằng còn bất cập và chưa hợp lý.
PV
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






