Dư luận Nga nóng lòng mong đợi thông điệp liên bang của nhà lãnh đạo Putin
Ngày 21/4, Tổng thống Nga V.Putin sẽ đọc thông điệp liên bang trước Quốc hội. Theo Điện Kremlin, chủ đề chính sẽ là thoát khỏi khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và các biện pháp hỗ trợ người dân.
Các chuyên gia dự đoán, Tổng thống Putin có thể đưa ra nhiều đề xuất mới về hỗ trợ cho các gia đình đông con, tăng lương hưu, chính sách tín dụng, sử dụng quỹ phúc lợi quốc gia để đầu tư cơ sở hạ tầng.
![]() |
| Tổng thống Nga V.Putin. Nguồn: Tass |
Đối với chương trình nghị sự kinh tế, Giáo sư Alexey Zubets, trường Đại học Tài chính thuộc Chính phủ Liên bang Nga cho rằng, Tổng thống Putin chắc chắn sẽ nêu ra chủ đề về các dự án quốc gia và cơ sở hạ tầng, việc xây dựng các tuyến đường sắt mới sẽ kết nối các trung tâm công nghiệp ở xa.
Tiến sĩ Kinh tế Igor Nikolaev nhận định, “có thể, thông điệp gửi tới Quốc hội của Tổng thống sẽ công bố chỉ số lương hưu cho những người hưu trí đang làm việc - họ đã chờ đợi điều này từ lâu.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Liên bang Nga Alexei Moiseev tin rằng, Tổng thống Putin có thể sẽ công bố quyết định về các khoản thế chấp ưu đãi. Chương trình thế chấp 6,5% /năm cho người mua nhà trong các tòa nhà mới đã được chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 4 năm 2020 và hết hạn vào ngày 1 tháng 7 năm 2021.
Bên cạnh đó, các chuyên gia không loại trừ rằng, trong thông điệp của mình, Tổng thống Putin sẽ nêu về sử dụng nguồn từ quỹ Phúc lợi quốc gia cho việc hiện đại hóa các hệ thống nhà ở và dịch vụ công cộng.
Một chủ đề quan trọng khác, đó là cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia sắp tới.
Được biết, trước đó, trong thông điệp liên bang năm 2020, nhà lãnh đạo Nga đã đề xuất hàng loạt sửa đổi trong Hiến pháp của đất nước. Các sửa đổi đã được gần 78% số phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu toàn dân vào mùa hè năm ngoái.
Tin bài liên quan
Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza
Thư ký báo chí của Tổng thống Putin: Nga rất yêu quý Việt Nam
Giao lưu nhân dân “giữ lửa” tình hữu nghị Việt - Nga
Các tin bài khác
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Trên 110 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






