Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:17 | 08/11/2022 GMT+7

Du lịch sẽ mang lại hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và Pakistan

aa
“Khi đề cập đến quan hệ nhân dân, có rất nhiều lĩnh vực mà chúng ta có thể hợp tác. Đầu tiên là du lịch. Du lịch mang lại hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Pakistan là một đất nước có nhiều loại hình du lịch khác nhau, trong đó, Việt Nam sẽ quan tâm đến du lịch Phật giáo. Tôi hy vọng rằng với quỹ đạo hiện tại của mối quan hệ, giao lưu nhân dân sẽ được tăng cường đáng kể trong tương lai gần”. Đó là mong muốn của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab.
Pakistan sẵn sàng hỗ trợ Cao Bằng đào tạo nguồn nhân lực Pakistan sẵn sàng hỗ trợ Cao Bằng đào tạo nguồn nhân lực
Đây là khẳng định của Đại sứ Pakistan tại Việt Nam khi làm việc với một số sở, ngành của tỉnh Cao Bằng. Pakistan cũng nhất trí cấp 4 suất đào tạo ngắn hạn trong thời gian 10 ngày tại Học viện Ngoại giao Pakistan cho cán bộ của tỉnh.
Chủ tịch Quốc hội gửi Thư thăm hỏi về lũ lụt tại Pakistan Chủ tịch Quốc hội gửi Thư thăm hỏi về lũ lụt tại Pakistan
Được tin lũ lụt tại Pakistan gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ngày 9/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư thăm hỏi tới Chủ tịch Thượng viện nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan Muhammad Sadiq Sanjrani.
Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab.

Bà cho biết:

- Pakistan và Việt Nam đang duy trì mối quan trì thân thiện, nồng hậu và liên tục được củng cố trong 50 năm vừa qua. Hai nước tích cực hợp tác trong mọi mặt, từ chính trị, kinh tế đến giao lưu nhân dân.

Tôi tin rằng ngoại giao nhân dân là xương sống của bất kỳ mối quan hệ song phương nào. Với tư cách là Đại sứ, tôi đã và đang nỗ lực để tăng cường giao lưu nhân dân bằng cách thúc đẩy các mối liên kết thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, giáo dục và nghị viện. Pakistan cung cấp dịch vụ visa điện tử cho công dân Việt Nam với thủ tục xin thị thực nhanh chóng và thuận tiện.

Chúng tôi cũng cố gắng thông tin về những cơ hội mà Pakistan mang lại cho người Việt Nam. Đại sứ quán sẽ nỗ lực hết sức để tạo điều kiện cho doanh nhân và khách du lịch Việt Nam. Thành quả ghi nhận được từ những nỗ lực đó là số lượng người Việt Nam đến Pakistan đang tăng đều đặn.

Theo Đại sứ, những giải pháp chính sẽ thúc đẩy du lịch hai nước là gì?

- Với di sản văn hóa phong phú, Pakistan là một trung tâm của các loại hình du lịch: du lịch mạo hiểm, văn hóa, lịch sử, tôn giáo. Pakistan có những dãy núi đẹp nhất thế giới; rất nhiều những thung lũng và sa mạc xinh đẹp, một số địa điểm văn minh cổ đại. Pakistan có sáu địa điểm được UNESCO công nhận, bao gồm Pháo đài Lahore nổi tiếng. Bên cạnh đó, du lịch tôn giáo cũng là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng giữa Pakistan và Việt Nam. Các di sản Phật giáo ở Taxila, Peshawar và Swat thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách Việt Nam.

Pakistan đã nâng thứ hạng của mình lên sáu bậc trong Chỉ số Phát triển Du lịch và Lữ hành Quốc tế do Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố trong năm nay. Chỉ số cạnh tranh du lịch và lữ hành quốc tế với chủ đề “Xây dựng lại cho một tương lai bền vững và phục hồi”, đã xếp Pakistan ở vị trí thứ 83, tăng từ vị trí thứ 89 trong ấn bản năm 2019. Vì vậy, tôi gửi lời mời tất cả bạn bè Việt Nam đến khám phá vẻ đẹp của Pakistan. Chắc chắn rằng các bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời ở Pakistan.

Để hỗ trợ phát triển du lịch, chúng tôi đang nỗ lực để mở đường bay thẳng giữa hai quốc gia. Thứ hai, chúng tôi đã gặp các công ty khai thác du lịch ở các thành phố lớn và các cơ quan hành chính, quản lý. Tháng tới, chúng tôi sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp đến thăm Pakistan. Đại sứ quán chỉ có thể tạo ra cơ hội gặp gỡ, các doanh nhân sẽ tự tìm kiếm và phát hiện ra cơ hội hợp tác, làm ăn với nhau.

Chúng tôi đã tổ chức một số cuộc họp với Tổng cục Du lịch Việt Nam, các sở du lịch và các công ty lữ hành trên khắp Việt Nam. Tôi cũng đã thực hiện một hội thảo online về du lịch vào tháng 6/2022. Đại sứ quán phối hợp với Cơ quan Hợp tác Phát triển Du lịch và Phát triển Thương mại Pakistan đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9/2022 và được đông đảo khán giả hưởng ứng. Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch cho một chuyến thăm của các công ty lữ hành từ Việt Nam đến Pakistan vào tháng tới. Về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi đang tích cực phối hợp với VINASA và sẽ sớm tổ chức hội thảo online với VINASA để tìm hiểu thêm về các khả năng hợp tác.

Du lịch sẽ mang lại hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và Pakistan
Pháo đài cổ Lahore - di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 1981 là điểm du lịch hấp dẫn tại Pakistan.

Đại sứ kỳ vọng như thế nào vào việc phát triển giao lưu nhân dân hai nước từ du lịch?

- Khi đề cập đến quan hệ nhân dân, có rất nhiều lĩnh vực mà chúng ta có thể hợp tác. Đầu tiên là du lịch. Du lịch mang lại hiểu biết lẫn nhau cho nhân dân hai nước. Pakistan là một đất nước có nhiều loại hình du lịch khác nhau, trong đó, Việt Nam sẽ quan tâm đến du lịch Phật giáo.

Khi tôi bắt đầu nhiệm kỳ vào năm 2021, tôi đã gặp Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và giới thiệu về di sản Phật giáo ở Pakistan. Điều khiến tôi bất ngờ là ông đã đến Pakistan, thăm và biết về các di sản đó. Tôi sẽ gặp lại ông để hợp tác quảng bá du lịch Phật giáo cho người Việt Nam.

Khi người Việt Nam nghĩ đến Pakistan, họ nghĩ đến một đất nước Hồi giáo, nhưng nếu chúng ta nhìn lại lịch sử thì Pakistan là một quốc gia Phật giáo và là cái nôi của việc đào tạo Phật giáo. Chúng tôi có một trường đại học ở thành phố Texila, nơi đào tạo rất nhiều phật tử. Trong thời cổ đại, mọi người từ khắp châu Á đến Pakistan để tìm hiểu về Phật giáo và mang những bài giảng đó trở lại đất nước của họ. Người Việt Nam nên đến Pakistan để khám phá những điều này. Tôi đang cố gắng giới thiệu các di sản này của Pakistan đến Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Gần đây, có một xu thế ở Pakistan là các cặp vợ chồng trẻ sẽ đi hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài. Tôi cho rằng họ nên chọn Việt Nam. Người Việt trẻ cũng nên đến thăm Pakistan. Nhiều du khách từ Việt Nam đã đến Pakistan và nhiều phụ nữ Việt Nam đã kết hôn với chồng người Pakistan. Đó là mối quan hệ nhân dân đặc biệt. Người dân nên đến thăm đất nước của nhau, gặp nhau, từ đó mà xây dựng nên những tình bạn, gia đình.

Theo Đại sứ, đâu là nét tương đồng làm cầu nối để nhân dân Việt Nam và Pakistan kết nối và cùng nhau phát triển?

- Nhân dân Việt Nam và Pakistan có quan hệ thân thiết và lâu đời. Theo tôi, bởi hai nước có nhiều nét tương đồng.

Thứ nhất, hai nước chúng ta đều có dân số đông và hướng về gia đình. Tôi đã đến các thành phố lớn như Sài Gòn và nhìn thấy các gia đình nhiều thế hệ đi chơi cùng nhau, từ người già, người trẻ đến trẻ em. Sự gắn kết về mặt gia đình, không bỏ rơi người lớn tuổi đảm bảo cho Việt Nam một kết cấu gia đình bền vững. Điều này cũng tương tự như ở Pakistan, vì chúng ta là các quốc gia Châu Á.

Thứ hai, người Việt Nam hiếu khách, thân thiện. Tôi nhận thấy người Việt Nam luôn tươi cười, lạc quan, hòa đồng với tất cả mọi người. Điều này thể hiện trong đời sống và cả trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Chính điều này tạo nên thiện cảm cho người nước ngoài đến Việt Nam du lịch và đầu tư, là nền tảng để Việt Nam phát triển du lịch, thu hút du khách và các nhà đầu tư.

Thứ ba, Việt Nam là một đất nước an toàn, an ninh tốt. Đây cũng là cơ sở quan trọng cho việc phát triển du lịch và kinh tế.

Tôi hy vọng rằng với tất cả những nỗ lực phối hợp, sự tương đồng trong văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước sẽ diễn ra thường xuyên hơn, phát triển mạnh mẽ hơn!

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Phá vỡ kỷ lục từ đầu hè, nắng nóng dữ dội tiếp tục thiêu đốt Ấn Độ, Pakistan Phá vỡ kỷ lục từ đầu hè, nắng nóng dữ dội tiếp tục thiêu đốt Ấn Độ, Pakistan
Ấn Độ và một phần Pakistan sẽ trải qua đợt nắng nóng tồi tệ nhất vào cuối tuần này khi nhiệt độ tăng cao, chênh lệch lên tới 5-8 độ C so với mức nhiệt bình thường trong hè.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan dự Triển lãm giới thiệu về Đạo Phật và các di sản Phật giáo Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan dự Triển lãm giới thiệu về Đạo Phật và các di sản Phật giáo
Ngày 17/5, nhân dịp Lễ Phật đản Vesak 2022, Bộ Ngoại giao Pakistan chủ trì, phối hợp với một số Đại sứ quán tại Islamabad tổ chức Triển lãm giới thiệu về Đạo Phật và các di sản Phật giáo tại các quốc gia. Tham dự sự kiện có Đại sứ quán các nước Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Nepal, Nhật Bản, Srilanka, Thái Lan, Việt Nam.
Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch

[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch

7 tháng năm 2025, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 18,36 triệu lượt khách, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2024.
Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau - lần thứ II năm 2025

Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau - lần thứ II năm 2025

Đó là một trong những chỉ đạo của ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương có liên quan nhằm rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ II năm 2025, diễn ra chiều ngày 18/7.
Ông Greg Norman được bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Greg Norman được bổ nhiệm là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 18/7 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong đã trao Quyết định số 1746/QĐ-BVHTTDL ngày 11/6/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm ông Gregory John Norman (tên thường gọi là Greg Norman), sinh năm 1955, quốc tịch Australia đảm nhiệm vị trí Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao gói hỗ trợ 3,4 tỷ đồng cho Nghệ An

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao gói hỗ trợ 3,4 tỷ đồng cho Nghệ An

Ngày 08/8, tại Khu di tích Kim Liên (Nghệ An), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng quà hỗ trợ lũ lụt và an sinh xã hội cho tỉnh Nghệ An. Gói hỗ trợ trị giá 3,4 tỷ đồng, được vận động từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, gồm nhà ở, học bổng và quà Tết, dành cho các đối tượng chính sách, người dân vùng thiên tai và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Thiếu nhi Việt - Trung giao lưu, chia sẻ về tình hữu nghị

Thiếu nhi Việt - Trung giao lưu, chia sẻ về tình hữu nghị

Ngày 06/8/2025, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã có buổi giao lưu với đoàn thiếu nhi đến từ nhiều địa phương Trung Quốc thăm Đại sứ quán trong khuôn khổ chương trình “Chứng nhân của tình hữu nghị” do Thông tấn xã Trung Ngoại (Hồng Công, Trung Quốc) tổ chức. Cùng tham gia chương trình còn có các bạn thiếu nhi Việt Nam là con em cán bộ Đại sứ quán.
UAE chia sẻ trước thiệt hại do mưa lũ tại Việt Nam

UAE chia sẻ trước thiệt hại do mưa lũ tại Việt Nam

Trước những thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra tại Việt Nam, ngày 5/8, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã gửi lời chia buồn và bày tỏ tình đoàn kết với người dân Việt Nam.
Lưu học sinh Lào khám phá tiếng Việt qua trải nghiệm thực tế tại Quảng Ninh

Lưu học sinh Lào khám phá tiếng Việt qua trải nghiệm thực tế tại Quảng Ninh

Lớp dự bị tiếng Việt dành cho người nước ngoài khóa 2024–2025 của Trường Đại học Tân Trào vừa có chuyến giao lưu, học tập tại Trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh). Thông qua các tiết học thực hành, trò chơi ngôn ngữ và hoạt động trao đổi học thuật, các lưu học sinh Lào có cơ hội rèn luyện kỹ năng tiếng Việt, hiểu thêm về văn hóa cũng như môi trường giáo dục đại học tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Ông Đặng Việt Quảng: Phòng CSHS trấn áp hiệu quả tội phạm hình sự ở Hà Nội

Ông Đặng Việt Quảng: Phòng CSHS trấn áp hiệu quả tội phạm hình sự ở Hà Nội

Đứng trước trọng trách đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt trong thời điểm chỉ còn nửa năm nữa dự kiến diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Hà Nội đã chủ động triển khai những nội dung công tác trọng điểm nào, đâu là những mục tiêu ưu tiên hướng tới…? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Đặng Việt Quảng, Trưởng phòng CSHS Công an Thành phố Hà Nội về những nội dung trên.
Thúc đẩy hợp tác giữa Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh

Thúc đẩy hợp tác giữa Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 7/8, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng các thành viên đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ nhằm tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.
Đẩy mạnh hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Đẩy mạnh hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Chiều 7/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew.
Việt Nam – Australia đối thoại về định hướng phát triển quan hệ song phương

Việt Nam – Australia đối thoại về định hướng phát triển quan hệ song phương

Chiều 7-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường đã đồng chủ trì Đối thoại quan chức cấp cao hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Australia (SoT) lần thứ nhất.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị bệnh

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị bệnh

Ngày 8/8, Bệnh xá đảo Song Tử Tây thuộc Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận và kịp thời cấp cứu một ngư dân bị giảm áp.
Kiểm tra luyện tập diễu binh lực lượng vũ trang trên biển

Kiểm tra luyện tập diễu binh lực lượng vũ trang trên biển

Ngày 7 và 8/8, tại Khánh Hoà, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển chuẩn bị cho diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Sáng 4/8, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức trao hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh Trường Tiểu học Vạn Bảo (thành phố Hà Nội) gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đặc khu Trường Sa.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Khuyến cáo cho kiều bào có 2 quốc tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam

Khuyến cáo cho kiều bào có 2 quốc tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – CATP Hà Nội vừa đưa ra khuyến cáo cho người có 2 quốc tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động