"Con đã về nhà - I'm home" là cuốn sách tập hợp những bức tranh Tăng Quang vẽ trong thời gian cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 7, TP.HCM và 20 bức vẽ mới. Sách được bán nhằm gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19.
du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien Du học sinh Việt Nam tại Australia ủng hộ 50 triệu đồng cho khu cách ly tại thành phố Hồ Chí Minh
du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien Du học sinh Anh truyền cảm hứng khi vẽ về khu cách ly tập trung trong thời gian về nước

Cách đây vài tuần, Nguyễn Tăng Quang - một du học sinh tại Anh - đã ký họa lại cuộc sống ở khu cách ly tập trung phòng Covid-19 tại Trường Quân sự Quân khu 7, TP.HCM. Bộ tranh ký họa mang màu sắc tươi vui đã mang đến những cảm xúc khác biệt cho người xem.

du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien
Một trong những bức ký họa đẹp về thời gian ở khu cách ly của Tăng Quang.
du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien

Bộ tranh kí họa ngay sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vì không chỉ truyền thông điệp tích cực, giúp cộng đồng hiểu hơn về công tác phòng chống Covid-19 mà còn giống như lời cảm ơn, tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Sau hiệu ứng của bộ tranh, Tăng Quang đã phối hợp với Nhà xuất bản Phụ nữ, cho ra mắt cuốn sách Con đã về nhà - I'm home, tập hợp những bức tranh anh vẽ trong thời gian cách ly tập trung và 20 bức vẽ mới.

du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien
Bìa sách Con đã về nhà - I'm home của Tăng Quang. Ảnh: NXB Phụ nữ

Trên trang cá nhân, Tăng Quang chia sẻ:

"Trong suốt 30 ngày qua, mình nhận được rất nhiều những bất ngờ từ bộ tranh ký hoạ mà ban đầu mình chỉ vẽ với mục đích giải trí và thay lời cảm ơn những anh chị ở trung tâm. Cuộc sống của mình đã thay đổi rất nhiều sau đó, nhất là khi mình nhận được lời mời của nhà xuất bản để cho ra mắt cuốn sách này.

Vậy là lần về Việt Nam này ngoài cục nợ to tổ chảng từ tiền vé máy bay, tiền thuê nhà bên Anh, mình may mắn có được một món quà tinh thần. Cuốn sách là tâm huyết nỗ lực làm việc ngày đêm của rất nhiều cá nhân, từ các anh chị biên tập, layout ở nhà xuất bản, đến cộng đồng các bạn du học sinh đã cùng nhau xây dựng nội dung, dịch cuốn sách song ngữ, và các bạn hoạ sỹ đã hỗ trợ minh hoạ".

Theo Tăng Quang, trong cuốn sách tranh ký họa, anh có vẽ thêm 20 tranh hoàn toàn mới, và phần nội dung cũng được biên tập lại rất nhiều, nhưng vẫn trên tinh thần vui tươi, hài hước, và tích cực.

"Theo lời các anh chị NXB, cuốn sách được ra đời với hy vọng lưu giữ lại một sự kiện, một cột mốc thời gian rất khác biệt, có thể sẽ không xuất hiện lần thứ 2, và với mục đích gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19", Tăng Quang viết.

Sách được Nhà xuất bản Phụ nữ và Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM, thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) bán để gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn sau Covid-19.

Con đã về nhà - I'm home sẽ ra mắt vào ngày 25/5.

du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien
Tăng Quang cho biết với anh đây là hình ảnh đẹp nhất. Trong hình là một người mẹ ngoài 50 tuổi, về cách ly sau khi sang thăm con du học ở Pháp. Cô gửi gắm đến các anh chị những lời cảm ơn chân thành, cùng với những giọt nước mắt xúc động vì sự hy sinh của mọi người.
du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien
Một số hình ảnh trong cuốn sách tranh được Tăng Quang chia sẻ.
du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien
du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien
du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien Cựu du học sinh Đức ủng hộ 5.000 khẩu trang giúp Đức chống COVID-19

Sáng ngày 7/5, đại diện cựu du học sinh Đức đã trao số quà gồm 5.000 khẩu trang N95 tới Đại sứ quán Đức để ...

du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien Đại sứ quán Việt Nam tại Australia hỗ trợ du học sinh Việt giảm học phí

Ông Ngô Hướng Nam – Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cho biết sẵn sàng hỗ trợ du học sinh gặp khó ...

du hoc sinh ra sach ky hoa nhung ngay cach ly covid 19 gay quy tu thien Du học sinh Việt Nam tại Canada sẽ được đảm bảo quyền lợi trong dịch COVID-19

Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Canada vừa có cuộc họp trực tuyến với đại diện Hiệp hội các trường đại học Canada ...

In bài viết

Truyền hình