Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:15 | 28/10/2021 GMT+7

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ có nơi mưa rất to

aa
Ngày 28/10, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ; Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 28/10, bộ phận không khí lạnh lệch Đông sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch Đông kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay đến hết ngày 30/10, ở khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; từ ngày 28 - 31/10, ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ ngày 28/10, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao từ 1,5-3,0m. Vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Hà Nội, từ ngày 28 - 31/10, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Từ ngày 28/10, trời chuyển lạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước trong ngày 28/10

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời chuyển lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 23-25 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng Nam Sơn La, Hòa Bình ngày có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: Nhiều mây, có mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng Bình Định-Phú Yên đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ; phía Nam 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc tối nay cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, miền Đông có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Dự báo thời tiết 27/10: Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa lớn Dự báo thời tiết 27/10: Trung Bộ, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa lớn
Ngày 27/10, từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ mưa to đến rất to và dông. Cảng báo có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Dự báo thời tiết ngày 26/10: Trung Bộ có nơi mưa rất to Dự báo thời tiết ngày 26/10: Trung Bộ có nơi mưa rất to
Ngày 26/10, khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 25/10: Mưa lớn bao trùm Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa Dự báo thời tiết 25/10: Mưa lớn bao trùm Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa
Ngày 25/10, khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết hôm nay (8/4): Hà Nội có mưa phùn, đêm và sáng trời lạnh

Thời tiết hôm nay (8/4): Hà Nội có mưa phùn, đêm và sáng trời lạnh

Dự báo thời tiết ngày 8/4, miền Bắc có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù. Trong khi đó, Đông Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng với nền nhiệt cao 35-36 độ.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Thời tiết hôm nay (2/4): Miền Bắc sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (2/4): Miền Bắc sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/4, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An sẽ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác. Thời tiết sẽ rét vào sáng sớm và đêm, trưa chiều hửng nắng.

Các tin bài khác

Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc vào tuần mới (7/4 - 13/4/2025)

Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc vào tuần mới (7/4 - 13/4/2025)

Top 3 cung hoàng đạo may mắn, tài lộc nhất tuần mới (7/4 -13/4/2025) đang bước vào giai đoạn thuận lợi, rất lý tưởng để đưa ra những quyết định sáng suốt.
Top 3 cung hoàng đạo có tình yêu hạnh phúc nhất tuần mới (7/4 - 13/4/2025)

Top 3 cung hoàng đạo có tình yêu hạnh phúc nhất tuần mới (7/4 - 13/4/2025)

Top 3 cung hoàng đạo có tình yêu hạnh phúc nhất tuần mới (7/4 - 13/4/2025) sẽ trải qua những giây phút ấm áp, vui vẻ bên những người mà bạn yêu thương.
Du lịch Nhật Bản: Những điều cần kiêng kị

Du lịch Nhật Bản: Những điều cần kiêng kị

Để có một chuyến du lịch Nhật Bản vui vẻ bạn nên nghiên cứu trước những điều dưới đây.
8 món quà lưu niệm ý nghĩa khi đi du lịch Nhật Bản

8 món quà lưu niệm ý nghĩa khi đi du lịch Nhật Bản

Khi du lịch Nhật Bản, việc tìm kiếm những món quà lưu niệm là cách để giữ lại những kỷ niệm đẹp tại nơi đây. Dưới đây là một số gợi ý về những món quà ý nghĩa mà bạn có thể mang về từ chuyến du lịch của mình.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

VSAK: Gắn kết cộng đồng, nâng cao hình ảnh sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức Đại hội đại biểu sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc khóa X, nhiệm kỳ 2025-2028; xác định mục tiêu tiếp tục tạo nền tảng xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết, vững mạnh, nâng cao hình ảnh và vị thế của du học sinh Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương đã tiếp ông Steven Charles Morrissey và bà Joyceleane Claire Morrissey, thân nhân cựu phi công Hoa Kỳ mất tích tại Việt Nam.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Mexico

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Mexico

Đó là thông tin từ Đại sứ Mexico tại Việt Nam Alejandro Negrín Munoz trong buổi làm việc với Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ngày 8/4 tại Hà Nội. Đại sứ cho biết, nhằm hướng tới dấu mốc 50 năm quan hệ ngoại giao, Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc trong năm 2025.
Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Chiều 8/4, tại huyện biên giới Nậm Pồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo các bản giáp biên giới tại 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động