Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:00 | 27/12/2021 GMT+7

Dự báo thời tiết 27/12: Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

aa
Ngày 27/12, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét đậm, có nơi rét hại; Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong sáng nay (27/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay (27/12), khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ nay đến ngày 28/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 9-12 độ, vùng núi có nơi từ 4-7 độ, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ; nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Trong đất liền có gió Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Hà Nội, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, sau không mưa. Từ nay đến ngày 28/12, trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-12 độ.

Hà Nội trời rét đậm - Ảnh minh họa.
Hà Nội trời rét đậm - Ảnh minh họa.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước trong ngày 27/12

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-12 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 13-15 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại.Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, có nơi dưới 10 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 13-16 độ, riêng Điện Biên, Lai Châu, Sơn La 15-18 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét đậm, có nơi rét hại.Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ, riêng vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 12-15 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, riêng phía Bắc trời rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 11-14 độ; phía Nam 17-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ, phía Nam 19-22 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, ven biển mạnh dần lên cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 20-23 độ, phía Nam 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 22-25 độ; phía Nam 26-29 độ.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, có nơi trên 28 độ.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Dự báo thời tiết 26/12: Hà Nội trời rét đậm Dự báo thời tiết 26/12: Hà Nội trời rét đậm
Ngày 26/12, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa dông rải rác, trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Đây là đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay.
Dự báo thời tiết 25/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, vùng núi rét đậm Dự báo thời tiết 25/12: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, vùng núi rét đậm
Ngày 25/12, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm, trong ngày mưa rào rải rác và có nơi có dông; gió vùng ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết 24/12: Hà Nội duy trì trạng thái ngày nắng hanh, đêm và sáng trời rét Dự báo thời tiết 24/12: Hà Nội duy trì trạng thái ngày nắng hanh, đêm và sáng trời rét
Ngày 24/12, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ vẫn duy trì trạng thái đêm và sáng trời rét; sáng sớm sương mù nhẹ; trưa, chiều trời nắng.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội dự kiến thành lập 85 công đoàn xã, phường

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội dự kiến thành lập 85 công đoàn xã, phường

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đang triển khai Đề án số 16 về việc thành lập công đoàn xã, phường trên địa bàn. Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ có 85 công đoàn xã, phường được thành lập với 5.876 công đoàn cơ sở và hơn 459.000 đoàn viên.
Đưa công tác đối ngoại nhân dân của Hà Nội trở thành tiêu biểu của cả nước

Đưa công tác đối ngoại nhân dân của Hà Nội trở thành tiêu biểu của cả nước

Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài vừa ký ban hành Chỉ thị số 45-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường đối ngoại nhân dân của Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".
MTTQ phường Tây Hồ: Đoàn kết, đổi mới vì sự phát triển bền vững

MTTQ phường Tây Hồ: Đoàn kết, đổi mới vì sự phát triển bền vững

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tây Hồ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đã thành công tốt đẹp, đánh dấu chặng đường mới trong công tác mặt trận, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (30/8): Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 04h ngày 30/8, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Tây Bắc đặc khu Hoàng Sa, cách Bắc Quảng Trị khoảng 290km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất cấp 7 (50–61km/h), giật cấp 9; di chuyển hướng Tây Bắc, tốc độ 20km/h.

Đọc nhiều

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Rực rỡ sắc màu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Cần Thơ

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2025), Chương trình Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và UBND thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức diễn ra sôi nổi nhiều hoạt động bên lề vào ngày 13/9 tại Công viên Lưu Hữu Phước (thành phố Cần Thơ).
Tri ân các cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Tri ân các cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia

Ngày 12/9 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt Ban liên lạc cựu chuyên gia Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia - Đoàn K79. Ông bày tỏ tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong sự nghiệp quốc tế cao cả, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Hợp tác World Vision - Mavin: Giúp người dân đổi đời từ đàn vịt

Hợp tác World Vision - Mavin: Giúp người dân đổi đời từ đàn vịt

Từ những hộ nghèo chật vật lo từng bữa ăn, đến nay nhiều gia đình ở Thanh Hóa đã tìm thấy lối thoát nhờ mô hình chăn nuôi vịt theo chuỗi giá trị. Sự đồng hành của World Vision International tại Việt Nam và Tập đoàn Mavin không chỉ mang đến con giống, kỹ thuật, mà còn mở ra con đường sinh kế bền vững, giúp phụ nữ và trẻ em có tương lai tươi sáng hơn.
50 năm quan hệ Việt Nam - Đức: Bắc Ninh đẩy mạnh hợp tác, gắn kết cộng đồng

50 năm quan hệ Việt Nam - Đức: Bắc Ninh đẩy mạnh hợp tác, gắn kết cộng đồng

Ngày 13/9, Hội hữu nghị Việt Nam - Cộng hoà Liên bang Đức tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hoà Liên bang Đức. Tham dự có lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Ninh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện Viện FNF (Đức) tại Việt Nam.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động