Dự báo thời tiết 13/10: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8
Mưa lớn ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị.
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 8 nên từ chiều nay (13/10) đến ngày 15/10, ở khu vực Bắc Bộ và Quảng Trị có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt; từ chiều nay (13/10) đến đêm 15/10, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 200-300mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt. Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Từ ngày 16/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu vực Trung Bộ tiếp tục có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.
![]() |
| Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to đến rất to - Ảnh minh họa |
Mưa lớn và cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 15-17 độ vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (13/10), ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 20-60mm, có nơi trên 90mm (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và tối).
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước trong ngày 13/10
Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ.
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng Nam Sơn La và Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió tây bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 32 độ.
Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3; riêng vùng ven biển đêm gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa to, có nơi mưa rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, riêng phía Bắc đêm gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, phía Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió đông bắc đến bắc cấp 2-3; phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.
Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.
Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.
| Ngày 12/10, nhiều tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng có mưa, trời lạnh. Cùng với đó, mưa lớn sẽ bao trùm khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ; mưa dông và cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận. |
| Ngày 11/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa to đến rất to, trời chuyển lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 18 độ. |
| Trong hôm nay (10/10), bão số 7 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi đi vào khu vực từ Hải Phòng và Thanh Hóa. Hoàn lưu của bão sẽ gây mưa lớn tại nhiều tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. |
Tin cùng chủ đề: Tin thời tiết đêm nay và ngày mai
Tin bài liên quan
[Ảnh] Người Hà Nội dựng be bờ, tát nước, chạy máy bơm để chống ngập sau mưa lớn
Thời tiết hôm nay (29/7): Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục
Đọc nhiều
Âm nhạc nối liền nửa vòng trái đất Việt Nam - Cuba
Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng
Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin đậm nét về lễ mở ký Công ước Hà Nội
Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đến Việt Nam dự lễ mở ký Công ước Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






