Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
17:39 | 14/07/2020 GMT+7

Dự báo giá vàng thứ Tư (15/7): Khó giảm giá

aa
Các chuyên gia nhận định giá vàng trong nước khó trở lại mức giá 41 - 42 triệu đồng/lượng như trước đây. Nhà đầu tư đang xem vàng như một kênh giao dịch an toàn, dòng tiền tập trung vào đây ngày một lớn hơn.
Giá vàng hôm nay thứ Ba (14/7): Vàng trong nước bám chắc mốc 50 triệu Giá vàng hôm nay thứ Ba (14/7): Vàng trong nước bám chắc mốc 50 triệu
Dự báo giá vàng thứ Ba (14/7): Tăng mạnh, xác lập đỉnh mới Dự báo giá vàng thứ Ba (14/7): Tăng mạnh, xác lập đỉnh mới

Giá vàng ngày mai (15/7) khó giảm

Vàng được xem là một trong những kênh đầu tư an toàn, nên dòng tiền của các tổ chức tập trung vào đây cũng lớn hơn, đây là một trong những lý do kích cho giá vàng lên. Nhưng cần lưu ý là giá vàng tăng lên thời gian gần đây hơi yếu, thực tế giá vàng đã tăng lên từ 2 năm trước, vào năm 2018.

du bao gia vang thu tu 157 kho giam gia
Vàng trong giao dịch sáng mai được các chuyên gia dự báo tăng.

Đợt gần đây giá vàng tiếp tục tăng, nhưng so với giai đoạn trước thì tăng yếu hơn. Nếu tính từ đầu năm đến nay, giá vàng chỉ biến động trong khoảng 150 USD. Nhu cầu vàng của định chế tài chính, tổ chức, NHTW vẫn còn vì theo khảo sát của Hội đồng vàng thế giới thì hơn 50% các NHTW được khảo sát cho biết không có kế hoạch bán vàng trong vòng 5 năm tới. Chỉ riêng điều này cũng đã hỗ trợ giá vàng khó có thể giảm.

Theo các chuyên gia, giá vàng trong dài hạn vẫn ở xu hướng tăng, chưa có dấu hiệu dòng tiền từ các nơi giảm xuống. Cụ thể, giá vàng khó quay lại mốc 41 - 42 triệu đồng/lượng. Do đó, vàng trong giao dịch ngày mai vẫn diễn biến theo chiều tăng.

Giá vàng chiều nay giảm mạnh

Chiều nay, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng tại thị trường Hà Nội ở mức 50,17 - 50,55 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 70.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá niêm yết sáng nay.

du bao gia vang thu tu 157 kho giam gia
Giá vàng niêm yết chiều nay tại SJC.

Tại thị trường Sài Gòn, giá vàng SJC được mua vào với giá 50,17 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 50,53 triệu đồng/lượng, giảm tương tự thị trường Hà Nội.

Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) chiều 13/7 công bố giá vàng ở cả thị trường Hà Nội và TP.HCM ở mức 50,08 - 50,58 triệu đồng/lượng. Giảm xuống 40.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá sáng 14/7.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng tại Hà Nội 2 chiều mua vào - bán ra tại mức 50,2 - 50,37 triệu đồng/lượng. Tỷ giá này giữ nguyên chiều mua và giảm xuống 80.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá chốt giao dịch buổi sáng.

Đối với thị trường TP.HCM, giá vàng DOJI niêm yết ở mức 50,2 - 50,37 đồng/lượng, giảm tương tự thị trường Hà Nội.

Thương hiệu Vàng rồng Thăng Long của Công ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu trong giao dịch chiều 14/7 được mua vào với giá 49,83 triệu đồng/lượng và bán ra 50,43 triệu đồng/lượng. Giá tại đây giảm xuống 80.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán so với giá niêm yết phiên sáng.

Cũng trong chiều nay (14/7), giá vàng thế giới được niêm yết trên sàn Kitco là 1,796,2 USD/ounce, giảm 15 USD/ounce so với giao dịch liền kề. Tại sàn New York, giá vàng sáng nay tăng đáng kể so với phiên chiều qua, giá hiện tại được bán ra ở mức 1.802 USD/ounce, tăng 3,4 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay thứ Ba (14/7): Vàng trong nước bám chắc mốc 50 triệu Giá vàng hôm nay thứ Ba (14/7): Vàng trong nước bám chắc mốc 50 triệu

Giá vàng trong nước đã quay trở lại đà tăng trong giao dịch sáng thứ Ba (14/7). Kim loại màu vàng chứng tỏ lực đẩy ...

Dự báo giá vàng thứ Ba (14/7): Tăng mạnh, xác lập đỉnh mới Dự báo giá vàng thứ Ba (14/7): Tăng mạnh, xác lập đỉnh mới

Giá vàng trong giao dịch ngày mai được dự báo sẽ tăng mạnh do tâm lý các nhà đầu tư đang tìm một biện pháp ...

Giá vàng hôm nay thứ Hai (13/7): Bắt đầu suy yếu Giá vàng hôm nay thứ Hai (13/7): Bắt đầu suy yếu

Giá vàng trong phiên đầu tuần bắt đầu có biểu hiện suy yếu như tính toán của các chuyên gia trước đó. Kim loại quý ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC được điều chỉnh tăng tới hơn 3 triệu đồng/lượng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi khi đồng USD yếu đi.
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Mở cửa phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ dài, giá vàng trong nước giảm khá mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy.
Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giá vàng thế giới vừa vượt mốc 3.200 USD/ounce và được dự báo có thể tiếp tục tăng lên 4.000 USD trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu đối mặt với bất ổn gia tăng.

Các tin bài khác

MB Economic Insights 2025: 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

MB Economic Insights 2025: 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa khép lại Diễn đàn Kinh tế thường niên lần thứ 11 – MB Economic Insights 2025 với chủ đề “Chủ động thích ứng – Tạo đà bứt phá”, diễn ra tại Khách sạn Meliá Hà Nội. Sự kiện thu hút gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng đầu, cùng các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế, khẳng định vị thế của MB là đơn vị tiên phong kết nối tri thức và giải pháp tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam.
SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam

SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam

Song song với việc ký kết hợp tác cùng MoneyGram International, Inc. mang đến giải pháp nhận kiều hối trực tuyến nhanh, an toàn và minh bạch, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) triển khai chương trình “Nhận tiền kiều hối qua MoneyGram - Rinh eVoucher 30.000 đồng ngay trên SeAMobile” từ 15/10 - 31/12/2025 giúp khách hàng có trải nghiệm nhận kiều hối tiện lợi và nhiều ưu đãi trong mùa cao điểm cuối năm.
VPBankS và GPBank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

VPBankS và GPBank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Ngày 29 tháng 10 năm 2025, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPBank (VPBankS) và Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Kỷ Nguyên Thịnh Vượng (GPBank) đã chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược, đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong tiến trình phối hợp giữa hai tổ chức nhằm phát triển mạng lưới khách hàng và mở rộng các giải pháp tài chính tích hợp.
KienlongBank kể chuyện thương hiệu bằng “concert công nghệ”

KienlongBank kể chuyện thương hiệu bằng “concert công nghệ”

Tối 26/10, Ngân hàng TMCP Kiên Long tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập Ngân hàng đã mang đến cho khán giả một Gala kỷ niệm 30 năm chưa từng có: một “concert công nghệ” đúng nghĩa, nơi âm nhạc, ánh sáng và AI cùng hòa nhịp để kể lại hành trình ba thập kỷ “Kết nối giá trị” bằng những ngôn ngữ hiện đại nhất của thời đại số.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động