Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:03 | 22/11/2021 GMT+7

Dự báo thời tiết 22/11: Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm

aa
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 22/11, Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 8 độ.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, từ sáng sớm ngày 22/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên nên sáng ngày 22/11, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 22/11, khu vực từ Nam Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 22/11, Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 8 độ. Trong ngày, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ.

Khu vực Hà Nội, sáng ngày 22/11, có mưa, mưa rào. Từ gần sáng và ngày 22/11, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.

Hà Nội trời chuyển rét - Ảnh minh họa
Hà Nội trời chuyển rét - Ảnh minh họa.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước trong ngày 22/11

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Trời chuyển rét. Gió chuyển hướng đông bắc cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 17-19 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Trời chuyển rét, có nơi chuyển rét đậm. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ, riêng Điện Biên, Lai Châu 21-24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào rào và có nơi có dông. Trời chuyển rét, vùng núi có nơi chuyển rét đậm. Gió chuyển hướng đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế: Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi; ngày phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc trời chuyển rét. Gió chuyển hướng bắc đến tây bắc cấp 3-4, ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 15-18 độ, phía Nam 18-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 19-22 độ, phía Nam 25-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, phía Bắc đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 21-24 độ, phía Nam 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Dự báo thời tiết 21/11: Bắc Bộ vẫn có nắng ấm trước khi chuyển rét Dự báo thời tiết 21/11: Bắc Bộ vẫn có nắng ấm trước khi chuyển rét
Trong ngày 21/11, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều có nắng ấm. Từ ngày 22/11, khu vực này đón đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh tràn xuống, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.
Dự báo thời tiết 20/11: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, ban ngày có nắng ấm Dự báo thời tiết 20/11: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, ban ngày có nắng ấm
Trước khi đón không khí lạnh mạnh, trong ngày 20/11, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, trưa chiều nắng ấm. Đối với khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.
Dự báo thời tiết 19/11: Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác Dự báo thời tiết 19/11: Bắc Bộ đêm và sáng trời rét, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 19/11, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái đêm và sáng trời rét kèm sương mù, trưa chiều có nắng. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dự báo thời tiết 12/4/2022: Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh

Dự báo thời tiết 12/4/2022: Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 12/4, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng sớm và đêm trời lạnh. Vùng núi và trung du phía Bắc mưa rào và dông rải rác. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối, đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Dự báo thời tiết 13/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét, trưa chiều có nắng ấm

Dự báo thời tiết 13/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét, trưa chiều có nắng ấm

Ngày 13/12, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét. Bắc Bộ sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng, vùng núi rét đậm. Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa rào và dông, có nơi đêm và sáng trời lạnh.
Dự báo thời tiết 12/12: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác

Dự báo thời tiết 12/12: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác

Ngày 12/12, các tỉnh Bắc Bộ có lúc có mưa nhỏ, từ đêm mai trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 31/10 và ngày 01/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.
Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hầm cầu đầy, bồn cầu nghẹt trở thành nỗi lo, gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe gia đình. Khi dấu hiệu ban đầu bị bỏ qua, hậu quả có thể rất phức tạp và tốn kém.
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Ngày 23/10, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 25-26/10/2025.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động