Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
08:20 | 15/04/2023 GMT+7

Đồng Nai sẽ hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài

aa
"Đồng Nai sẽ hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài khi sinh sống, làm việc tại các nước sở tại cũng như khuyến khích và tạo điều kiện để đồng bào ta ở nước ngoài tham gia các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa – giáo dục của tỉnh”. Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết như vậy tại Chương trình “Gặp gỡ Hữu nghị người Việt Nam ở nước ngoài” ngày 14/4/2023.
Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người cho lao động bị mất việc làm ở Đồng Nai Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người cho lao động bị mất việc làm ở Đồng Nai
Ngày 2/2, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết vừa ban hành quyết định về việc chăm lo, hỗ trợ người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng lao động trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực đến tháng 6/2023.
Việt Nam tiếp tục là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 2 tại Nhật Bản Việt Nam tiếp tục là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 2 tại Nhật Bản
Số lượng cư dân nước ngoài tại Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục với 3.075.213 người, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, cộng đồng người Việt Nam có 489.312 người - xếp thứ 2 trong số các nước có công dân đang sống tại Nhật Bản.

Ông Lĩnh cho biết: Đồng Nai hiện có trên 32.000 kiều bào đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và gần 18.000 hộ thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống tại địa phương và 17 doanh nghiệp có người Việt Nam ở nước ngoài là nhà đầu tư hoặc đại diện nhà đầu tư góp vốn hàng nghìn tỷ đồng tập trung ở các lĩnh vực: dịch vụ, giáo dục, bất động sản…

Hàng năm, tỉnh tổ chức chương trình gặp gỡ người Việt Nam ở nước ngoài nhằm hỗ trợ kiều bào kết nối với các địa phương; tạo điều kiện cho đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, các nhà đầu tư, thành viên các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và trao đổi với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về cơ hội hợp tác đầu tư.

Đồng Nai sẽ hỗ trợ kiều bào ở nước ngoài
Tặng 5 bằng khen cho cá nhân đã có nhiều thành tích tiêu biểu.

Tiến sĩ Lê Hoàng Thế, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài phát biểu: "Với mong muốn góp sức, hỗ trợ tìm đầu ra nông sản cho người nông dân, chúng tôi mong muốn được hợp tác để chuyển giao mô hình trồng nấm cho đồng bào dân tộc trong tỉnh". Ông cũng chia sẻ kinh nghiệm đưa nấm linh chi made in Việt Nam 100% vào thị trường Mỹ và bán trên sàn thương mại điện tử quốc tế Amazon

Tại buổi gặp gỡ, Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã trao 5 bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua. Lãnh đạo tỉnh cũng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Quốc tế và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai.

Tính đến hết năm 2022, Đồng Nai đã thành lập 9 hội hữu nghị song phương với các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp, Hoa Kỳ; và 1 hội hữu nghị đa phương Việt Nam – ASEAN. Ban Chỉ đạo về công tác người Việt Nam ở nước ngoài được kiện toàn, ngày càng khẳng định vai trò là kênh thông tin gắn kết giữa Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Nai với bà con người Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống ở các nước trên thế giới.
Nguồn lực hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài Nguồn lực hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài
Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, nhiều chính sách đã được ban hành, là điểm tựa pháp lý vững chắc, tạo niềm tin cho người lao động.
Gìn giữ tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài Gìn giữ tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Năm 2023 là năm đầu tiên triển khai Đề án “Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 – 2030”. Việc triển khai Đề án là cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho đồng bào ta ở nước ngoài.
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Ngày 17/6, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Ban Tiếng Việt thuộc Hội Người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn tổ chức Cuộc thi “Sứ giả tiếng Việt tương lai” dành cho học viên tiếng Việt là cán bộ các bộ, ban, ngành của Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Viêng Chăn.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Dự án nhạc kịch "Công nữ Anio" vừa được công bố tại thành phố Nagasaki (Nhật Bản), tái hiện câu chuyện lịch sử giữa Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro. Dự án được kỳ vọng góp phần lan tỏa những giá trị hữu nghị, giao lưu nhân dân đã bền bỉ vun đắp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản hơn bốn thế kỷ qua.

Đọc nhiều

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Từ đầu năm đến nay, Đội K72 đã tìm kiếm, quy tập được 57 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đằng sau những con số ấy là hành trình đầy gian nan của những người lính làm nhiệm vụ tri ân, khi dấu tích chiến tranh ngày càng mờ nhạt theo thời gian.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động