Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
05:00 | 24/01/2025 GMT+7

Đồng Nai: điểm sáng vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

aa
Năm 2024, vượt qua nhiều khó khăn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương triển khai hiệu quả các giải pháp vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, góp phần nâng cao đời sống nhân dân và thúc đẩy hợp tác bền vững.
Đồng Nai tổ chức giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản 2024
Năm 2025 Đồng Nai sẽ tổ chức 37 sự kiện đối ngoại nhân dân

Theo thông tin từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, năm 2024 tỉnh đã hợp tác với 30 tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) và các nhà tài trợ khác triển khai 30 khoản viện trợ với tổng giá trị cam kết tài trợ hơn 91,7 tỷ đồng. Các nguồn viện trợ này đã góp phần ổn định cuộc sống của người dân có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa; hỗ trợ học bổng cho trẻ em khó khăn và tạo cơ hội hòa nhập cộng đồng cho các nhóm yếu thế.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp FDI cũng tham gia dự án an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đóng góp hơn 3,1 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vy Vũ Hồng Thảo tiếp nhận bảng tượng trưng tài trợ của tổ chức WWO/Hoa Kỳ
Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, bà Vy Vũ Hồng Thảo, tiếp nhận bảng tượng trưng tài trợ của tổ chức WWO/Hoa Kỳ. (Ảnh: dufo.dongnai.gov.vn)

Có được kết quả trên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã phát huy vai trò cơ quan đầu mối trong quan hệ và hợp tác vận động viện trợ PCPNN; tích cực phối hợp các sở, ngành chức năng xây dựng kế hoạch “Tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2024”. Tháng 8/2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức Chương trình họp mặt các tổ chức PCPNN và các nhà tài trợ tại tỉnh Đồng Nai năm 2024 với chủ đề "Đổi mới hợp tác và phát triển bền vững". Sự kiện thu hút sự tham gia của các cơ quan ngoại giao, tổ chức PCPNN và doanh nghiệp FDI, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới.

Bên cạnh đó, danh mục các dự án hợp tác và vận động viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2024 - 2025 cũng được công bố. Dựa trên danh mục này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã tổ chức 9 đoàn gặp gỡ, thăm, chúc Tết và xúc tiến vận động viện trợ với 14 tổ chức PCPNN và 3 doanh nghiệp FDI, hiệp hội nước ngoài. Liên hiệp cũng trao đổi và cung cấp thông tin về vận động viện trợ cho 16 lượt tổ chức PCPNN, hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện thủ tục tiếp nhận dự án, và trình phê duyệt 12 khoản viện trợ theo quy định. Bên cạnh đó, Liên hiệp phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể để làm việc với 3 tổ chức PCPNN nhằm tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai các dự án. Những nỗ lực này đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả công tác vận động viện trợ PCPNN tại tỉnh Đồng Nai.

Đồng Nai đã thiết lập cơ chế phối hợp liên ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tham gia của các sở, ban, ngành và các tổ chức liên quan vào quá trình quản lý và triển khai các dự án viện trợ, bảo đảm đúng quy định pháp luật. Sự chia sẻ thông tin minh bạch, kịp thời và các cuộc họp định kỳ, làm việc chuyên đề giúp các bên liên quan giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ các tổ chức quốc tế.

Nhờ cơ chế này, Đồng Nai không chỉ tăng cường được nguồn viện trợ từ các tổ chức PCPNN mà còn xây dựng được lòng tin và sự hợp tác bền vững với cộng đồng quốc tế. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và giải quyết các vấn đề xã hội một cách toàn diện và hiệu quả.

Nguồn vốn viện trợ PCPNN đã hỗ trợ Đồng Nai giải quyết nhiều vấn đề xã hội, từ xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường đến nâng cao cơ sở hạ tầng y tế và giáo dục. Đồng thời, các chương trình này cũng giúp địa phương thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, qua đó tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước.

Đa dạng hóa hoạt động đối ngoại nhân dân Đa dạng hóa hoạt động đối ngoại nhân dân
5 nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2024-2029 5 nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2024-2029
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam sẽ nâng cao giá trị vận động viện trợ phi chính phủ trong năm 2025

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam sẽ nâng cao giá trị vận động viện trợ phi chính phủ trong năm 2025

Ngày 25/2, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam (Liên hiệp Quảng Nam) tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029, tổng kết hoạt động năm 2024 và chương trình công tác năm 2025.
Bà Rịa - Vũng Tàu tri ân, xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Bà Rịa - Vũng Tàu tri ân, xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Ngày 22/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức gặp gỡ tri ân và xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài năm 2024.
Đa dạng hóa hoạt động đối ngoại nhân dân

Đa dạng hóa hoạt động đối ngoại nhân dân

Cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân là một trong 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam. Tại Đồng Nai, hoạt động đối ngoại nhân dân những năm qua diễn ra sôi nổi, phong phú về hình thức và thiết thực về nội dung.

Các tin bài khác

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Bế mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: thành công trên ba phương diện

Sau hai ngày làm việc tại Hà Nội, ngày 01/10, Diễn đàn nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất đã bế mạc. Phát biểu tổng kết, ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và Hữu nghị”, thành viên Ban Tổ chức nhận xét, Diễn đàn thành công trên ba phương diện: hiện thực hóa tư tưởng “ngoại giao tâm công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kế thừa thành quả từ các hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước; và áp dụng cách tiếp cận sáng tạo, hiện đại, tạo động lực mới cho quan hệ nhân dân Việt - Nga.
Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Nhiều đề xuất thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương Việt - Nga

Thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Saint Petersburg; tăng cường kết nối thanh niên Việt - Nga, mở rộng hợp tác văn hóa, kinh tế, giáo dục và khoa học - công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đồng thời nâng cao vai trò của phụ nữ và doanh nghiệp... là những đề xuất được đưa ra tại Hội thảo "Giao lưu nhân dân và hợp tác địa phương" diễn ra ngày 01/10 tại Hà Nội. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất.
Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Khoa học, công nghệ, y tế: Động lực mới cho hợp tác Việt - Nga

Ngày 30/9 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất, Hội thảo "Khoa học, công nghệ, y tế; động lực mới cho hợp tác" đã quy tụ nhiều học giả, nhà quản lý và chuyên gia hai nước, tập trung bàn thảo những lĩnh vực then chốt có thể trở thành động lực mới thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất: Cơ chế đối thoại làm sâu sắc tình hữu nghị hai nước

Ngày 30/9, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga và Khai mạc Diễn đàn Nhân dân Việt - Nga lần thứ nhất. Ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu tại chương trình.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động