Đông đảo Đại sứ các nước tại Hà Nội tham dự lễ kỷ niệm 99 năm quốc khánh Azerbaijan
Lễ kỷ niệm có sự tham dự của Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam và đại sứ, đại biện, đại diện Đại sứ quán các nước tại Hà Nội. Bên cạnh đó còn có các cựu sinh viên Việt Nam từng học tại Azerbaijan, những người bạn quốc tế của Azerbaijan cùng đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội.
| |
Đại sứ Anar Imanov phát biểu tại lễ kỷ niệm
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Anar Imanov đã điểm lại dấu mốc lịch sử ra đời nước Cộng hòa Dân chủ Azerbaijan. Theo Đại sứ, từ khi khôi phục lại độc lập, quốc gia này đã đạt nhiều thành tựu trong các lĩnh vực khác nhau, với nhiều dự án lớn về năng lượng, vận tải và hạ tầng được triển khai.
Về mối quan hệ song phương Việt Nam - Azerbaijan, Đại sứ Imanov nhấn mạnh, quan hệ hai nước đang phát triển tích cực, hợp tác cùng có lợi cả về chiều rộng và chiều sâu. Azerbaijan coi Việt Nam là một trong những đối tác chính ở khu vực Đông Nam Á. Điểm nhấn trong mối quan hệ song phương, là chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước và Tổng Thống hai quốc gia vào năm 2014 và 2015. Những chuyến thăm này đã tạo ra động lực mạnh mẽ cho sự phát triển nhanh chóng của hợp tác song phương đa chiều trên nhiều lĩnh vực.
Ngoài ra, ngoại giao nhân dân của 2 nước cũng được chú trọng và phát triển. Hội nghị sĩ hữu nghị cũng đã được thành lập ở cả 2 Quốc hội với nhiều hoạt động tích cực của các nghị sĩ trong việc thúc đẩy sự hợp tác. Những hoạt động thiết thực của Hội Hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan và Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Lịch sử Azerbaijan đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân 2 quốc gia.
| |
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam chúc mừng quốc khánh Azerbaijan
Chúc mừng Azerbaijan nhân kỷ niệm 99 năm quốc khánh, Thứ trưởng ngoại giao Vũ Hồng Nam cho hay Azerbaijan từ lâu đã được người dân Việt Nam biết đến là một đất nước tươi đẹp, thân thiện và hiếu khách. Việt Nam và Azerbaijan đã có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp qua nhiều thập niên.
"Tình bạn giữa hai nước đã được nuôi dưỡng, vun đắp bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Tổng thống Geidar Aliev và các thế hệ lãnh đạo của cả hai nước. Nhân dân Việt Nam cũng luôn ghi nhớ và biết ơn sự trợ giúp và ủng hộ quý báu của nhân dân Azerbaijan trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và thống nhất đất nước", Thứ trưởng chia sẻ.
Năm 2017 là năm Việt Nam và Azerbaijan kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tin tưởng rằng, với mong muốn và quyết tâm mạnh mẽ của lãnh đạo hai nước, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Azerbaijan sẽ được tăng cường hơn nữa, góp phần vào sự ổn định của mỗi nước, hòa bình, thịnh vượng và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.
Sau phần lễ, các vị khách tới dự sự kiện đã cùng thưởng thức tiệc chiêu đãi với nhiều món ăn đặc trưng cho ẩm thực Azerbaijan.
| |
Các đại biểu tham dự sự kiện
| |
Hai bên nâng cốc chúc mừng cho mối quan hệ Việt Nam-Azerbaijan
| |
Đông đảo đại sứ các nước tại Hà Nội đến tham dự lễ kỷ niệm quốc khánh Azerbaijan
Thùy Linh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Từ những giá trị chung, Việt Nam và Nga tiếp tục gắn kết
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Tháng Nhân đạo 2026: trợ giúp gần 600 nghìn lượt người khó khăn, yếu thế
Hội Người Việt Nam tại Jeonnam – Gwangju (Hàn Quốc) kỉ niệm 15 năm thành lập
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp




