Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
07:57 | 06/06/2022 GMT+7

Đối thoại của Thủ tướng mang tính chiến lược, làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam

aa
Bà Caitlin Wiesen, Quyền Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam, Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển của LHQ (UNDP) tại Việt Nam cho rằng, đối thoại mang tính chiến lược và định hình cho tương lai giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo LHQ tại Mỹ thời gian vừa qua có ý nghĩa quan trọng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.
Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài: Đến năm 2030 Việt Nam vào nhóm 60 quốc gia đứng đầu thế giới Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài: Đến năm 2030 Việt Nam vào nhóm 60 quốc gia đứng đầu thế giới
Việt Nam thúc đẩy hợp tác và đối thoại nhằm chống bạo lực và phân biệt đối xử Việt Nam thúc đẩy hợp tác và đối thoại nhằm chống bạo lực và phân biệt đối xử
Đối thoại của Thủ tướng mang tính chiến lược, làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam

Bà Caitlin Wiesen, Quyền Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam,

Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển của LHQ (UNDP) tại Việt Nam. (Ảnh Thùy Dung/ Báo Chính phủ)

Trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ về kết quả nổi bật trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại LHQ, bà Caitlin Wiesen nhận định, cuộc gặp có ý nghĩa quan trọng và kịp thời khi UNDP tại Việt Nam bắt đầu triển khai văn kiện chương trình quốc gia mới cho Việt Nam giai đoạn 2022-2026.

Đây cũng là thời điểm quan trọng khi Việt Nam triển khai chương trình phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID-19 và quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch như than, xăng, dầu, khí thiên nhiên, sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner, Thủ tướng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNDP trong thời gian gần đây, nhất là trong các lĩnh vực phát triển xanh và bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng thời, Thủ tướng cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan phối hợp chặt chẽ với UNDP nhằm tăng cường hỗ trợ kỹ thuật và tham vấn về các vấn đề chính sách liên quan đến các lĩnh vực như chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, carbon trung tính và phục hồi sau đại dịch.

Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner tái khẳng định cam kết và quan hệ đối tác giữa hai bên nhằm hiện thực hóa những kỳ vọng cao mà Chính phủ Việt Nam dành cho UNDP, trong đó có việc hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi số tại Việt Nam.

Đối thoại của Thủ tướng mang tính chiến lược, làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP)

Achim Steiner. (Ảnh: Nhật Bắc/ Báo Chính phủ)

LHQ đồng hành cùng Việt Nam trong suốt chặng đường phát triển

Theo bà Caitlin Wiesen, với hơn ba thập kỷ duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao, Việt Nam đã đạt được những bước tiến ấn tượng nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người. Lần đầu tiên vào năm 2019, Việt Nam lọt vào nhóm phát triển con người cao, xếp thứ 117 trong số 189 quốc gia với Chỉ số phát triển con người là 0,704.

"UNDP đã và đang là đối tác tin cậy, lâu năm gắn bó với Việt Nam, cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong suốt chặng đường phát triển vượt bậc. Chúng tôi đánh giá cao cam kết của Việt Nam đối với chủ nghĩa đa phương và vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam ở cấp khu vực và toàn cầu trong việc thúc đẩy các ưu tiên đối với hòa bình và an ninh cũng như các chương trình nghị sự về an ninh khí hậu", Trưởng Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh.

Trong đó, UNDP đã hỗ trợ Việt Nam trong việc dẫn dắt và vận động cho các chương trình nghị sự về phụ nữ, hòa bình, an ninh khí hậu và rà phá bom mìn khi Việt Nam giữ vai trò thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chương trình nghị sự tại các diễn đàn cấp quốc gia và quốc tế.

Thêm vào đó, UNDP cũng đang tăng cường hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong việc hiện thực hóa các cam kết của mình đối với các hiệp ước nhân quyền với mong muốn rằng Việt Nam sẽ ứng cử thành công vào Hội đồng Nhân quyền LHQ vào năm 2023.

Vừa qua, Chính phủ Việt Nam, UNDP và Chính phủ Na Uy đã phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu, thu hút sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, các bộ trưởng và chuyên gia từ 44 quốc gia.

Hội nghị là minh chứng rõ nét về cam kết của Việt Nam trong việc ưu tiên giải quyết các vấn đề toàn cầu liên quan tới con người và hành tinh. Tuyên bố chung toàn diện và đầy tham vọng đạt được vào cuối Hội nghị sẽ có đóng góp lớn cho Hội nghị Đại dương LHQ lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Lisbon, Bồ Đào Nha và Hội nghị Stockholm+50 tại Thụy Điển vào tháng 6 tới.

Theo bà Caitlin Wiesen, cam kết trung hòa carbon của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP26) tạo cơ hội tuyệt vời cho việc thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng một cách toàn diện và công bằng tại Việt Nam.

Phía UNDP hoan nghênh Việt Nam đã ngay lập tức rà soát và điều chỉnh các chiến lược và kế hoạch phát triển của mình phù hợp với các mục tiêu mới về biến đổi khí hậu để thực hiện cam kết trung hòa carbon. UNDP đã và đang làm việc với phía Việt Nam về việc triển khai thế hệ chiến lược mới, trong đó có Chiến lược Biến đổi Khí hậu và Quy hoạch điện VIII.

UNDP tiếp tục tư vấn chính sách và hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam để mở rộng quy mô các giải pháp sáng tạo đã được thử nghiệm trong Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, với mục tiêu giảm một nửa số hộ nghèo và cận nghèo vào năm 2025.

UNDP và các cơ quan khác của LHQ đã và đang hỗ trợ kỹ thuật để củng cố và mở rộng hệ thống bảo trợ xã hội của Việt Nam. Phía UNDP và các đối tác tập trung vào phương pháp tiếp cận vòng đời, phạm vi bao phủ toàn cầu, đăng ký điện tử, quản lý và cung cấp các dịch vụ trợ giúp xã hội như chìa khóa để xây dựng một hệ thống bảo trợ xã hội toàn diện, nhiều tầng và thích ứng cho mọi người dân Việt Nam.

Đối thoại của Thủ tướng mang tính chiến lược, làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam
Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner mong Việt Nam là hình mẫu châu Á-Thái Bình Dương, giúp các nước cần đầu tư, chuyển đổi năng lượng, đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường. (Ảnh: Nhật Bắc/ Báo Chính phủ)

Cam kết hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế sau đại dịch một cách bền vững và bao trùm

Đầu năm nay, Ban điều hành UNDP đã thông qua Văn kiện chương trình quốc gia mới cho Việt Nam (giai đoạn 2022-2026) với tổng vốn tài trợ hơn 121 triệu USD. Chương trình này phù hợp với các ưu tiên mà Chính phủ Việt Nam đề ra trong Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm.

Chương trình này tập trung vào ba lĩnh vực trọng tâm bao gồm, thịnh vượng chung thông qua chuyển đổi kinh tế bền vững; biến đổi khí hậu, khả năng chống chịu với thiên tai và tính bền vững của môi trường; quản trị công và khả năng tiếp cận công lý.

UNDP đang làm việc với các đối tác tại Việt Nam để đẩy nhanh việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch nhằm hướng đến sự phát triển lâu dài, công bằng, bao trùm và bền vững.

Việt Nam là quốc gia đi đầu trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và đạt được nhiều cải thiện về chỉ số chất lượng cuộc sống như tiếp cận nước sạch và vệ sinh. Việt Nam cũng có nhiều cơ hội để đạt được bước tiến lớn hơn trong việc cải thiện chỉ số môi trường như bảo vệ rừng và đa dạng sinh học, ô nhiễm không khí, nước và đánh bắt cá quá mức.

UNDP đang làm việc với Chính phủ để bảo đảm rằng các lợi ích của tăng trưởng được phân phối rộng khắp và mọi công dân Việt Nam đều được tiếp cận với nền giáo dục, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng thiết yếu và hệ thống bảo trợ xã hội đẳng cấp thế giới.

Việt Nam cần phải điều chỉnh lại chính sách phát triển sau khi đưa ra cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 tại COP26. Việc điều chỉnh này sẽ có tác động lớn đến các kế hoạch và chiến lược kinh tế, đồng thời đòi hỏi sự gia tăng đáng kể trong đầu tư công và tư nhân. UNDP sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và kinh nghiệm quốc tế để Chính phủ Việt Nam đưa ra các lựa chọn về chính sách và tài chính hợp lý nhằm tận dụng giá trị của tài sản công, quản lý rủi ro và chuyển hướng nguồn lực cho các mục đích sản xuất.

Trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc UNDP, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các tác động của biến đổi khí hậu và nhu cầu lấy người dân làm trung tâm cho quá trình chuyển đổi năng lượng. Hai bên nhất trí rằng UNDP có thể hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 một cách bền vững và bao trùm.

Điều này bao gồm việc xây dựng một chiến lược tài chính sáng tạo nhằm tối đa hóa các nguồn lực công và tư, trong nước và ngoài nước; thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số để mọi công dân đều có thể hưởng lợi từ Chính phủ trực tuyến và các dịch vụ khác; thực hiện kịch bản xanh lam trong phát triển kinh tế biển cho Việt Nam, gồm 6 lĩnh vực kinh tế biển chủ chốt; hiện đại hóa và mở rộng hệ thống bảo trợ xã hội để nâng cao khả năng thích ứng và đáp ứng nhu cầu của người dân.

Dựa trên những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian qua và cam kết đối với tăng trưởng bền vững, UNDP tin tưởng rằng Việt Nam sẽ đi đầu trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030 và xây dựng một tương lai thịnh vượng, bền vững với mục tiêu không một ai bị bỏ lại phía sau.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP. HCM và các địa phương của Mexico Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP. HCM và các địa phương của Mexico
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Tây Ban Nha Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Tây Ban Nha

Thùy Dung/ Báo Chính Phủ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam tăng cường hợp tác chiến lược với Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng

Việt Nam tăng cường hợp tác chiến lược với Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng

Chiều 16/01 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhằm trao đổi sâu rộng về thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ số, an ninh mạng và quản trị trí tuệ nhân tạo.
Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Ngày 11/12 tại Quảng Ninh, Bộ Công an phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez - Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin”. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo đảm quyền con người và thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tra tấn (CAT).
UNDP phối hợp với Việt Nam thúc đẩy vai trò phụ nữ trong hệ thống chính trị - xã hội

UNDP phối hợp với Việt Nam thúc đẩy vai trò phụ nữ trong hệ thống chính trị - xã hội

Chiều 10/12, Đoàn đại biểu Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam do bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam chủ trì tiếp đoàn. Tại buổi tiếp, hai bên trao đổi về vị thế, vai trò của phụ nữ Việt Nam trong hệ thống chính trị - xã hội, cũng như các định hướng hợp tác tiềm năng giữa Hội LHPN Việt Nam và UNDP trong thời gian tới.

Các tin bài khác

Giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội

Giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội

Ngày 13/01, Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Ngày 7/1, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Lạng Sơn về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%

Năm 2025: Khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới, tăng hơn 20%

Năm 2025 đánh dấu cột mốc tăng trưởng ấn tượng của du lịch Việt Nam khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt mức cao nhất từ trước đến nay, tăng hơn 20% so với năm 2024, vượt xa mức trước đại dịch COVID-19.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Với phương châm “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển,” Đại hội XIV của Đảng được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Phiên bản di động