Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
07:57 | 06/06/2022 GMT+7

Đối thoại của Thủ tướng mang tính chiến lược, làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam

aa
Bà Caitlin Wiesen, Quyền Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam, Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển của LHQ (UNDP) tại Việt Nam cho rằng, đối thoại mang tính chiến lược và định hình cho tương lai giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo LHQ tại Mỹ thời gian vừa qua có ý nghĩa quan trọng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.
Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài: Đến năm 2030 Việt Nam vào nhóm 60 quốc gia đứng đầu thế giới Chiến lược hợp tác đầu tư nước ngoài: Đến năm 2030 Việt Nam vào nhóm 60 quốc gia đứng đầu thế giới
Việt Nam thúc đẩy hợp tác và đối thoại nhằm chống bạo lực và phân biệt đối xử Việt Nam thúc đẩy hợp tác và đối thoại nhằm chống bạo lực và phân biệt đối xử
Đối thoại của Thủ tướng mang tính chiến lược, làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam

Bà Caitlin Wiesen, Quyền Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam,

Trưởng Đại diện thường trú Chương trình Phát triển của LHQ (UNDP) tại Việt Nam. (Ảnh Thùy Dung/ Báo Chính phủ)

Trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ về kết quả nổi bật trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại LHQ, bà Caitlin Wiesen nhận định, cuộc gặp có ý nghĩa quan trọng và kịp thời khi UNDP tại Việt Nam bắt đầu triển khai văn kiện chương trình quốc gia mới cho Việt Nam giai đoạn 2022-2026.

Đây cũng là thời điểm quan trọng khi Việt Nam triển khai chương trình phục hồi nền kinh tế sau đại dịch COVID-19 và quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch như than, xăng, dầu, khí thiên nhiên, sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner, Thủ tướng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNDP trong thời gian gần đây, nhất là trong các lĩnh vực phát triển xanh và bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng thời, Thủ tướng cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan phối hợp chặt chẽ với UNDP nhằm tăng cường hỗ trợ kỹ thuật và tham vấn về các vấn đề chính sách liên quan đến các lĩnh vực như chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, carbon trung tính và phục hồi sau đại dịch.

Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner tái khẳng định cam kết và quan hệ đối tác giữa hai bên nhằm hiện thực hóa những kỳ vọng cao mà Chính phủ Việt Nam dành cho UNDP, trong đó có việc hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi số tại Việt Nam.

Đối thoại của Thủ tướng mang tính chiến lược, làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP)

Achim Steiner. (Ảnh: Nhật Bắc/ Báo Chính phủ)

LHQ đồng hành cùng Việt Nam trong suốt chặng đường phát triển

Theo bà Caitlin Wiesen, với hơn ba thập kỷ duy trì mức tăng trưởng kinh tế cao, Việt Nam đã đạt được những bước tiến ấn tượng nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người. Lần đầu tiên vào năm 2019, Việt Nam lọt vào nhóm phát triển con người cao, xếp thứ 117 trong số 189 quốc gia với Chỉ số phát triển con người là 0,704.

"UNDP đã và đang là đối tác tin cậy, lâu năm gắn bó với Việt Nam, cam kết đồng hành cùng Việt Nam trong suốt chặng đường phát triển vượt bậc. Chúng tôi đánh giá cao cam kết của Việt Nam đối với chủ nghĩa đa phương và vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam ở cấp khu vực và toàn cầu trong việc thúc đẩy các ưu tiên đối với hòa bình và an ninh cũng như các chương trình nghị sự về an ninh khí hậu", Trưởng Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh.

Trong đó, UNDP đã hỗ trợ Việt Nam trong việc dẫn dắt và vận động cho các chương trình nghị sự về phụ nữ, hòa bình, an ninh khí hậu và rà phá bom mìn khi Việt Nam giữ vai trò thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chương trình nghị sự tại các diễn đàn cấp quốc gia và quốc tế.

Thêm vào đó, UNDP cũng đang tăng cường hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong việc hiện thực hóa các cam kết của mình đối với các hiệp ước nhân quyền với mong muốn rằng Việt Nam sẽ ứng cử thành công vào Hội đồng Nhân quyền LHQ vào năm 2023.

Vừa qua, Chính phủ Việt Nam, UNDP và Chính phủ Na Uy đã phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu, thu hút sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, các bộ trưởng và chuyên gia từ 44 quốc gia.

Hội nghị là minh chứng rõ nét về cam kết của Việt Nam trong việc ưu tiên giải quyết các vấn đề toàn cầu liên quan tới con người và hành tinh. Tuyên bố chung toàn diện và đầy tham vọng đạt được vào cuối Hội nghị sẽ có đóng góp lớn cho Hội nghị Đại dương LHQ lần thứ 4 sẽ diễn ra tại Lisbon, Bồ Đào Nha và Hội nghị Stockholm+50 tại Thụy Điển vào tháng 6 tới.

Theo bà Caitlin Wiesen, cam kết trung hòa carbon của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP26) tạo cơ hội tuyệt vời cho việc thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng một cách toàn diện và công bằng tại Việt Nam.

Phía UNDP hoan nghênh Việt Nam đã ngay lập tức rà soát và điều chỉnh các chiến lược và kế hoạch phát triển của mình phù hợp với các mục tiêu mới về biến đổi khí hậu để thực hiện cam kết trung hòa carbon. UNDP đã và đang làm việc với phía Việt Nam về việc triển khai thế hệ chiến lược mới, trong đó có Chiến lược Biến đổi Khí hậu và Quy hoạch điện VIII.

UNDP tiếp tục tư vấn chính sách và hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam để mở rộng quy mô các giải pháp sáng tạo đã được thử nghiệm trong Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, với mục tiêu giảm một nửa số hộ nghèo và cận nghèo vào năm 2025.

UNDP và các cơ quan khác của LHQ đã và đang hỗ trợ kỹ thuật để củng cố và mở rộng hệ thống bảo trợ xã hội của Việt Nam. Phía UNDP và các đối tác tập trung vào phương pháp tiếp cận vòng đời, phạm vi bao phủ toàn cầu, đăng ký điện tử, quản lý và cung cấp các dịch vụ trợ giúp xã hội như chìa khóa để xây dựng một hệ thống bảo trợ xã hội toàn diện, nhiều tầng và thích ứng cho mọi người dân Việt Nam.

Đối thoại của Thủ tướng mang tính chiến lược, làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và Việt Nam
Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner mong Việt Nam là hình mẫu châu Á-Thái Bình Dương, giúp các nước cần đầu tư, chuyển đổi năng lượng, đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường. (Ảnh: Nhật Bắc/ Báo Chính phủ)

Cam kết hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế sau đại dịch một cách bền vững và bao trùm

Đầu năm nay, Ban điều hành UNDP đã thông qua Văn kiện chương trình quốc gia mới cho Việt Nam (giai đoạn 2022-2026) với tổng vốn tài trợ hơn 121 triệu USD. Chương trình này phù hợp với các ưu tiên mà Chính phủ Việt Nam đề ra trong Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm.

Chương trình này tập trung vào ba lĩnh vực trọng tâm bao gồm, thịnh vượng chung thông qua chuyển đổi kinh tế bền vững; biến đổi khí hậu, khả năng chống chịu với thiên tai và tính bền vững của môi trường; quản trị công và khả năng tiếp cận công lý.

UNDP đang làm việc với các đối tác tại Việt Nam để đẩy nhanh việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch nhằm hướng đến sự phát triển lâu dài, công bằng, bao trùm và bền vững.

Việt Nam là quốc gia đi đầu trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và đạt được nhiều cải thiện về chỉ số chất lượng cuộc sống như tiếp cận nước sạch và vệ sinh. Việt Nam cũng có nhiều cơ hội để đạt được bước tiến lớn hơn trong việc cải thiện chỉ số môi trường như bảo vệ rừng và đa dạng sinh học, ô nhiễm không khí, nước và đánh bắt cá quá mức.

UNDP đang làm việc với Chính phủ để bảo đảm rằng các lợi ích của tăng trưởng được phân phối rộng khắp và mọi công dân Việt Nam đều được tiếp cận với nền giáo dục, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng thiết yếu và hệ thống bảo trợ xã hội đẳng cấp thế giới.

Việt Nam cần phải điều chỉnh lại chính sách phát triển sau khi đưa ra cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 tại COP26. Việc điều chỉnh này sẽ có tác động lớn đến các kế hoạch và chiến lược kinh tế, đồng thời đòi hỏi sự gia tăng đáng kể trong đầu tư công và tư nhân. UNDP sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và kinh nghiệm quốc tế để Chính phủ Việt Nam đưa ra các lựa chọn về chính sách và tài chính hợp lý nhằm tận dụng giá trị của tài sản công, quản lý rủi ro và chuyển hướng nguồn lực cho các mục đích sản xuất.

Trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc UNDP, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các tác động của biến đổi khí hậu và nhu cầu lấy người dân làm trung tâm cho quá trình chuyển đổi năng lượng. Hai bên nhất trí rằng UNDP có thể hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 một cách bền vững và bao trùm.

Điều này bao gồm việc xây dựng một chiến lược tài chính sáng tạo nhằm tối đa hóa các nguồn lực công và tư, trong nước và ngoài nước; thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số để mọi công dân đều có thể hưởng lợi từ Chính phủ trực tuyến và các dịch vụ khác; thực hiện kịch bản xanh lam trong phát triển kinh tế biển cho Việt Nam, gồm 6 lĩnh vực kinh tế biển chủ chốt; hiện đại hóa và mở rộng hệ thống bảo trợ xã hội để nâng cao khả năng thích ứng và đáp ứng nhu cầu của người dân.

Dựa trên những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian qua và cam kết đối với tăng trưởng bền vững, UNDP tin tưởng rằng Việt Nam sẽ đi đầu trong việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030 và xây dựng một tương lai thịnh vượng, bền vững với mục tiêu không một ai bị bỏ lại phía sau.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP. HCM và các địa phương của Mexico Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TP. HCM và các địa phương của Mexico
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Tây Ban Nha Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam và Tây Ban Nha

Thùy Dung/ Báo Chính Phủ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Thúc đẩy thực thi Công ước chống tra tấn qua giới thiệu Nguyên tắc Méndez trong điều tra, thu thập thông tin

Ngày 11/12 tại Quảng Ninh, Bộ Công an phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez - Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin”. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước về bảo đảm quyền con người và thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tra tấn (CAT).
UNDP phối hợp với Việt Nam thúc đẩy vai trò phụ nữ trong hệ thống chính trị - xã hội

UNDP phối hợp với Việt Nam thúc đẩy vai trò phụ nữ trong hệ thống chính trị - xã hội

Chiều 10/12, Đoàn đại biểu Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam do bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam chủ trì tiếp đoàn. Tại buổi tiếp, hai bên trao đổi về vị thế, vai trò của phụ nữ Việt Nam trong hệ thống chính trị - xã hội, cũng như các định hướng hợp tác tiềm năng giữa Hội LHPN Việt Nam và UNDP trong thời gian tới.
Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025

Ngày 11/11, Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025 (VINBAX 2025) do Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng Ấn Độ phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Hà Nội).

Các tin bài khác

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài thăm, động viên người dân vùng lũ Ka Đô

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, sáng 22/11, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Ka Đô.
Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Trung Quốc

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Hợp tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Trung Quốc

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng, ưu tiên phát triển quan hệ với Trung Quốc; đề nghị hai bên tiếp tục củng cố tin cậy chính trị, hợp tác lý luận và làm sâu sắc quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước.
Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sau hai ngày làm việc (5 - 6/11/2025), ngày 6/11, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự thống nhất cao, chất lượng tốt.
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động