Đảng Dân chủ xác nhận việc bắt đầu chính thức chuyển giao quyền lực sau khi chính quyền liên bang Mỹ công nhận chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống.
Tổng thống Putin tiết lộ lý do chưa chúc mừng ông Biden, bất ngờ đưa ra bình luận hiếm hoi về bầu cử Mỹ Tổng thống Putin tiết lộ lý do chưa chúc mừng ông Biden, bất ngờ đưa ra bình luận hiếm hoi về bầu cử Mỹ
Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Tổng thống Trump Ông Joe Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Tổng thống Trump

RIA đưa tin, người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, Johannes Abraham cho biết, việc chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu với các cuộc thảo luận về an ninh quốc gia và đại dịch.

“Trong những ngày tới, các quan chức từ trụ sở chuyển giao quyền lực sẽ bắt đầu các cuộc họp với các quan chức liên bang. Các biện pháp đối phó với đại dịch sẽ được thảo luận, các lợi ích an ninh quốc gia sẽ được xem xét đầy đủ”, ông Abraham nói.

Đội ngũ của Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực, bắt đầu là các thảo luận về an ninh quốc gia
Nhóm của ông Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực. Ảnh: Reuters

Trước đó, hôm 23/11, phe Đảng Dân chủ cũng xác nhận việc bắt đầu chính thức chuyển giao quyền lực sau khi chính quyền liên bang Mỹ công nhận chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống.

“Quyết định cuối cùng này là hành động hành chính xác định chính thức bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực trong các cơ quan liên bang”, ông Abraham nhấn mạnh.

Đồng thời, giám đốc Cơ quan dịch vụ tổng hợp Mỹ Emily Murphy cũng xác nhận rằng bà đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thì một lần nữa không thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử nhưng khẳng định ông đã ra lệnh “làm những gì cần thiết để thực thi các giao thức ban đầu về chuyển giao quyền lực”.

Bị Tổng thống Trump ngăn cản tiếp cận tin tình báo tối mật, ông Biden phải nghe báo cáo an ninh từ chuyên gia ngoài chính phủ Bị Tổng thống Trump ngăn cản tiếp cận tin tình báo tối mật, ông Biden phải nghe báo cáo an ninh từ chuyên gia ngoài chính phủ
Ông Obama Ông Obama "thúc" Biden chọn cựu cố vấn an ninh quốc gia làm Ngoại trưởng
In bài viết

Truyền hình