Trang chủ Hữu nghị
15:59 | 30/05/2023 GMT+7

Đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

aa
Giai đoạn 2018-2023, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã có những liên kết, hợp tác trong công tác đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, thiết thực...
Đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội
Ngày 28/12, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cho biết: chủ đề đối ngoại nhân dân của VUFO trong năm 2023 là "Đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội"...
Tập huấn kiến thức cho các cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân Thủ Đô Tập huấn kiến thức cho các cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân Thủ Đô
Chiều 29/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội (HAUFO) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lễ tân đối ngoại và phi chính phủ trong tình hình mới năm 2023 cho 100 cán bộ của một số sở, ban, ngành, đoàn thể, đại diện các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên HAUFO.

Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang và Thành phố Hồ Chí Minh ký kết Quy chế phối hợp hoạt động công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2023-2028.

Hiệu quả từ liên kết

Thời gian qua, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với nhiệt huyết, kinh nghiệm của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh và sự nỗ lực của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang; nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân, nhất là hoạt động hòa bình đoàn kết hữu nghị và hợp tác nhân dân của Liên hiệp ngày càng đi vào chiều sâu thực chất có nhiều chủ động sáng tạo và cách làm đa dạng phong phú; mở rộng mối quan hệ với các Tổng Lãnh sự quán và bạn bè quốc tế, các đối tác nước ngoài; góp phần thúc đẩy thu hút đầu tư, hợp tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Từ năm 2017 đến 2022, Liên hiệp hai địa phương hết sức quan tâm đến công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Liên hiệp Thành phố Hồ Chí Minh vận động được các chương trình, dự án, với tổng giá trị cam kết tài trợ hơn 269,42 triệu USD; Liên hiệp Hậu Giang vận động được 86 chương trình, dự án, với tổng giá trị cam kết tài trợ trên 93,7 tỉ đồng. Với kết quả trên đã góp phần vào các mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới về giáo dục, y tế, phát triển nông nghiệp, nông thôn, môi trường và biến đổi khí hậu, an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững của hai địa phương.

Hàng năm, Liên hiệp Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cung cấp thông tin, giới thiệu và tạo điều kiện cho Liên hiệp Hậu Giang tiếp cận các tổ chức PCPNN có tiềm năng đến tìm hiểu nhu cầu thực tế trong công tác xúc tiến vận động viện trợ trên địa bàn tỉnh.

Công tác phối hợp, chia sẻ thông tin giữa Liên hiệp hữu nghị hai địa phương được thường xuyên, thông qua các hoạt động chào xã giao, giao lưu hữu nghị, tổ chức họp mặt, gặp gỡ các tổ chức PCPNN, các hội thảo, tập huấn và kết nối thông tin với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam. Tranh thủ các kênh thông tin này, Liên hiệp hai địa phương đã giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam; đồng thời, giới thiệu quảng bá về những lợi thế, tiềm năng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Hậu Giang với bạn bè quốc tế.

Xây dựng và phát huy tốt trang website cơ quan được bạn đọc thường xuyên quan tâm truy cập; đặc biệt đến nay, Liên hiệp hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phát hành đặc san “Nhịp cầu hữu nghị” 4 kỳ/năm và Liên hiệp hữu nghị Hậu Giang phát hành bản tin “Hữu nghị Hậu Giang” 2 kỳ/năm bằng 2 thứ tiếng (Việt - Anh)...

Nâng tầm liên kết

Quy chế phối hợp hoạt động công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2023-2028 nêu rõ việc đề cao các hoạt động phối hợp tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và giao lưu nhân dân; trao đổi thông tin công tác và nghiệp vụ về những vấn đề, hoạt động cần tuyên truyền, vận động; chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong các lĩnh vực công tác về đối ngoại nhân dân, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, xây dựng bộ máy tổ chức, đào tạo cán bộ và cơ chế chính sách; phối hợp trao đổi về công tác tổ chức, phát triển các Hội hữu nghị song phương, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, cung cấp thông tin cho cán bộ, hội viên về tình hình quốc tế và các vấn đề có liên quan, nhằm thực hiện tổ công tác đối ngoại nhân dân và vận động viện trợ.

Ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang, chia sẻ: Theo Quy chế phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2023-2028 được ký kết, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh sẽ phối hợp tốt hơn với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh; để tham mưu cho Tỉnh ủy - UBND tỉnh công tác tham mưu, nghiên cứu về đối ngoại nhân dân; triển khai hoạt động hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa người dân trên địa bàn với nhân dân các nước nhằm xây dựng và phát triển các mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị; công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại và vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện công tác đối ngoại nhân dân; vận động, tranh thủ các nguồn lực quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; xây dựng và nâng cao năng lực hoạt động của mạng lưới cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân.

Ông Đỗ Việt Hà, Ủy viên Thường vụ Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: Với vai trò của mình sẽ tích cực trao đổi, hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Hậu Giang. Mong muốn hai đơn vị sẽ có nhiều hoạt động gắn kết hơn trong thời gian tới nhằm phát huy vai trò nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động; phối hợp triển khai, xúc tiến cũng như chia sẻ kinh nghiệm về vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài với mục tiêu phát triển bền vững, ổn định và phối hợp thực hiện tốt các sự kiện chính trị đối ngoại do hai địa phương tổ chức.

Ông Trần Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, nhấn mạnh: Theo Quy chế phối hợp trong công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2023-2028 đã ký kết, đề nghị Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị hai địa phương cần phối hợp tham mưu tốt hơn cho lãnh đạo các nội dung như công tác tham mưu, nghiên cứu về công tác đối ngoại nhân dân; triển khai hoạt động hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa người dân trên địa bàn với nhân dân các nước nhằm xây dựng và phát triển các mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị; công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại và vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện công tác đối ngoại nhân dân; vận động, tranh thủ các nguồn lực quốc tế và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, xây dựng và nâng cao năng lực hoạt động của mạng lưới cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân.

Ông Trần Văn Chính kỳ vọng và mong muốn Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị hai địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ và thường xuyên hơn để tham mưu tốt cho lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố và tỉnh Hậu Giang đề ra các giải pháp tích cực đưa công tác đối ngoại nhân dân của hai địa phương đạt hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang và Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020-2025.

Cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Nepal Cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Nepal
Từ ngày 3-9/5, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal do Tiến sĩ Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, Tiến sỹ Bùi Thanh Hà, Phó Chủ tịch Hội làm phó trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Nepal theo lời mời của Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal (NPSC). Chuyến đi góp phần tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Đối ngoại nhân dân là gốc rễ vững bền trong quan hệ Việt Nam - Đức Đối ngoại nhân dân là gốc rễ vững bền trong quan hệ Việt Nam - Đức
Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đức (Hội) Nguyễn Chí Dũng tại chương trình Giao lưu hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 38 năm thành lập Hội (23/5/1985 - 23/5/2023) tối 16/5 tại Hà Nội.
Theo Báo Hậu Giang
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim

Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Phiên bản di động