Trang chủ Hữu nghị
12:52 | 18/01/2024 GMT+7

Đối ngoại nhân dân đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ

aa
Trong 2 ngày ( 18 -19/1), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V (nhiệm kỳ 2024 - 2029) nhằm đánh giá lại kết quả hoạt động của nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới. Trao đổi với Tạp chí Thời Đại tại phiên thứ nhất đại hội (ngày 18/1), bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ - cho biết:
Liên hiệp hữu nghị Cần Thơ: 9 năm liên tiếp nhận Cờ thi đua "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" của VUFO
Vun đắp tình hữu nghị bằng tấm lòng Việt Nam
Đối ngoại nhân dân đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ
Toàn cảnh phiên thứ nhất đại hội (ngày 18/1).

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP lần thứ V (nhiệm kỳ 2024 - 2029) diễn ra trong bối cảnh Đảng bộ, dân và quân TP Cần Thơ ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XIV, năm bản lề của kế hoạch 5 năm (giai đoạn 2021 – 2025), đánh dấu chặng đường 20 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương.

Đối ngoại nhân dân đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ
Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phát biểu tại đại hội.

- Theo bà, đâu là những điểm nhấn nổi bật của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP trong nhiệm kỳ qua?

Nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức nhưng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP và 21 Hội hữu nghị thành viên đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả quan trọng. Hoạt động đối ngoại nhân dân có những bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc, hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đồng hành cùng Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đối ngoại nhân dân đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ
Thời gian qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán các nước và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, các sự kiện họp mặt chào mừng Lễ kỷ niệm Ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao với các nước, từ đó góp phần tạo mối quan hệ, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa TP Cần Thơ và các nước nói riêng, Việt Nam và các nước nói chung.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP và 21 Hội hữu nghị thành viên đã nỗ lực phát huy vai trò nồng cốt của mình trong công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị trên các lĩnh vực đối ngoại chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, mở rộng các mối quan hệ mới và duy trì tốt mối quan hệ sẵn có với các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, Tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) và các đối tác nước ngoài. Việc tăng cường tính quần chúng và xã hội hóa các hoạt động đối ngoại nhân dân thông qua việc đưa hoạt động về cơ sở và sự tham gia của các lực lượng quần chúng, thu hút được đông đảo người dân tham gia, đặc biệt là lực lượng sinh viên, học sinh mang lại những hiệu ứng tích cực, sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, góp phần đưa mối quan hệ của TP với các đối tác đi vào chiều sâu.

Đối ngoại nhân dân đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ
Hàng năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ cùng các Hội thành viên tổ chức Đoàn thăm hỏi và chúc Tết các Tổng lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh nhằm vun đắp hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước.

Đáng chú ý, trong giai đoạn 2019 - 2021, trước khó khăn do tình dịch COVID-19, hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị gần như tạm hoãn và hủy; các sự kiện giao lưu văn hóa, đối ngoại nhân dân khó khăn trong triển khai thực hiện. Tuy nhiên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP đã linh hoạt, sáng tạo các phương thức hoạt động trong công tác, chủ động điều chỉnh kế hoạch, chuyển mạnh sang hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp để kết nối với bạn bè quốc tế.

Đối ngoại nhân dân đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ
Trước khó khăn do tình dịch COVID-19, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP đã linh hoạt, sáng tạo các phương thức hoạt động trong công tác, kết với nhiều đơn vị, tổ chức, bạn bè quốc tế hỗ trợ cho cộng đồng Khmer gốc Việt tại Campuchia; đồng thời vận động hỗ trợ nhiều vật tư, thiết bị y tế cho các bệnh viện, hỗ trợ tặng quà cho lưu học sinh, sinh viên Camphuchia trên địa bàn TP.

Công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại có nhiều đổi mới sáng tạo, mang lại hiệu ứng hai chiều tích cực, từng bước đổi mới về nội dung lẫn hình thức đã góp phần tuyên truyền, quảng bá mảnh đất, con người, văn hóa, tiềm năng TP Cần Thơ đến các đối tác, bạn bè quốc tế, đồng thời giúp nhân dân TP hiểu sâu sắc hơn nền văn hóa và mối quan hệ hữu nghị của Việt Nam với các nước.

Ngoài ra, cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cũng đã phát huy tốt vai trò nòng cốt tham mưu công tác đối ngoại nhân dân, xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động, triển khai chương trình làm việc hàng năm, quý, tháng của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Thường trực. Đội ngũ chuyên trách công tác đối ngoại nhân dân thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức về lý luận chính trị, quản lý nhà nước, nghiệp vụ, kỹ năng ngoại giao, ngoại ngữ...từng bước được chuẩn hóa là lực lượng nòng cốt làm công tác đối ngoại nhân dân.

Đối ngoại nhân dân đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ
Ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023-2028 giữa Liên hiệp hữu nghị Cần Thơ với Hội Khuyến học TP.

- Với vai trò là cơ quan đầu mối về xúc tiến và vận động viện trợ PCPNN, thời gian qua Liên hiệp hữu nghị đã triển khai các giải pháp gì trong việc vận động, thu hút nguồn vốn viện trợ, góp phần giảm chi từ ngân sách, hỗ trợ hiệu quả và thiết thực cho công tác ổn định, phát triển bền vững kinh tế - xã hội tại địa phương?

Những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP luôn đẩy mạnh công tác vận động, thu hút nguồn vốn viện trợ phi chính phủ từ các tổ chức, cá nhân nước ngoài; tích cực tham gia đóng góp cũng như đề xuất xây dựng, hoàn thiện các cơ sở pháp lý cho công tác quản lý đối ngoại và vận động viện trợ PCPNN của TP; phối hợp với các ngành và các Hội hữu nghị thành viên tổ chức tiếp đón các đoàn thiện nguyện tham gia công tác từ thiện xã hội, các đoàn tổ chức PCPNN đến thăm, thực hiện dự án tại TP Cần Thơ.

Đối ngoại nhân dân đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ
Với những thành tích đã đạt được, 9 năm liên tiếp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ luôn là đơn vị dẫn đầu nhận Cờ thi đua của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Nắm bắt nhu cầu của phần lớn các tổ chức PCPNN ngày càng tập trung vào các chương trình, dự án phát triển bền vững dài hạn, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội, chương trình xoá đói giảm nghèo của TP và khả năng của địa phương, từ đó Liên hiệp xây dựng các dự án để vận động tài trợ gần với tôn chỉ của các tổ chức PCPNN và đi sát với thực tế.

Bên cạnh công tác vận động và thực hiện các dự án do tổ chức PCPNN tài trợ, Liên hiệp tổ chức nhiều buổi chia sẻ thông tin, tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ, chuyên viên tại các sở ngành, đơn vị, trung tâm trên địa bàn TP có tham gia thực hiện các dự án do các Tổ chức PCPNN tài trợ.

Giai đoạn 2018 - 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP và các Hội hữu nghị thành viên đã hợp tác với trên 35 đối tác là tổ chức PCPNN, thực hiện và vận động khoảng 85 chương trình dự án, phi dự án; đồng thời, kết nối và thẩm định cho các tổ chức PCPNN và các nhà tài trợ tiềm năng thực hiện thêm các dự án mới trên địa bàn TP, với tổng giá trị gần 17,8 triệu đô la Mỹ, tương đương hơn 436 tỷ đồng. Trong đó, tổng giá trị viện trợ do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP và các Hội hữu nghị thành viên thực hiện và vận động hơn 9,7 triệu đô la Mỹ, tương đương hơn 237 tỷ đồng; đồng thời, phối hợp các sở, ban, ngành TP thẩm định cho các tổ chức PCPNN thực hiện các dự án, chương trình, với tổng giá trị hơn 8,2 triệu đô la Mỹ, tương đương hơn 199 tỷ đồng.

Đối ngoại nhân dân đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Cần Thơ
Trong năm 2023, bên cạnh việc thực hiện hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ đã hỗ trợ 21 Hội hữu nghị thành viên tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023- 2028 và ra mắt Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia tại TP Cần Thơ.

Các chương trình, dự án chủ yếu tập trung trên một số lĩnh vực như: biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, y tế, giáo dục, xây dựng cầu giao thông nông thôn, nhà đại đoàn kết, giải quyết các vấn đề xã hội, viện trợ khẩn cấp; hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19... Trong đó, các chương trình, dự án về ứng phó biến đổi khí hậu và hỗ trợ các đối tượng yếu thế như trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn được chú trọng.

Nhờ thực hiện hiệu quả công tác xúc tiến vận động viện trợ PCPNN đã góp phần tích cực trong việc cùng với TP giảm chi từ ngân sách, hỗ trợ hiệu quả và thiết thực cho công tác ổn định, phát triển bền vững kinh tế - xã hội tại địa phương.

- Phát huy thành quả nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP đề ra những nhiệm vụ, giải pháp nào mang tính đột phá trong nhiệm kỳ tới, thưa bà?

Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP xác định nhiệm kỳ tới cần tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, phát huy vai trò nòng cốt của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP và các Hội hữu nghị thành viên; phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành, đoàn thể của TP tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân TP Cần Thơ với nhân dân các nước.

Cùng với đó, quán triệt toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV các văn bản chỉ thị của Đảng và Nhà nước về đối ngoại nhân dân; tiếp tục kiện toàn, củng cố bộ máy tổ chức, tập hợp các tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại chung của Đảng, Nhà nước; mở rộng tăng cường, phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước, tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực góp phần sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp có hiệu quả vào đường lối đối ngoại chung của TP theo chủ đề nhiệm kỳ 2024 - 2029: “Đối ngoại nhân dân: Đoàn kết, Chủ động, Đổi mới, Hội nhập vì sự phát triển bền vững TP Cần Thơ”.

Xin cảm ơn bà!

Một số chỉ tiêu đề ra tại Đại hội nhiệm kỳ 2024 – 2029:

- 100% cán bộ, công chức, viên chức Liên hiệp hữu nghị, 21 Hội Hữu nghị thành viên và các Chi hội trực thuộc được tuyên truyền, triển khai chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân.

- Thiết lập mở rộng quan hệ đối tác với các tổ chức nhân dân tương ứng ở tất cả các nước; duy trì và tiếp tục mở rộng hợp tác thêm với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, nhất là các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài có tiềm năng, các doanh nghiệp nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam.

- Mở rộng các hoạt động giao lưu hữu nghị, giao lưu văn hóa nhân dân, tổ chức các sự kiện chính trị ngoại giao, lễ kỷ niệm nhân ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước, Ngày Hội văn hóa, ngày Quốc khánh các nước, phấn đấu trên 30 sự kiện/năm.

- Vận động viện trợ cho các chương trình dự án phát triển kinh tế, từ thiện, nhân đạo; phấn đấu giải ngân mỗi năm đạt 2 triệu USD.

- Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, liên kết thông tin với các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, trong và ngoài nước.

- Thành lập mới 1- 2 Hội hữu nghị có mối quan hệ đối tác tiềm năng với thành phố; xây dựng mới 5 - 10 Chi hội, phát triển mới trên 1.000 hội viên.

- Phấn đấu mỗi năm tổ chức 1 - 2 Hội nghị thông tin tình hình quốc tế, tập huấn nghiệp vụ đối ngoại nhân dân.

Hà Vy thực hiện

Liên hiệp Hữu nghị Cần Thơ, Tạp chí Thời Đại trao quà cho người Khmer gốc Việt tại Campuchia Liên hiệp Hữu nghị Cần Thơ, Tạp chí Thời Đại trao quà cho người Khmer gốc Việt tại Campuchia
Ngày 16/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (Liên hiệp) TP Cần Thơ phối hợp cùng Tạp chí Thời Đại và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Cần Thơ đã tổ chức đoàn đến Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp để trao quà hỗ trợ cho cộng đồng Khmer gốc Việt sinh sống tại Campuchia.
Liên hiệp Hữu nghị Cần Thơ tặng vật tư y tế cho xã Vĩnh Trinh, TP Cần Thơ Liên hiệp Hữu nghị Cần Thơ tặng vật tư y tế cho xã Vĩnh Trinh, TP Cần Thơ
Ngày 27/9, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Trinh (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào
Tối ngày 4/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Cần Thơ long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022) và 45 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các nước châu Phi muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam

Các nước châu Phi muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn với Việt Nam

Ngày 21/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có buổi làm việc với Nhóm Đại sứ và Đại biện các nước châu Phi tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026). Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam và các quốc gia châu Phi tiếp tục được thúc đẩy trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao đến kinh tế, thương mại và hợp tác phát triển.
Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Vĩnh Long khởi công hai công trình giao thông nông thôn chào mừng Đại hội Liên hiệp hữu nghị tỉnh

Ngày 8/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND xã An Bình tổ chức lễ khởi công công trình đường đan ấp Hòa Bình 2, xã An Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và nâng cao đời sống người dân vùng cù lao.
Những mái nhà trở lại sau thiên tai

Những mái nhà trở lại sau thiên tai

Sau trận mưa lũ cuối năm 2025, nhiều hộ dân ở xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) rơi vào cảnh mất nhà cửa. Nhưng chỉ hơn một tháng sau, nhiều căn nhà mới đã kịp dựng xong trước mùa xuân từ nguồn hỗ trợ của Nhà nước, sự chung tay của cộng đồng và quá trình vận động, kết nối hỗ trợ từ hệ thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.

Các tin bài khác

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động