Trang chủ Hữu nghị
23:53 | 26/10/2021 GMT+7

Đổi mới, nâng cao hoạt động đối ngoại nhân dân, phát huy "vai trò trụ cột" trong thời kỳ mới

aa
Sáng 26/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thảo đánh giá thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân TP Hà Nội, với sự góp mặt của đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, các ban, sở, ngành TP.
DAFO, TLSQ Hàn Quốc tại Đà Nẵng trao đổi về các hoạt động nhân 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao DAFO, TLSQ Hàn Quốc tại Đà Nẵng trao đổi về các hoạt động nhân 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân hai nước trong nhiệm kỳ mới Hội hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân hai nước trong nhiệm kỳ mới
Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh Bắc Giang khóa V xác định đổi mới và nâng cao hoạt động Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh Bắc Giang khóa V xác định đổi mới và nâng cao hoạt động

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Công tác đối ngoại Nhân dân của nước ta là một trong những sáng tạo độc đáo của cách mạng Việt Nam. Cùng với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, đối ngoại Nhân dân tạo thành 3 trụ cột trong mặt trận đối ngoại chung của đất nước ta.

Đổi mới, nâng cao hoạt động đối ngoại nhân dân, phát huy
Bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà nội phát biểu tại hội thảo.

Tham dự hội thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Văn Doanh cho biết, đối ngoại nhân dân cần phát huy thế mạnh của mình, khẳng định được “vai trò trụ cột” thông qua những đóng góp thiết thực, cụ thể trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Bên cạnh đó, còn giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định, huy động được các nguồn lực bên ngoài để phát triển, xây dựng tổ quốc, tạo được “vị thế” trên trường quốc tế; đóng góp vào việc nâng cao vị thế chung của đất nước và phải củng cố, xây dựng tổ chức để đáp ứng yêu cầu của nền ngoại giao “toàn diện” và “hiện đại”.

Trong thời gian tới, đối ngoại nhân dân (ĐNND) cần tập trung chủ yếu vào các nhiệm vụ sau: Tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nâng cao nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của ĐNND trong toàn hệ thống chính trị, thúc đẩy thể chế hóa kịp thời và thực hiện nhất quán các chỉ đạo của Đảng về công tác ĐNND, tạo điều kiện cho các lực lượng làm công tác đối ngoại nhân dân phát triển và phát huy hiệu quả hoạt động; Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân trên tất cả các lĩnh vực; Nâng cao chất lượng nghiên cứu, tham mưu, thông tin đối ngoại; Tích cực triển khai Kết luận 12 của Bộ Chính trị ngày 12/8/2021 về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới; Xây dựng và phát triển tổ chức vững mạnh, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ và bảo đảm nguồn lực cho ĐNND; Tích cực góp phần xây dựng nền ngoại giao toàn diện và hiện đại.

Đổi mới, nâng cao hoạt động đối ngoại nhân dân, phát huy
Ông Nguyễn Văn Doanh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam

Tham luận tại hội thảo, Phó trưởng ban Công tác đa phương Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Thị Phương Hiền, đã đề xuất một số giải pháp phát triển đối ngoại nhân dân trong thời kỳ mới. Bà Nguyễn Thị Phương Hiền Hiền khẳng định, công tác đối ngoại nhân dân của Việt Nam đang đứng trước rất nhiều cơ hội, cũng như những thách thức mới. Liên hiệp Hữu nghị TP Hà Nội đang có rất nhiều lợi thế: là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá của đất nước, cửa ngõ giao lưu quốc tế; là nơi tập trung các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội, các đại sứ quán, các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức và tập đoàn kinh tế quốc tế, nơi diễn ra các hoạt động đối ngoại quan trọng của đất nước.

Qua đó, với những yêu cầu mới, nhận thức mới, Bà Nguyễn Thị Phương Hiền đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, tương xứng với tiềm năng của Thủ đô trong các hoạt động của Liên hiệp Hữu nghị TP Hà Nội: thay đổi mạnh mẽ hơn nữa để tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp đối ngoại nhân dân của TP nói riêng cả nước nói chung; xác định cho mình một “phương châm”, một “khẩu hiệu”, hay một “kim chỉ nam” cho hoạt động đối ngoại nhân dân; xây dựng và phát triển tổ chức vững mạnh, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ.

Đưa ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại Nhân dân TP, bà Phan Lan Tú, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ thành phố Hà Nội cho rằng, cần tăng cường sự lãnh đạo của Thành ủy, HĐND và UBND TP Hà Nội đối với công tác này, qua đó tạo điều kiện để nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp và các hội hữu nghị.

Bên cạnh đó, TP cần nâng cao nhận thức của sở, ban, ngành, quận, huyện và Nhân dân trên địa bàn về vị trí, vai trò tầm quan trọng của công tác đối ngoại Nhân dân cũng như chức năng, nhiệm vụ, hoạt động của Liên hiệp, của các hội hữu nghị, để mọi người hiểu rõ ủng hộ, tạo điều kiện và tham gia tích cực; Tăng cường, đa dạng hóa các kênh thông tin và nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, công tác thông tin đối ngoại để quảng bá các hoạt động đối ngoại Nhân dân trên địa bàn thành phố…

Chia sẻ về một số giải pháp đẩy mạnh hoạt động đối ngoại nhân dân giai đoạn 2021-2025, đại diện Sở Ngoại vụ Hà Nội cho rằng, giai đoạn tới có ý nghĩa quan trọng, quan điểm đối ngoại của Đảng, Nhà nước cũng có những điểm mới, tập trung vào việc tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế, hợp tác phát triển; đổi mới sáng tạo, xác định hiệu quả đối ngoại không chỉ là nguồn lực mà còn là sức mạnh mềm, động lực cho phát triển Thủ đô.

Trên cơ sở mục tiêu đó, với nhiệm vụ là cơ quan chủ trì tham mưu về việc triển khai công tác đối ngoại của Thành phố, Sở Ngoại vụ khẳng định luôn đồng hành, hỗ trợ cùng với Ủy ban MTTQ Thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố để không ngừng đẩy mạnh nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân.

Đổi mới, nâng cao hoạt động đối ngoại nhân dân, phát huy
Toàn cành Hội thảo đánh giá thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân TP Hà Nội do Liên hiệp Hữu nghị TP Hà Nội chủ trì.

Cũng tại Hội thảo, nhiều đại biểu đã đưa ra các kiến nghị với công tác chỉ đạo, rà soát về cơ chế, chính sách để tăng cường công tác đối ngoại nhân dân; tăng cường phối hợp đảm bảo sự chặt chẽ giữa 3 trụ cột: Đối ngoại Đảng- Ngoại giao Nhà nước- Đối ngoại nhân dân theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Nhìn nhận một số hạn chế trong công tác đối ngoại Nhân dân thời gian qua, đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng chỉ ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; Trong đó, cần làm tốt công tác tuyên truyền và đối ngoại với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt văn bản chỉ đạo của Trung ương và TP về công tác đối ngoại Nhân dân; Tham mưu để Trung ương sớm ban hành Chỉ thị mới về công tác này.

Kết luận Hội thảo, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Các ý kiến đã nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn TP. Hà Nội, đóng góp quan trọng trong thúc đẩy toàn diện công tác xúc tiến đầu tư, phát triển văn hóa, xã hội.

Thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho rằng, cần phải làm tốt công tác tuyên truyền và đối ngoại với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước về công tác đối ngoại nhân dân; tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về công tác đối ngoại nhân dân. Đồng thời, mở rộng phạm vi, quy mô và lực lượng tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân trong, ngoài Thành phố và các địa phương khác…

5 hoạt động đối ngoại nhân dân trọng tâm thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Azerbaijan trong nhiệm kỳ mới 5 hoạt động đối ngoại nhân dân trọng tâm thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Azerbaijan trong nhiệm kỳ mới
Điều động ông Đỗ Việt Hà nhận công tác tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh Điều động ông Đỗ Việt Hà nhận công tác tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh
Thu Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hội Việt - Mỹ: mở rộng mạng lưới đối tác, thúc đẩy hợp tác hai nước

Hội Việt - Mỹ: mở rộng mạng lưới đối tác, thúc đẩy hợp tác hai nước

Ngày 7/7 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026. Hội xác định tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác tại Hoa Kỳ, đẩy mạnh đối ngoại nhân dân và thúc đẩy các hoạt động hợp tác thiết thực giữa hai nước. Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 7/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp tổ chức Chương trình Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp và khai mạc Triển lãm “Giao lưu Nghệ thuật Việt - Pháp 2026”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động