Trang chủ Kinh tế
12:00 | 20/07/2018 GMT+7

Đổi "khẩu vị", Quỹ ngoại Dragon Capital đang săn đón những cổ phiếu nào ở Top dưới?

aa
Săn đón và thâu tóm cổ phần nhiều doanh nghiệp trước khi niêm yết trên sàn, quỹ ngoại luôn khẳng định là nhà đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, khi giá cổ phiếu đạt đỉnh, các quỹ ngoại bắt đầu tìm cách thoái vốn, khiến giá cổ phiếu sau đó giảm mạnh, nhà đầu tư nhỏ lẻ khốn đốn.

doi khau vi quy ngoai dragon capital dang san don nhung co phieu nao o top duoi

Thời gian gần đây, các quỹ ngoại trong nhóm Dragon Capital đầu tư mạnh vào các mã cổ phiếu nhóm bất động sản tầm trung, trong đó, có thể kể đến như Hải Phát Invest (HPX), CENLand….


Nắm giữ nhiều cổ phiếu “khủng”

Được biết Thành lập vào năm 1994, đến nay, Dragon Capital cùng các đối tác liên kết hiện quản lý tổng tài sản trên 2,5 tỷ USD thông qua việc đầu tư vào các công ty niêm yết, doanh nghiệp tư nhân, thị trường trái phiếu và thị trường bất động sản.

Thời gian gần đây, Dragon Capital được nhắc đến thường xuyên bởi hàng loạt các thương vụ trao tay đình đám với những mã cổ phiếu cực “hot”.

Theo đó, trong năm 2017, chỉ tính riêng quỹ đầu tư lớn nhất thuộc quản lý của Dragon Capital – Vietnam Enterprise Investment Ltd (VEIL) ghi nhận sức tăng trưởng bất ngờ.

Tính đến thời điểm 20/12, tổng giá trị tài sản ròng (NAV) của VEIL tăng trên 55% so với năm 2016, đạt 1.514 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng trên mỗi chứng chỉ quỹ đạt 6,82 USD/ccq, tăng khoảng 54% so với thời điểm 31/12/2016.

Mức tăng trưởng ấn tượng trên có được là do danh mục đầu tư của quỹ này chứa nhiều mã cổ phiếu “khủng” như MWG, FPT, VNM, ACB hay MBB.

doi khau vi quy ngoai dragon capital dang san don nhung co phieu nao o top duoi

Top 10 mã cổ phiếu đứng đầu trong danh mục đầu tư của Dragon Capital tính đến 31/5/2018

Tuy nhiên, để tìm kiếm động lực tăng trưởng mới cho năm 2018 cũng như các năm tiếp theo, từ đầu năm đến nay, Dragon Capital đã có khá nhiều các giao dịch mua/bán với giá trị lớn để tái cơ cấu danh mục đầu tư. Điển hình là hiện tượng lần lượt thoái vốn khỏi FPT của các nhóm quỹ trong nhóm này, với gần 6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

Trong khi đó, Dragon Capital lại tập trung đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở phía nam như Vinhomes (VHM), Khang Điền (KDH), Đất Xanh (DXG)…

Chuyển hướng sang lĩnh vực bất động sản tầm trung?

Sau quá trình tái cơ cấu danh mục đầu tư, tính đến cuối tháng 6/2018, lĩnh vực bất động sản đã vượt qua ngân hàng trở thành nhóm ngành chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư trị giá 1,5 tỷ USD của VEIL với 27.34%.

doi khau vi quy ngoai dragon capital dang san don nhung co phieu nao o top duoi

Sự dịch chuyển về cơ cấu nhóm ngành đầu tư của Dragon Capital

Theo đó, Dragon Capital tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào phân khúc bất động sản tầm trung tại Hà Nội với các doanh nghiệp như CEN Land, Hải Phát Invest…

Cụ thể, trong tháng 12/2017, tại Hà Nội, Dragon Capital đã ký kết Hợp đồng đầu tư và chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) với tỷ lệ cổ phần tham gia là 15% vốn điều lệ.

Việc Dragon Capital đầu tư vào Hải Phát ở thời điểm cuối năm 2017 có thể coi là đúng thời điểm ở bản lề trước khi doanh nghiệp này bước vào thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ.

Được biết, Hải Phát Invest thành lập năm 2003, là doanh nghiệp bất động sản nổi tiếng khu vực phía Tây Nam Hà Nội, với số vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu 2.000 tỷ đồng.

Năm 2018, Hải Phát đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 450 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2017. Trong đó, nguồn thu chính dự kiến sẽ đến từ các dự án: Hải Phát Plaza (Roman Plaza), Dự án Nhà ở xã hội Phú Lãm (The Vesta), Dự án Khu đô thị mới Phú Lương tại quận Hà Đông – Hà Nội và Dự án Đất đấu giá Trâu Quỳ tại huyện Gia Lâm – Hà Nội.

Ngày 24/7 tới đây, cổ phiếu HPX của Hải Phát sẽ chính thức giao dịch trên sàn HoSE với giá tham chiếu 26.800 đồng/CP, tương đương với mức vốn hóa thị trường của Hải Phát đạt hơn 4.000 tỷ đồng.

Sau khi lên sàn, Hải Phát dự kiến sẽ tăng vốn từ mức 1.500 tỷ đồng lên 2.500 tỷ đồng nhằm gia tăng năng lực tài chính.

Hiện, số cổ phần nắm giữ tại Hải Phát Invest đang là khoản đầu tư lớn thứ 5 trong ngành bất động sản của Dragon Capital. Sau khi niêm yết, giá trị của khoản đầu tư này có thể lên đến gần 40 triệu USD.

Nằm trong số các doanh nghiệp được Dragon Capital đầu tư vào đầu năm 2018 còn có CTCP Bất động sản Thế kỷ - CENLand.

Theo đó, vào đầu tháng 4 vừa qua, Dragon Capital đã chính thức đầu tư vào CenLand với việc chi 11 triệu USD để được sở hữu 13% cổ phần Công ty này.

Khác với HPX chuyên về phát triển dự án, CENLand là doanh nghiệp chuyên về môi giới bất động sản được thành lập từ năm 2002. Sau 16 năm phát triển, CENLand đã có 56.000 giao dịch thành công. Tại thời điểm 31/12/2017, tổng tài sản đạt 1.054 tỷ đồng với vốn chủ sở hữu 578 tỷ đồng.

Theo giới thiệu trung bình mỗi năm, CENLand phân phối hơn 1 vạn sản phẩm. Hiện, CENLand đang là doanh nghiệp đứng đầu thị phần môi giới BĐS tại Việt Nam hiện nay và là đối tác của hơn 100 nhà phát triển bất động sản, nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam.

Bên cạnh đó, CENLand cũng tiến hành nộp hồ sơ đăng ký niêm yết và dự kiến sẽ lên sàn trong Quý III năm nay.

Mới đây, tại buổi Roadshow trước thềm niêm yết giới thiệu về cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp mình, lãnh đạo CENLand đã tiết lộ với nhà đầu tư về việc doanh nghiệp này sẽ niêm yết với giá từ 50.000 -60.000 đồng/CP.

doi khau vi quy ngoai dragon capital dang san don nhung co phieu nao o top duoi

Phát biểu tại buổi roadshow, ông Vũ Hữu Điền - Phó TGĐ đầu tư, Giám đốc quản lý danh mục đầu tư của Dragon Capital cho bết: "Một số điều khoản giữa hai quỹ ký với CENLand được bảo mật. Tuy nhiên, chúng tôi là những nhà đầu tư dài hạn, đầu tư vào CENLand vì đây là công ty duy nhất trong mảng môi giới BĐS, tiềm năng lớn. Chúng tôi chưa có ý định thoái vốn khi CENLand niêm yết. Câu chuyện với CENLand với chúng tôi chỉ là khởi đầu, với mức giá 50.000 – 60.000 đồng/CP mà thoái vốn thì chưa phải mong muốn của chúng tôi".

Ngoài ra, theo báo cáo cho biết, hiện Dragon Capital đang nắm giữ gần 5% cổ phần của CTCP Đầu tư Văn Phú – Invest (MÃ CK: VPI) khi doanh nghiệp này lên niêm yết trên sàn Hà Nội.

Được biết, ngày 28/11/2017, Văn Phú Invest đã đưa 160.000.000 cổ phiếu lên niêm yết trên HNX với giá tham chiếu 27.600 đồng/CP, vốn hóa doanh nghiệp trong ngày giao dịch đầu tiên đạt mức 4.416 tỷ đồng.

Sau 7 tháng niêm yết, ngày 29/6 vừa qua, toàn bộ 160.000.000 cổ phiếu VPI của Văn Phú Invest đã chính thức chuyển sang giao dịch tại sàn HoSE với mức giá tham chiếu là 43.500 đồng/CP. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/7, cổ phiếu VPI dừng ở mức 41.650 đồng/CP, tương đương vốn hóa của Văn Phú Invest đạt 6.664 tỷ đồng.

Mới đây, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2018, Văn Phú Invest đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 với mức tăng trưởng khá tham vọng, cả doanh thu và lợi nhuận hợp nhất đều có mức tăng gấp hơn 2 lần năm 2017. Cụ thể: mục tiêu doanh thu ước đạt 2.333,76 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất ước đạt 603,49 tỷ đồng.

Theo đó, để hoàn thành kế hoạch này, bên cạnh việc tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2017, năm 2018 Văn Phú Invest sẽ đồng loạt triển khai 4 dự án lớn. Các dự án mới triển khai đều nằm ở những vị trí rất đắc địa, có tính thanh khoản cao và đều là đất vàng, bao gồm: Dự án The Terra - Hào Nam, Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ, Dự án The Terra - An Hưng và Dự án Grandeur Palace – Phạm Hùng.

Tại sao Dragon Capital chọn Hải Phát Invest, CENLand, Văn Phú Invest?

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Nghiên cứu của Dragon Capital cho hay, từ năm 2014 đến nay, khi những thương vụ IPO và thoái vốn lớn nhất diễn ra, Dragon Capital đã đầu tư vào Novaland (NVL), Vingroup (VIC), Vincom Retail (VRE) hay Viglacera (VGC).

Dragon Capital cũng là cổ đông lâu năm của Đất Xanh Group (DXG) – doanh nghiệp được coi là "ông trùm" trong lĩnh vực môi giới bất động sản và Khang Điền (KDH)– một doanh nghiệp tên tuổi trong ngành bất động sản.

Nhưng nếu như Novaland, Khang Điền hay Đất Xanh thuộc lớp doanh nghiệp top trên theo quy mô tài sản và vị thế trong ngành thì Cen Land, Hải Phát, Văn Phú Invest…lại thuộc lớp doanh nghiệp "nhóm 2" với quy mô cỡ vừa.

Trả lời câu hỏi về xu hướng đầu tư nói trên của Dragon Capital, ông Nguyễn Anh Tuấn nói: "Gần đây các thương vụ diễn ra chủ yếu ở Hà Nội với xu hướng các doanh nghiệp quy mô nhỏ đang chuyển mình để trở thành những tên tuổi mới".

Theo Giám đốc Nghiên cứu của Dragon Capital, thị trường bất động sản trung cấp ở Hà Nội hiện đang rất phân mảnh và chưa nhiều tên tuổi lớn. Trong khi đó tại TP.Hồ Chí Minh, phân khúc trung bình đã bắt đầu định hình với Đất Xanh, Nam Long, Khang Điền hay Hưng Thịnh. Dragon Capital tin tưởng rằng thị trường Hà Nội cũng sẽ đi theo xu hướng này và Hải Phát, Văn Phú, CEN Land có nhiều lợi thế để chiếm lĩnh thị trường. Đây cũng là cơ hội để quỹ ngoại này đa dạng hóa danh mục tới thị trường bất động sản miền Bắc vốn còn nhiều tiềm năng nhưng lại có ít doanh nghiệp tốt trên sàn.

"Các doanh nghiệp cỡ vừa có nhiều cơ hội để vươn lên trong những tới – điều này nằm trong xu thế ngày càng cô đặc về thị phần của ngành bất động sản." – ông Tuấn đánh giá.

Theo đó, người mua nhà ngày càng khắt khe hơn sẽ giúp sàng lọc những doanh nghiệp yếu và nhường lại thị trường cho các doanh nghiệp bài bản. Ngoài ra việc gia tăng quỹ đất ngày càng khó do giá tăng nhanh và có sự tham gia quyết liệt của các chủ đầu tư nước ngoài.

Điều này khiến những doanh nghiệp yếu về vốn cũng sẽ dần bị đảo thải. Chính vì vậy các doanh nghiệp cỡ vừa có thương hiệu, chiến lược bài bản và sức khỏe tài chính tốt sẽ có nhiều cơ hội để phát triển mạnh.

Trên thực tế, nhiều mã cổ phiếu được quỹ ngoại săn đón, đầu tư, doanh nghiệp có sự phát triển nhất định và giá cổ phiếu có sự tăng trưởng mạnh thần kỳ. Tuy nhiên, giá một số cổ phiếu đạt đỉnh giá, quỹ ngoại đã tiến hành thoái vốn nhằm chốt lời. Sau khi bị quỹ ngoại thoái vốn, giá các cổ phiếu này đã suy giảm nghiêm trọng trong thời gian dài, khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ khốn đốn.

Ánh Phượng

Theo Báo Thời Đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Top 20 Ngân hàng tư nhân nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam

Top 20 Ngân hàng tư nhân nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam

Năm 2024, tổng nộp ngân sách của 20 ngân hàng tư nhân hàng đầu đạt 47.312 tỷ đồng, tăng gần 13% so với năm 2023 và cao gấp rưỡi năm 2022.
Báo Hàn Quốc: MB Bank và Dunamu sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên tại Việt Nam

Báo Hàn Quốc: MB Bank và Dunamu sẽ ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên tại Việt Nam

Dunamu – đơn vị vận hành Upbit, nền tảng tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc – ngày 13/8 thông báo đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác kỹ thuật với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank), theo tin từ tờ Korea Herald, Bloomingbit...
Thúc đẩy chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp Cà Mau

Thúc đẩy chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp Cà Mau

Chiều 12/8, tại Hội nghị “Thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp” do UBND tỉnh tổ chức, tỉnh Cà Mau thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vượt qua những thách thức, nắm bắt cơ hội từ công cuộc chuyển đổi số.
Nhìn lại những khoảnh khắc “cực cháy” của Vinamilk tại V-Concert & V-Fest cuối tuần qua

Nhìn lại những khoảnh khắc “cực cháy” của Vinamilk tại V-Concert & V-Fest cuối tuần qua

Giữa không gian âm nhạc đỉnh cao và sắc màu rực rỡ, gian hàng Vinamilk trở thành điểm nhấn nổi bật mà bất kỳ khách tham dự nào cũng không muốn bỏ qua. Từ các hoạt động tương tác thú vị đến hàng chục ngàn sản phẩm được trao tặng, thương hiệu quốc dân đã mang đến trải nghiệm vui tươi và giàu năng lượng tại V-Concert & V-Fest, góp phần tạo nên một cuối tuần đáng nhớ cho hàng vạn người tham dự.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza

Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza

Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trao đổi về hợp tác song phương và tình hình Ukraine; Israel ném bom thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/8.
Lễ phát động cấp quốc gia: Ủng hộ nhân dân Cuba về lương thực, vật tư y tế và nhu yếu phẩm

Lễ phát động cấp quốc gia: Ủng hộ nhân dân Cuba về lương thực, vật tư y tế và nhu yếu phẩm

Ngày 13/8, tại Hà Nội diễn ra Lễ phát động cấp quốc gia Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba với chủ đề "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba". Chương trình kéo dài trong 65 ngày (13/8 - 16/10/2025), đặt mục tiêu vận động tối thiểu 65 tỷ đồng để hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm và các lĩnh vực hợp tác phát triển bền vững, góp phần giúp nhân dân Cuba vượt qua khó khăn.
Việt Nam đồng hành cùng ASEAN trong 25 năm Sáng kiến Hội nhập

Việt Nam đồng hành cùng ASEAN trong 25 năm Sáng kiến Hội nhập

Ngày 11/8, tại Trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Kuala Lumpur, Đại sứ Tôn Thị Ngọc Hương, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại ASEAN đã chủ trì Tọa đàm và Triển lãm kỷ niệm 25 năm Sáng kiến Hội nhập ASEAN (IAI). Sự kiện tái hiện chặng đường hợp tác thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các quốc gia thành viên, khẳng định vai trò đồng hành, đóng góp chủ động và trách nhiệm của Việt Nam trong xây dựng Cộng đồng ASEAN gắn kết, bao trùm và tự cường.
Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Đây là những kết quả nổi bật của Dự án “Vươn mình – She Thrives” sau ba năm triển khai (2022–2025) được chia sẻ tại buổi tổng kết dự án diễn ra vào ngày 12/8 tại Đắk Lắk.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 9/8, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị đã công bố Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc chỉ định Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND đặc khu Trường Sa nhiệm kỳ 2021-2026.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động