Trang chủ Việt kiều
08:20 | 09/08/2021 GMT+7

"Đội đặc nhiệm" COVID-19 ở nước ngoài đồng hành chống dịch với quê hương

aa
Thành lập mới được năm tuần, AVSE Global Taskforce COVID-19 – nhóm phản ứng nhanh COVID-19 của Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) đã tham gia hoạt động tích cực với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch.
Chính phủ Việt Nam trao 40.000 USD hỗ trợ kiều bào tại Lào chống dịch COVID-19 Chính phủ Việt Nam trao 40.000 USD hỗ trợ kiều bào tại Lào chống dịch COVID-19
Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tặng 1 tấn gạo cho TP.HCM Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) tặng 1 tấn gạo cho TP.HCM
Đội ngũ chuyên gia của AVSE Global Taskforce Covid-19. (Nguồn: AVSE Global)
Đội ngũ chuyên gia của AVSE Global Taskforce COVID-19. (Nguồn: AVSE Global)

Góp sức cho quê hương

Ra mắt kịp thời và nhanh chóng giữa mùa dịch, AVSE Global Taskforce COVID-19 gồm khoảng 20 chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau y tế, kinh tế, giáo dục, công nghệ và truyền thông.

Đặc biệt, nhóm có đội ngũ chuyên gia, bác sỹ với rất nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y tế tại các nước như GS.TS.BS Đinh Xuân Anh Tuấn - Bệnh viện Cochin (Paris, Pháp), thành viên Taskforce - Hội chứng Covid mãn tính của Liên minh châu Âu; TS. BS Nguyễn Nhất Linh - Chương trình chống lao toàn cầu, Tổ chức Y tế thế giới (Thụy Sỹ); BS. TS Nguyễn Thu Anh - Giám đốc Quốc gia của Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock tại Việt Nam, giảng viên Lâm sàng cao cấp Đại học Sydney (Australia); TS. Nguyễn Thị Thu Hiền - Chuyên gia cao cấp Sinh Y, Bệnh viện Đại học Aalborg (Aalborg, Đan Mạch); BS. TS Nguyễn Hồng Vũ - Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia City of Hope (California, Mỹ)...

Mục tiêu của nhóm là nghiên cứu, tư vấn các giải pháp ứng phó với COVID-19, đặc biệt về y tế, công nghệ, như phần mềm tracking, thời gian cách ly, trang bị y tế cho bệnh viện...

Trong dài hạn, nhóm tiếp tục nghiên cứu, tư vấn các giải pháp phục hồi và tạo đề phát triển nền kinh tế (chẳng hạn như xuất khẩu mặt hàng gì khi nền kinh tế vẫn bị phong tỏa...), các giải pháp y tế để làm chủ y học, thích ứng với những biến động trong tương lai. Bên cạnh việc thúc đẩy tìm kiếm nguồn hỗ trợ về y tế, nhóm còn đưa ra các báo cáo, trong đó bao gồm các đề xuất chính sách cho lãnh đạo Chính phủ, bộ, ngành và các địa phương.

TS. Nguyễn Thị Thu Hiền ở Đan Mạch cho biết, với các thành viên của AVSE Global Taskforce COVID-19,

quê hương luôn là “chùm khế ngọt”. Dù đến từ hơn 10 quốc gia và trong điều kiện kết nối không thuận lợi do dịch bệnh nhưng họ đều có chung sự đồng lòng và mong được góp sức cho quê hương trong cuộc chiến chống COVID-19.

Sinh sống và làm việc ở Pháp đã hơn 50 năm, GS. TS. BS Đinh Xuân Anh Tuấn cũng tham gia nhiệt tình vào các hoạt động của nhóm nhằm đóng góp sự hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Hiểu biết hơn về COVID-19 và vaccine

Nhận thức COVID-19 và vaccine là những câu chuyện đang nhận được sự quan tâm, chú ý của các phương tiện thông tin, đặc biệt là dư luận trong nước, mới đây, AVSE Global đã liên tiếp tổ chức hai cuộc hội thảo trực tuyến quan trọng về chủ đề này.

Hội thảo nhận được sự tham gia nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia y tế của AVSE Global Taskforce COVID-19 với những thông tin hữu ích và cái nhìn chuẩn xác nhất về các kiến thức y tế nhằm an tâm chống dịch, cũng như khẳng định vai trò quan trọng của vaccine trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Tại đây, GS. TS. BS Đinh Xuân Anh Tuấn đã có những chia sẻ nhằm tăng cường hiểu biết về cơ chế hoạt động của virus SARS-CoV-2 cũng như vai trò quan trọng của vaccine trong việc đẩy lùi dịch bệnh

Chuyên gia y tế tại Pháp cũng cho rằng vaccine có nhiệm vụ “bật đèn xanh” cho hệ miễn dịch của con người có thể nhận diện tiêu trừ virus. Ông có sự ví von thú vị và dễ hiểu khi cho rằng, vaccine giống như “chiếc kẹo cao su” dùng để dính vào chiếc “ổ khóa” mà virus có thể tìm đến xâm nhập vào cơ thể con người. Theo ông, việc tiêm vaccine không chỉ giảm sự lây lan, tỷ lệ tử vong mà còn ngăn ngừa sự phát triển không ngừng các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Làm việc tại Tổ chức Y tế thế giới (WHO), TS. BS Nguyễn Nhất Linh cũng khẳng định vai trò rất lớn của vaccine trong việc thanh toán và loại trừ các bệnh truyền nhiễm. Ông cho biết, các đánh giá và khuyến cáo của WHO về vaccine đều dựa trên các số liệu khoa học, được phân tích, tổng hợp từ nhiều nghiên cứu và dữ liệu khác nhau. Bởi vậy, người dân khi thực hiện phòng chống dịch cần dựa trên các bằng chứng khoa học và đặt niềm tin vào các tổ chức được giao trách nhiệm này như WHO.

Ủng hộ về chiến lược chống dịch của Việt Nam

Nhìn chung, các chuyên gia y tế của AVSE Global Taskforce COVID-19 đều nhận định rằng, việc tiêm chủng vaccine rất quan trọng và lịch sử đã chứng minh rằng rất nhiều bệnh lây truyền đã được khống chế hoặc thanh toán nhờ vào vaccine như bại liệt, mô cầu não, thủy đậu... Dưới góc độ chuyên môn, các chuyên gia đánh giá rất cao nỗ lực không ngừng của Chính phủ Việt Nam về chiến lược vaccine với những giải pháp chống dịch quyết liệt trong suốt thời gian qua.

Theo các chuyên gia quốc tế, dịch COVID-19 tại Việt Nam trở nên ngày càng phức tạp, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội. Bởi vậy, trong bối cảnh nguồn cung vaccine vẫn còn hạn chế, các chuyên gia khuyến cáo người dân không nên do dự hay chờ đợi vaccine, mà hãy tiêm ngay khi có thể.

TS.BS Nguyễn Nhất Linh nhấn mạnh: “Vaccine vẫn có tác dụng với hầu hết các loại biến chủng. Dù biến thể Delta có gây ảnh hưởng tới tác dụng của vaccine, nhưng hiệu quả bảo vệ chống bệnh nặng và tử vong vẫn là tốt và đúng với tất cả các loại vaccine được phê duyệt hiện nay. Tác dụng phụ của vaccine sẽ có, nhưng tỷ lệ không phải là lớn, đặc biệt như sốc phản vệ rất hiếm. Tiêm vaccine không chỉ để bảo vệ cho chúng ta khỏi lây nhiễm, nguy cơ tử vong, mà còn thể hiện trách nhiệm trong việc bảo vệ gia đình và cộng đồng xung quanh”.

Với GS. TS. BS Đinh Xuân Anh Tuấn thì cùng với việc giãn cách xã hội, việc có đủ số lượng vaccine là điều cần thiết và khẩn cấp hiện nay. Theo ông, Việt Nam đã và đang có những nỗ lực vượt bậc để giải quyết vấn đề khó khăn này và người dân cần đặt niềm tin về chiến lược chống dịch của Chính phủ.

Là giảng viên lâm sàng cao cấp tại Đại học Sydney (Australia), BS. TS Nguyễn Thu Anh - Giám đốc Quốc gia của Viện Nghiên cứu Y khoa Woolcock tại Việt Nam cho biết, bà đã cùng nhóm đồng nghiệp sáng lập trang web phi lợi nhuận vaccine COVID-19 tại Việt Nam (vacxin-covid.com).

Không chỉ cung cấp thông tin cụ thể về các loại vaccine, trang web này còn cung cấp nhiều tiện ích với nguồn tham khảo tin cậy và được kiểm chứng khoa học: người truy cập có đủ tiêu chuẩn tiêm vaccine không, đăng ký tiêm chủng vaccine, trả lời thắc mắc của những người tiêm vaccine...

BS.TS Nguyễn Thu Anh chia sẻ: “Tôi đã tiêm an toàn hai mũi vaccine COVID-19 của AstraZeneca, dù đã bị sốt, đau người và mệt mỏi. Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp hiện nay, thì việc chúng ta cần làm là giữ tâm bình tĩnh, truyền thông vui vẻ và lạc quan hơn để chống dịch bệnh”.

Các chuyên gia y tế gốc Việt chia sẻ về mối nguy hiểm của biến thể Delta và cách phòng tránh Các chuyên gia y tế gốc Việt chia sẻ về mối nguy hiểm của biến thể Delta và cách phòng tránh
WHO sẽ cử chuyên gia giúp Việt Nam sản xuất vaccine WHO sẽ cử chuyên gia giúp Việt Nam sản xuất vaccine
Theo Vũ An/Báo Quốc tế
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Đại hội XIV của Đảng diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước. Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ niềm tin sâu sắc vào đường lối, tầm nhìn chiến lược của Đảng và khẳng định tiếp tục đồng hành, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Người Việt tại Slovakia và Thượng Hải vui Xuân Quê hương 2026

Người Việt tại Slovakia và Thượng Hải vui Xuân Quê hương 2026

Trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương chào đón Xuân Bính Ngọ 2026. Đây là hoạt động thường niên ý nghĩa dành cho kiều bào góp phần gắn kết đồng bào xa quê hướng về Tổ quốc trong không gian Tết cổ truyền dân tộc.
Tạo điều kiện để huy động nguồn lực doanh nghiệp và kiều bào

Tạo điều kiện để huy động nguồn lực doanh nghiệp và kiều bào

Ổn định môi trường đầu tư để doanh nghiệp yên tâm gắn bó lâu dài, phát huy vai trò kinh tế tư nhân ở mọi cấp độ và coi kiều bào, thanh niên, sinh viên quốc tế là lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân... là những kiến nghị được nhiều kiều bào đề xuất.
Người Việt tại Chungnam (Hàn Quốc) đón Tết cổ truyền, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Người Việt tại Chungnam (Hàn Quốc) đón Tết cổ truyền, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Ngày 18/1, tại TP.Asan, tỉnh Chungnam (Hàn Quốc), Hội Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (VAC) phối hợp với Hội Sinh viên và Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Sunmoon tổ chức chương trình đón Tết Nguyên đán cổ truyền trong không khí đầm ấm, nghĩa tình.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia chúc mừng Quốc khánh Australia

Ngày 23/01 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Australia do Chủ tịch Hội Trần Thọ Đạt dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Australia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 238 năm Quốc khánh Australia (26/01/1788 - 26/01/2026). Bà Renee Deschamps, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, đã tiếp đoàn.
Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Việt Nam ủng hộ cải tổ thực chất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

Ngày 21/01, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) đã diễn ra phiên họp toàn thể đầu tiên của tiến trình đàm phán liên Chính phủ (IGN) về cải tổ Hội đồng Bảo an trong khuôn khổ Khoá 80 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng: Ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Đại hội XIV của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, mà còn mang ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, ổn định và hợp tác của cả khu vực.
Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Bước đi thiết thực của Việt Nam trong thực hiện Công ước Chống tra tấn

Ngày 23/01 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo quốc tế “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay về điều tra và lập hồ sơ hiệu quả đối với hành vi tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhân quyền của Liên hợp quốc, đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan tư pháp, thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động