Trang chủ Kinh tế
16:23 | 07/09/2020 GMT+7

Doanh nhân Yamamoto Kazuhito: “Chúng tôi sẵn lòng giới thiệu với nhà đầu tư Nhật Bản về Bình Dương”

aa
Để có cái nhìn tổng thể, khách quan hơn về môi trường đầu tư tại Bình Dương, chúng tôi đã có trao đổi với ông Yamamoto Kazuhito, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Taisei Bijutsu Printing (TX.Bến Cát), nguyên Trưởng nhóm các doanh nghiệp đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương.
Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức VYSA School Fair 2020 Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức VYSA School Fair 2020

Chiều 5/9, Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) đã tổ chức Hội thảo trường học online (VYSA School Fair 2020).

282 sinh viên Đà Nẵng được tiếp nhận làm việc tại 282 sinh viên Đà Nẵng được tiếp nhận làm việc tại "Ngày hội việc làm Nhật Bản 2020"

Ngày 4/9, trường ĐH Đông Á Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội việc làm Nhật Bản 2020, hơn 30 đối tác là các địa ...

5211 yamamoto
Ông Yamamoto Kazuhito, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Taisei Bijutsu Printing (Việt Nam) trong giờ làm việc.

- Lý do nào để các doanh nghiệp Nhật Bản chọn đầu tư tại Bình Dương, thưa ông ?

- Trước hết tôi xin nói về điểm chung khi chọn Bình Dương làm nơi đầu tư. Việt Nam là quốc gia có dân số hơn 90 triệu người, chính trị ổn định, an ninh tốt. Người Việt thân thiện và khéo tay. Về tốc độ phát triển kinh tế, chúng tôi nhận thấy Việt Nam là một quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc trong số các quốc gia châu Á và đang phát triển nhanh chóng. Trong khu vực, Singapore đã đạt được mức tăng trưởng tương đương với các nước phát triển, còn Malaysia và Thái Lan đã trở thành các nước trung bình và mới nổi. Tiếp theo đó, theo tôi là Indonesia, Philippines và Việt Nam. Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ cung ứng đủ cho doanh nghiệp, thực hiện thành công chính sách mở cửa kinh tế nên có thể kỳ vọng sẽ tăng trưởng vượt bậc trong tương lai. Đó là một thuận lợi lớn cho doanh nghiệp đến đầu tư.

Đến Việt Nam, sở dĩ chúng tôi chọn Bình Dương vì địa phương có vị trí địa lý thuận lợi, không có nguy cơ xảy ra lũ lụt. Tại các khu công nghiệp có nền đất chắc chắn, thích hợp xây dựng nhà xưởng. Ngoài ra, Bình Dương tiếp giáp với TP.Hồ Chí Minh, có điều kiện rất thuận lợi cho hoạt động đầu tư của doanh nghiệp. Bình Dương lại là địa phương đi đầu thực hiện chính sách mở cửa kinh tế so với các tỉnh, thành khác.

Năm 2007, khi quyết định xúc tiến đầu tư tại Bình Dương, chúng tôi đã được sự giới thiệu bởi Tổng Công ty Becamex IDC. Lúc đó, Becamex IDC đã phát triển vượt bậc và chúng tôi cũng được hưởng chế độ đãi ngộ về thuế. Công ty chúng tôi được Becamex IDC hướng dẫn triển khai hoạt động đầu tư tại đây vô cùng thuận lợi và chi tiết.

Mối quan hệ giữa các công ty Nhật Bản và các cơ quan chức năng Bình Dương rất tốt. Các cuộc gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội thương mại - công nghiệp và các buổi tập huấn về thuế, các thủ tục liên quan cũng giúp cho doanh nghiệp chúng tôi hiểu biết sâu sắc hơn về các chính sách qua từng năm để chúng tôi yên tâm, gắn bó với nơi đây.

- Ông sẽ tiếp tục có những cống hiến nào đối với sự phát triển của Bình Dương?

- Việt Nam nói chung, Bình Dương nói riêng là một vùng đất mà người dân đều có tinh thần tin tưởng vào cuộc sống tươi đẹp với phương châm “ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay”. Và đó là điều mà tôi rất hạnh phúc khi sinh sống ở nơi đây.

Công ty chúng tôi chủ yếu là kinh doanh in ấn bao bì, sản xuất hộp đựng sản phẩm cho khách hàng. Bao bì là điều cần thiết cho nhiều công ty sản xuất để đưa sản phẩm của họ ra thế giới. Một sản phẩm cần phải có bao bì để bảo vệ, hộp trang trí bên ngoài đẹp là để nâng cao hình ảnh sản phẩm. Tôi cho rằng đây là ngành cần thiết đối với Việt Nam, hướng tới tương lai trở thành quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Chúng tôi đang tiến về phía trước với ý định chuyển công nghệ in ấn của Nhật Bản đến Việt Nam. Các nhân viên Việt Nam của chúng tôi có ước mơ làm việc cùng nhau để tạo ra những sản phẩm chất lượng. Công ty muốn thông qua hoạt động kinh doanh để đóng góp và cống hiến nhiều hơn cho con người nơi đây, đặc biệt giúp toàn thể công nhân viên có cuộc sống hạnh phúc.

- Theo ông, chính quyền các cấp cần hỗ trợ những điều kiện nào trong cuộc sống?

- Hiện tại, hầu hết người Nhật có cuộc sống ở TP.Hồ Chí Minh và đến làm việc tại các khu công nghiệp ở Bình Dương. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn có những khu nhà ở cho người nước ngoài có môi trường tốt, tiện nghi tại Bình Dương. Điều đáng mừng là hiện tại, ở Bình Dương có trung tâm mua sắm và bệnh viện lớn, cả những khu nhà ở đang được xây dựng. Tôi nghĩ rằng nếu một ngôi trường dành cho con em người Nhật được xây dựng ở đây, trong tương lai sẽ có nhiều gia đình người Nhật sẽ về sống ở Bình Dương.

- Thưa ông, với tư cách cá nhân ông sẽ nói gì với bạn bè về môi trường đầu tư của Bình Dương?

- Chúng tôi sẵn sàng giới thiệu về những đặc điểm thuận lợi với các nhà đầu tư Nhật Bản. Thời gian qua, hoạt động xúc tiến đầu tư ở khu vực Nam Bình Dương rất thuận lợi, giá đầu tư thuê đất ở các khu công nghiệp còn rẻ. Nơi đây có hệ thống điện cơ bản ổn định, nguyên vật liệu nhập khẩu thông qua các cảng rất thuận tiện… Hạ tầng kỹ thuật của Bình Dương rất tốt, thuận tiện, cùng với sự quan tâm sát sao của các cấp, các ngành đối với những khó khăn của doanh nghiệp… đã tạo niềm tin lớn cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, việc tuyển dụng nhân viên cho các công ty được thực hiện dễ dàng hơn so với các vùng khác. Chúng tôi có thể tuyển dụng bằng nhiều hình thức khác nhau. Người Việt Nam chịu khó, làm việc nghiêm túc mà còn khéo tay. Bên cạnh đó, số người Nhật Bản cư trú tại Bình Dương ở các căn hộ dịch vụ như Sora Gardens, hoặc những căn hộ khác mà Tập đoàn Becamex Tokyu xây dựng ở thành phố mới Bình Dương chi phí thấp, môi trường sống an ninh, tiện ích cũng là một thuận lợi để gia tăng hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh…

- Xin cảm ơn ông!

Thêm chuyến bay đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước Thêm chuyến bay đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước

Ngày 3/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam ...

Thúc đẩy hợp tác, đón làn sóng chuyển dịch đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản về Hưng Yên Thúc đẩy hợp tác, đón làn sóng chuyển dịch đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản về Hưng Yên

Ngày 26/8, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi làm việc với ...

Tiểu My
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Lý do Nhật Bản không phô trương dù liên tục chinh phục đỉnh cao khoa học

Lý do Nhật Bản không phô trương dù liên tục chinh phục đỉnh cao khoa học

Dù đạt được những tiến bộ to lớn trong khoa học công nghệ, Nhật Bản chưa bao giờ tự định vị mình là một siêu cường khoa học theo cách mà Mỹ, Đức hay Trung Quốc đã làm.
Thủ tướng: Hợp tác Việt Nam – Brazil không có giới hạn, không có cản trở

Thủ tướng: Hợp tác Việt Nam – Brazil không có giới hạn, không có cản trở

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva, trưa 29/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Lula da Silva cùng dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Brazil.

Các tin bài khác

GDP quý I tăng gần 7%, cao nhất trong 5 năm

GDP quý I tăng gần 7%, cao nhất trong 5 năm

Ngày 6/4, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I/2025. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2025 ước tính tăng 6,93% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu mức tăng cao nhất so với quý I các năm trong giai đoạn 2020-2025.
Tổng thống Burundi làm việc tại tập đoàn Viettel trong chuyến thăm chính thức Việt Nam

Tổng thống Burundi làm việc tại tập đoàn Viettel trong chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng 5/4, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống Cộng hòa Burundi Évariste Ndayishimiye và Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hoà Burundi thăm Công ty TNHH MTV Thể thao Viettel và Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Hyundai Thành Công triển khai ưu đãi đặc biệt cho mẫu xe Palisade nhân dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Hyundai Thành Công triển khai ưu đãi đặc biệt cho mẫu xe Palisade nhân dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức công bố chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua xe Hyundai Palisade trong tháng 4.

Đọc nhiều

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Hội đồng Anh muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 trong trường học tại Cần Thơ

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành hữu quan vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội đồng Anh tại Việt Nam, do ông James Shipton - Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam - làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động