Trang chủ Việt kiều
13:44 | 30/09/2022 GMT+7

Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ

aa
Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) do TS.Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA, làm Trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, làm việc và tìm hiểu cơ hội hợp tác tại các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định và TP. Đà Nẵng.
Thúc đẩy cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư giữa Quảng Bình với các doanh nghiệp Tây Ban Nha Thúc đẩy cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư giữa Quảng Bình với các doanh nghiệp Tây Ban Nha
Cần Thơ mong muốn thúc đấy hợp tác đầu tư với các đối tác Ấn Độ Cần Thơ mong muốn thúc đấy hợp tác đầu tư với các đối tác Ấn Độ

Tại buổi làm việc chính thức tại UBND tỉnh Bình Định ngày 26/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm và đồng hành, kết nối của VKBIA đối với Bình Định trong những năm vừa qua.

Ông Lâm Hải Giang nêu một số thông tin chủ yếu về các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch, xuất khẩu lao động của tỉnh. Ngoài ra, tỉnh đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, tăng cường xúc tiến, thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các địa phương, đối tác Hàn Quốc.

Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ
Lễ ký kết hợp tác đầu tư tại tỉnh Bình Định (Nguồn: VKBIA).

UBND tỉnh đề nghị VKBIA quan tâm, giới thiệu các đoàn doanh nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tham quan, khảo sát đầu tư tại tỉnh; hỗ trợ tỉnh tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh và tại Hàn Quốc theo định kỳ hàng năm; giới thiệu các doanh nghiệp thuộc mạng lưới của Hiệp hội có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam, phối hợp với các đơn vị có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, để tuyển dụng và giới thiệu lao động của tỉnh sang làm việc tại Hàn Quốc thông qua các loại hình phù hợp quy định của hai nước.

Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị VKBIA và Tập đoàn du lịch nghỉ dưỡng Yongpyong (tỉnh Gangwon, Hàn Quốc) làm cầu nối cung cấp thông tin, giới thiệu về du lịch Bình Định đến các nhà đầu tư tiềm năng; hỗ trợ tỉnh trong công tác quảng bá, xúc tiến phát triển du lịch đến với các đối tác, bạn bè và người dân Hàn Quốc.

UBND tỉnh mong rằng VKBIA tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp, cơ sở thành viên của Hiệp hội có nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam, phối hợp với đơn vị có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để tuyển dụng và giới thiệu lao động của tỉnh sang làm việc tại Hàn Quốc; đồng thời giới thiệu các đối tác của VKBIA là nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn có ưu tiên tuyển dụng người lao động của tỉnh đã hoàn thành hợp đồng lao động tại Hàn Quốc trở về nước vào làm việc.

Hai bên cũng thảo luận một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực mà VKBIA mong muốn đầu tư như: năng lượng tái tạo, phát triển du lịch, trung tâm dữ liệu... Đồng thời, VKBIA, Tập đoàn du lịch nghỉ dưỡng Yongpyong và Hiệp hội Du lịch tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác, xúc tiến và phát triển du lịch Bình Định.

Tại TP. Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và đại diện lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Ban Xúc tiến Đầu tư IPA và Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã có buổi làm việc với VKBIA và Tập đoàn Yongpyong vào chiều ngày 28/9.

Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ
Lễ ký kết hợp tác đầu tư tại TP. Đà Nẵng (Nguồn: VKBIA).

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng, Ban Xúc tiến Đầu tư IPA đã giới thiệu khái quát những tiềm năng, lợi thế của Thành phố Đà Nẵng về tổng quan cơ sở hạ tầng, sự phát triển du lịch và hợp tác quốc tế, xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng và các dự án đang xúc tiến kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố.

Đoàn công tác VKBIA đã trao đổi với thành phố Đà Nẵng về vấn đề thu hút dòng vốn nước ngoài, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ phát triển các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại địa phương; hỗ trợ địa phương hợp tác với các địa phương của Hàn Quốc có đặc điểm tương đồng với Đà Nẵng; đồng hành cùng thành phố trong công tác thu hút và xúc tiến đầu tư với các đối tác Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác.

Trong lĩnh vực phát triển du lịch Việt-Hàn, trong đó có việc tiếp tục hợp tác để phát triển du lịch Đà Nẵng (Việt Nam) và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) trong thời gian tới đây, VKBIA và Tập đoàn Du lịch Monapark Yongpyong đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng và Quần thể Du lịch Quốc tế Furama – Ariyana Đà Nẵng.

Qua buổi làm việc, UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội VKBIA đã thống nhất tiếp tục duy trì trực tiếp kết nối, thông tin, trao đổi, làm việc về các nội dung đã thảo luận để cụ thể hóa từng chương trình hợp tác.

Trước đó, tại Khánh Hòa, VKBIA và Tập đoàn Du lịch Monapark Yongpyong cũng ký kết hợp tác toàn diện với Crystal Bay Group (Việt Nam) trong lĩnh vực phát triển và xúc tiến đầu tư, cơ sở hạ tầng du lịch.

Ông John Park – Phó Chủ tịch VKBIA, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Global Edison, phụ trách thị trường châu Á nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng VKBIA trong việc đầu tư những dự án mang lại giá trị tại các địa phương Việt Nam, đặc biệt là các dự án phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng, trong đó có hai lĩnh vực quan tâm là năng lượng tái tạo LNG và xây dựng Data Center, từ đó đưa các dự án đầu tư và những liên kết có giá trị đi vào thực tiễn và hiệu quả".

Tổng giám đốc, CEO Tập đoàn Du lịch Yongpyong Lim Hakun, cũng cho biết: “Chúng tôi nhận thấy những dư địa và những tiềm năng trong việc thúc đẩy hợp tác đầu tư, giao lưu con người và phát triển du lịch gắn liền với phát triển kinh tế cho hai nước. Chúng tôi sẽ cùng VKBIA và các bên thực hiện các hợp tác thật sự hiệu quả trong thời gian tới đây”.

Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ
VKBIA và Tập đoàn Du lịch Monapark Yongpyong đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện với Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng và Quần thể Du lịch Quốc tế Furama-Ariyana Đà Nẵng (Nguồn: VKBIA).

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp phát triển mới một số chương trình giáo dục nghề nghiệp, phù hợp với nhu cầu các ngành, lĩnh vực công nghệ công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam và Hàn Quốc; từng bước tiến đến chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, mở ra cơ hội liên thông sang các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc.

Chia sẻ tại các buổi làm việc, TS. Trần Hải Linh-Chủ tịch VKBIA, khẳng định: “Với vai trò cầu nối kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa và giáo dục giữa hai quốc gia, VKBIA sẽ nỗ lực hết sức có thể để làm cầu nối ngoại giao nhân dân và đi vào tăng cường hiệu quả thực chất hoạt động giữa các địa phương, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giữa hai nước”.

Thúc đẩy cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư giữa Quảng Bình với các doanh nghiệp Tây Ban Nha Thúc đẩy cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư giữa Quảng Bình với các doanh nghiệp Tây Ban Nha
Ngày 27/9, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với Văn phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam và các doanh nghiệp Tây Ban Nha nhằm tìm hiểu, thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa hai bên. Lãnh đạo tỉnh khẳng định đây là cơ hội giúp Quảng Bình quảng bá tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Cần Thơ mong muốn thúc đấy hợp tác đầu tư với các đối tác Ấn Độ Cần Thơ mong muốn thúc đấy hợp tác đầu tư với các đối tác Ấn Độ
Chiều 29/9, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh.
Theo Báo Quốc tế
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sinh viên Trung Quốc tìm cơ hội qua con chữ Việt

Sinh viên Trung Quốc tìm cơ hội qua con chữ Việt

Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Trung Quốc ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, thương mại, du lịch và giao lưu nhân dân, tiếng Việt đang dần trở thành một “công cụ mềm” thu hút nhiều sinh viên Trung Quốc theo học. Không chỉ đơn thuần là một ngoại ngữ, tiếng Việt còn được xem như chìa khóa giúp người học tiếp cận văn hóa, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động khu vực Đông Nam Á.
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cảnh báo công dân về các đường dây lừa đảo, cờ bạc trái phép

Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phát đi thông báo khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Indonesia nâng cao cảnh giác trước các đường dây lừa đảo trực tuyến, cờ bạc bất hợp pháp và các hoạt động môi giới trá hình có dấu hiệu vi phạm pháp luật sở tại.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 17/5, tại khu liên hợp thể thao Kashihara cố đô Nara (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kansai.
Tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Việt theo chuẩn quốc gia tại Nhật Bản

Tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Việt theo chuẩn quốc gia tại Nhật Bản

Ngày 17/5, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Osaka (Nhật Bản), diễn ra lễ ra mắt kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Việt và trao quyết định thành lập Hội đồng thi năng lực tiếng Việt tại Nhật Bản. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên một kỳ thi năng lực tiếng Việt theo chuẩn quốc gia Việt Nam được triển khai ở nước ngoài.

Đọc nhiều

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phốihợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi saoCông trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước NguyễnThị Bình.
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi

Tối 22/5 tại Hà Nội, Nhóm các Đại sứ châu Phi tại Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày châu Phi (25/5/1963 - 25/5/2026).
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động