Chiều 9/12/2021, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Uỷ ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc (KCAB) và Hiệp hội Xây dựng Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo "Giới thiệu về những nội dung mới trong Luật Xây dựng sửa đổi và các dự án phát triển xây dựng tại Việt Nam".
Phê duyệt Đề án về xây dựng cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia Phê duyệt Đề án về xây dựng cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025
Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải có tầm nhìn dài hạn Quy hoạch sử dụng đất quốc gia phải có tầm nhìn dài hạn
Doanh nghiệp xây dựng Hàn Quốc trao đổi về các nội dung mới trong Luật xây dựng sửa đổi của Việt Nam
Quang cảnh khai mạc Hội thảo. Photo: Thuý Hằng

Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid vẫn đang diến biến phức tạp với sự xuất hiện và lây lan của biến thể mới. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã nỗ lực tổ chức Hội thảo nhằm hướng dẫn và chia sẻ cho đại diện các doanh nghiệp xây dựng Hàn Quốc tại Việt Nam trong quá trình đầu tư và làm việc tại Việt Nam.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park No Wan với kinh nghiệm quan sát sự phát triển của Việt Nam trong hơn 10 năm qua cho rằng: nền kinh tế Việt Nam vẫn đang trong đà phát triển và ông cũng khẳng định Việt Nam chính là "vùng đất của cơ hội" đối với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Doanh nghiệp xây dựng Hàn Quốc trao đổi về các nội dung mới trong Luật xây dựng sửa đổi của Việt Nam
Ông Park No Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo. Photo: Thuý Hằng

"Trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2030 của Việt Nam, bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng làm trụ cột chính cho tăng tưởng kinh tế, Chính phủ Việt Nam cũng đề ra các mục tiêu tiến hành các dự án phát triển đô thị và khu công nghiệp đa dạng. Tôi tin chắc rằng, điều này đồng nghĩa với việc Hàn Quốc chúng ta sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và giao thông", Đại sứ nhấn mạnh.

Đại sứ Hàn Quốc cũng chú trọng vào điểm nhấn trong năm 2022 là năm lịch sử đánh dấu mốc 30 năm thành lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Ông cho rằng đến nay, hai nước Hàn Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác kinh tế đã trở thành một khối kinh tế thống nhất không thể tách rời. Mối quan hệ hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ dừng lại là mối quan hệ hợp tác đối tác toàn diện mà đang ngày trở nên gắn kết và hữu hảo .

Để tương xứng với mức độ và quy mô của mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia, Đại sứ quán Hàn Quốc luôn không ngừng cố gắng để tìm kiếm các dự án mới thông qua các cuộc hội đàm cấp chính phủ cũng như tích cực tìm kiếm các dự án phát triển mà các doanh nghiệp hai nước có thể tiến hành hợp tác.

Luật sư Im Byeong Woo đến từ Văn phòng luật Kim & Chang (Hàn Quốc) cũng đã chia sẻ về hệ thống luật trong ngành xây dựng tại Việt Nam và tư vấn cũng như hướng dẫn cơ bản cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động và vận hành theo đúng luật pháp Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Hải Dương đã có phần thuyết trình với chủ đề “Quy hoạch và các dự án phát triển xây dựng đô thị tại tỉnh Hải Dương Việt Nam”. Ông Đoàn chia sẻ về những chính sách ưu đãi và ưu việt hơn nữa của địa phương cũng như cam kết và mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Hải Dương nhiều hơn nữa.

Doanh nghiệp xây dựng Hàn Quốc trao đổi về các nội dung mới trong Luật xây dựng sửa đổi của Việt Nam
Ông Nguyễn Văn Đoàn giám đốc Sở xây dựng tỉnh Hải Dương phát biểu tại hội thảo. Photo: Thuý Hằng

Hội thảo còn nhận được đóng góp tham gia thuyết trình của ông Seo Ho Sik, Giám đốc Bitexco với chủ đề “Giới thiệu về Bitexco và các dự án đô thị phức hợp cũng như công nghiệp công nghệ cao của tương lai”; ông Lee Myeong Seok đến từ Công ty TNHH đầu tư và phát triển khu công nghiệp VTK với phần giới thiệu trước về các gói thầu xây dựng khu công nghiệp xanh tại tỉnh Hưng Yên. Đồng thời trong phần “Hỏi đáp và ý kiến của doanh nghiệp”, các đại biểu cũng lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc của đại diện các doanh nghiệp xây dựng Hàn Quốc tại Việt Nam với mong muốn thúc đẩy hơn nữa đầu tư và hoạt động của các doanh nghiệp xây dựng Hàn Quốc vào Việt Nam.

Doanh nghiệp xây dựng Hàn Quốc trao đổi về các nội dung mới trong Luật xây dựng sửa đổi của Việt Nam
Nhiều đại diện đến từ các doanh nghiệp xây dựng Hàn Quốc tại Việt Nam đã tham gia hội thảo. Photo: Thuý Hằng
Việt Nam nỗ lực hoàn thành tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc giai đoạn 2021-2024 Việt Nam nỗ lực hoàn thành tốt điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc giai đoạn 2021-2024
Chiều ngày 29/11/2021 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam cùng Thứ trưởng Ngoại giao Yeo Seung-bae, Trưởng SOM ASEAN của Hàn Quốc đã tiến hành tham vấn Việt Nam-Hàn Quốc về điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc giai đoạn 2021-2024. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên sau khi Việt Nam tiếp nhận vai trò là nước điều phối quan hệ ASEAN-Hàn Quốc giai đoạn 2021-2024.
Trình diễn thời trang nhân dịp kỷ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc Trình diễn thời trang nhân dịp kỷ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc
Tối 28/11, Lễ trao giải thưởng trình diễn thời trang Việt Nam-Hàn Quốc (KVFFA) lần thứ 3 năm 2021 đã được tổ chức tại khách sạn Seoul Garden (Hàn Quốc), đánh dấu kỷ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
VKBIA ký kết hợp tác với Chungbuk Technopark liên kết và phát triển khoa học công nghệ Việt - Hàn VKBIA ký kết hợp tác với Chungbuk Technopark liên kết và phát triển khoa học công nghệ Việt - Hàn
Ngày 26/11/2021, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) – đại diện khu vực phía Nam Việt Nam và Công viên Công nghệ tỉnh Chungbuk (Chungbuk Technopark) đã ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác toàn diện về phối hợp quảng bá, đào tạo kết hợp chuyển giao công nghệ, liên kết hợp tác phát triển địa phương với nhiều nội dung và chương trình hợp tác cụ thể.
In bài viết

Truyền hình