Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:46 | 08/02/2023 GMT+7

Doanh nghiệp Uzbekistan mong muốn hợp tác với các Tập đoàn lớn của Việt Nam

aa
Ngày 7/2 tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã có buổi gặp mặt Bộ trưởng Bộ Đầu tư, Công nghiệp và Thương mại của Uzbekistan Laziz Kudratov nhân dịp đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thành phố Saintes, Pháp mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam Thành phố Saintes, Pháp mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam
Ngày 5/2, tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng, Thị trưởng thành phố Saintes, ông Bruno Drapron, bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực thế mạnh của thành phố như sản xuất nông nghiệp, môi trường, du lịch bền vững, chuyển đổi năng lượng cũng như giao lưu văn hóa với Việt Nam.
Việt Nam - Uzbekistan còn nhiều dư địa và tiềm năng hợp tác song phương Việt Nam - Uzbekistan còn nhiều dư địa và tiềm năng hợp tác song phương
Ngày 6/2, tại Hà Nội, trong buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Đầu tư, Công nghiệp và Thương mại Uzbekistan Laziz Kudratov, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định hai nước đang có nhiều dư địa, cơ hội để nâng cao hơn nữa kim ngạch thương mại đầu tư hai chiều cũng như đầu tư trực tiếp.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng chào mừng Bộ trưởng Bộ Đầu tư, Công nghiệp và Thương mại Uzbekistan Laziz Kudratov và đoàn đã đến thăm, làm việc với Petrovietnam, đồng thời giới thiệu với đoàn sơ lược về các hoạt động của Petrovietnam trong những năm qua.

Doanh nghiệp Uzbekistan mong muốn hợp tác với các Tập đoàn lớn của Việt Nam
Toàn ảnh buổi gặp măt (Ảnh: Petrovietnam).

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cho biết, Petrovietnam đang xây dựng chiến lược phát triển trở thành Tập đoàn công nghiệp - năng lượng hàng đầu đất nước, có tiềm lực tài chính, trình độ khoa học công nghệ và năng lực quản trị ngang tầm khu vực. Bên cạnh tiếp tục hoạt động trong 5 lĩnh vực chính (thăm dò, khai thác dầu khí, công nghiệp khí, công nghiệp điện - năng lượng tái tạo, chế biến dầu khí, dịch vụ kỹ thuật dầu khí), Petrovietnam sẽ thúc đẩy phát triển năng lượng mới, năng lượng tái tạo, năng lượng sạch bền vững cho đất nước như: khí thiên nhiên/LNG, năng lượng tái tạo ngoài khơi… nhằm góp phần hướng đến mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 (net-zero) vào năm 2050.

Theo Bộ trưởng Uzbekistan Laziz Kudratov, Uzbekistan cũng đang tập trung nghiên cứu đẩy mạnh các hoạt động, các dự án trong các lĩnh vực như lọc hóa dầu, khí tự nhiên cũng như năng lượng tái tạo. Các doanh nghiệp của Uzbekistan mong muốn tìm kiếm được các cơ hội đầu tư và hợp tác với các Tập đoàn lớn của Việt Nam như Petrovietnam. Trong thời gian tới, phía Uzbekistan mong muốn sẽ thúc đẩy hợp tác với Petrovietnam nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong lĩnh vực năng lượng. Bộ trưởng Laziz Kudratov khẳng định, lãnh đạo Bộ Đầu tư và Công Thương Uzbekistan sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư, hợp tác trong các dự án tại Uzbekistan.

Uzbekistan mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục Uzbekistan mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục
Ngày 1/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi gặp mặt với Đại sứ Uzbekistan tại Indonesia kiêm nhiệm Việt Nam Ulugbek Rozukulov.
Cần Thơ mong muốn thúc đẩy kết nối cung cầu với các đối tác Canada Cần Thơ mong muốn thúc đẩy kết nối cung cầu với các đối tác Canada
Chiều ngày 3/2, ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã tiếp Ngài Behzah Babakhani, Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh. Chuyến thăm của Ngài Tổng Lãnh sự càng có ý nghĩa đúng vào dịp TP Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023).
Vũ Khánh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

VinUni ra mắt V-Bench - thước đo năng lực của các mô hình AI dành cho người Việt

VinUni ra mắt V-Bench - thước đo năng lực của các mô hình AI dành cho người Việt

Hà Nội, ngày 06/07/2026 - Trung tâm Nghiên cứu AI - Trường Đại học VinUni chính thức giới thiệu V-Bench - bộ công cụ phi lợi nhuận được phát triển nhằm phục vụ cộng đồng và thúc đẩy sự phát triển AI có trách nhiệm tại Việt Nam. Dựa trên bộ dữ liệu chuyên sâu hơn 40.000 câu hỏi và tác vụ, được thẩm định bởi đội ngũ chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, V-Bench có thể đánh giá toàn diện năng lực Tiếng Việt của các mô hình ngôn ngữ lớn, từ đó đưa ra hệ tham chiếu khách quan, độc lập, làm cơ sở cho việc ứng dụng AI trong thực tiễn.
VinFast được vinh danh tại Asian Excellence Awards 2026 về quan hệ nhà đầu tư

VinFast được vinh danh tại Asian Excellence Awards 2026 về quan hệ nhà đầu tư

Tại lễ trao giải Asian Excellence Awards 2026 diễn ra ngày 4/7 tại Hong Kong, VinFast đã được vinh danh ở ba hạng mục quan trọng, gồm giải Doanh nghiệp có Quan hệ Nhà đầu tư tốt nhất cùng hai giải thưởng dành cho cá nhân. Đây là dấu mốc khẳng định vị thế và năng lực của VinFast với tư cách hãng xe điện toàn cầu niêm yết trên sàn Nasdaq.
Nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao Nghị quyết 10, kỳ vọng Việt Nam hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao Nghị quyết 10, kỳ vọng Việt Nam hút dòng vốn FDI chất lượng cao

Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài được các tập đoàn, quỹ đầu tư và doanh nghiệp quốc tế đánh giá là dấu mốc quan trọng trong đổi mới tư duy thu hút đầu tư của Việt Nam. Nhiều ý kiến cho rằng việc chuyển trọng tâm từ quy mô sang chất lượng dòng vốn, cùng quyết tâm cải cách thể chế, phát triển thị trường vốn và tăng cường liên kết giữa doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp trong nước sẽ tạo sức hút mới đối với các dự án công nghệ cao và giá trị gia tăng lớn.
EVNGENCO1 giữ vững vận hành an toàn, bảo đảm cung ứng điện, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2026

EVNGENCO1 giữ vững vận hành an toàn, bảo đảm cung ứng điện, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2026

Sáng ngày 01/7/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2026 dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Lê Hải Đăng. Hội nghị đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng trong 6 tháng đầu năm; đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2026.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động