Đoàn tàu đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội chính thức lăn bánh để bước vào giai đoạn thử nghiệm liên động vào sáng nay 22/1.
Vé Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông giá bao nhiêu, mua ở đâu?
Đoàn tàu metro Nhổn - ga Hà Nội đã về đến cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng)

Hôm nay (22/1), đoàn tàu đầu tiên của đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội chính thức lăn bánh, đánh dấu giai đoạn thử nghiệm liên động.

Đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội đã được chạy thử nghiệm

Đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội chính thức lăn bánh vào sáng nay

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết sau khi được đưa về depot Nhổn hôm 20-10-2020, đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội đã trải qua giai đoạn thử nghiệm tĩnh tại depot dưới sự đánh giá của nhà thầu, tư vấn giám sát và chủ đầu tư.

Đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội đã được chạy thử nghiệm

Đoàn tàu được vận hành không tải, người điều khiển là lái tàu có kinh nghiệm lâu năm Mustapha Mdjkoune thuộc công ty Alstom. Ông Mustapha Mdjkoune chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi là người đầu tiên được lái đoàn tàu của tuyến ĐSĐT số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội. Trước khi đưa về Việt Nam, đoàn tàu đã trải qua những quá trình thử nghiệm khắt khe nhất tại Pháp. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm liên tục theo đúng kế hoạch để đạt được kết quả tốt nhất”.

Đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội đã được chạy thử nghiệm

Ngày 23 và 24/1, đoàn tàu sẽ được trưng bày tại nhà ga S1 trước Đại học Công nghiệp Hà Nội để phục vụ người dân tham quan. Người tham quan cần đăng ký trước với MRB, khi đến mang theo giấy tờ tùy thân và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên tại đây để đảm bảo an toàn. Theo Báo Giao Thông.

Đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội đã được chạy thử nghiệm

Sau thời gian dừng đỗ cho người dân tham quan, đoàn tàu sẽ tiếp tục được chạy thử cho đến khi đạt thử nghiệm liên động.

Trước khi đưa về Việt Nam, đoàn tàu đã trải qua những quá trình thử nghiệm khắt khe nhất tại Pháp.

Đoàn tàu được thiết kế mới nhất theo tiêu chuẩn châu Âu, sản xuất bởi Công ty Alstom tại Pháp với thân tàu bằng hợp kim nhôm có trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao và được nghiên cứu để phù hợp với nhu cầu của người Việt.

(Ảnh: MRB)

Thứ trưởng Bộ GTVT: Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã xong nhưng chưa được kiểm định an toàn Thứ trưởng Bộ GTVT: Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã xong nhưng chưa được kiểm định an toàn
Đối tượng nào được miễn, giảm giá vé khi đi đường sắt Cát Linh - Hà Đông? Đối tượng nào được miễn, giảm giá vé khi đi đường sắt Cát Linh - Hà Đông?
9 tuyến đường sắt đô thị Hà Nội chạy qua những khu vực nào? 9 tuyến đường sắt đô thị Hà Nội chạy qua những khu vực nào?
In bài viết

Truyền hình