Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng lên đường hỗ trợ Bình Dương và Phú Yên
| Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn đã tiến hành phong tỏa nhiều khu vực liên quan, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 400 người. |
| Sáng 30/6, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về bổ nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các quận và huyện đảo Hoàng Sa. |
![]() |
| Các sinh viên tăng cường cho tỉnh Bình Dương đợt này có nhiều bạn đã có kinh nghiệm tham gia phòng chống dịch. |
Chiều 3/7, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng tổ chức lễ ra quân của các cán bộ, bác sỹ, sinh viên hỗ trợ tỉnh Phú Yên và Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19.
TS Nguyễn Khắc Minh – Hiệu trưởng trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng cho biết, trước đó trường đã cử đoàn cán bộ gồm 20 giảng viên là các bác sĩ chuyên khoa của trường tham gia hỗ trợ tỉnh Phú Yên chống dịch ngay khi dịch bùng phát tại đây.
![]() |
| Nguyễn Khắc Minh – Hiệu trưởng trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng phát biểu tại buồi lễ. |
Đoàn gồm 300 sinh viên và giảng viên của trường sẽ lên đường vào Bình Dương tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Các sinh viên tăng cường cho tỉnh Bình Dương đợt này có nhiều bạn đã có kinh nghiệm tham gia phòng chống dịch, nhà trường cũng tổ chức tập huấn, đào tạo kỹ năng, trang bị kiến thức phòng chống dịch. Các sinh viên cũng được lấy mẫu xét nghiệm trước khi lên đường.
![]() |
| Thành Đoàn – Hội LHTN và Hội Sinh viên TP. Đà Nẵng đã thăm hỏi và tặng đoàn các vật phẩm thiết yếu. |
Bên cạnh đó, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng cũng đã huy động hơn 100 cán bộ, bác sỹ, sinh viên với tinh thần tình nguyện lên đường hỗ trợ tỉnh Phú Yên phòng, chống dịch.
Tại lễ ra quân, Thành Đoàn – Hội LHTN và Hội Sinh viên TP. Đà Nẵng đã thăm hỏi và tặng đoàn 600 bộ đồ bảo hộ, 600 chai nước sát khuẩn và 5.000 khẩu trang y tế.
| Cabin chở bệnh nhân Covid-19 trong khu cách ly được sáng chế thành công và chuyển giao cho Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng sử dụng. |
| Ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Đà Nẵng thông tin về việc tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 vào đợt 1 (ngày 7, 8-7-2021). Các thí sinh thuộc diện F1, F2 và ở khu vực cách ly y tế (F) do liên quan đến dịch COVID-19 sẽ tham gia dự thi cùng đợt và được bố trí dự thi tại điểm thi riêng. |
| TP.HCM, Đà Nẵng và Quảng Ninh vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm nhiều nhân sự, lãnh đạo mới. |
Tin bài liên quan
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí
Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







