Trang chủ Văn hóa - Du lịch
11:28 | 08/03/2021 GMT+7

Diễn viên Lã Thanh Huyền: 'Tôi nhiều tham vọng nhưng phía sau luôn có một người đàn ông'

aa
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, PV Thời Đại đã có dịp trò chuyện cùng mỹ nhân "Phụ nữ thế kỷ 21" Lã Thanh Huyền. Cô nổi tiếng là một diễn viên tài năng, một doanh nhân thành đạt và sở hữu mái ấm gia đình nhiều người mơ ước.
Tin Showbiz Việt ngày 2/3: Diễn viên Văn Thành qua đời Tin Showbiz Việt ngày 2/3: Diễn viên Văn Thành qua đời
Diễn viên Thương Tín xin xuất viện sớm Diễn viên Thương Tín xin xuất viện sớm

Muốn giữ gìn gia đình yên ấm trọn vẹn thì điều đầu tiên là phải có một người đàn ông ở bên cạnh

Diễn viên Lã Thanh Huyền: 'Tôi nhiều tham vọng nhưng phía sau luôn có một người đàn ông'

- Xin chào chị Lã Thanh Huyền! Dịp 8/3 năm nay, ông xã và con trai đã chuẩn bị món quà gì cho mẹ chưa? Chị có thể kể về một kỷ niệm 8/3 đáng nhớ nhất được không?

Chào các độc giả của Tạp chí Thời Đại! Ngày 8/3 là dịp để chị em phụ nữ được yêu chiều hơn. Có nhiều người hay đùa vui rằng, đó là ngày để chị em được làm vương làm tướng ở trong nhà.

Đối với gia đình Lã Thanh Huyền thì có thêm mẹ nên ngày đó sẽ ra ngoài đi ăn, đi chơi hoặc ông xã sẽ đích thân vào bếp nấu nướng cho cả nhà. Thường, ông xã cùng con trai hay mua những bó hoa để cắm trong nhà vô cùng hạnh phúc và ấm áp.

Kỷ niệm 8/3 mà Huyền nhớ nhất đó là khi đang mang bầu con trai, ông xã tặng cho 1 món quà rất lớn, đó chính là 1 chiếc ô tô. Hôm đó, Huyền đã rất bất ngờ, vô cùng yêu thích chiếc xe đó.

Sau này, khi đã có con rồi cả nhà thường xuyên đưa nhau đi ăn. Ông xã và con trai sẽ bàn nhau để tặng những món quà mà Lã Thanh Huyền đang thích, đang muốn nên khá tâm lý với vợ.

- Bí kíp để chị cân bằng vai trò làm một người mẹ, người vợ đảm đang với việc kinh doanh, diễn xuất?

Bí kíp cũng không có gì là kinh khủng đâu! (cười). Cái mà Huyền thấy quan trọng nhất của một người phụ nữ là phải làm tốt công việc xã hội, vừa phải gây dựng sự nghiệp riêng.

Muốn giữ gìn gia đình yên ấm trọn vẹn thì điều đầu tiên là chúng ta phải có một người đàn ông ở bên cạnh, luôn luôn ủng hộ tất cả những gì mà chúng ta làm. Ví dụ, trong sự nghiệp riêng, chúng ta sẽ có những lúc mà phải mất rất nhiều thời gian để làm việc ở bên ngoài xã hội. Nếu như mà ông xã của mình, người đàn ông của mình không hiểu, không thông cảm được, không chia sẻ được thì mình sẽ không thể nào mà toàn tâm toàn ý làm việc hay cống hiến cho sự nghiệp của mình.

Nó sẽ rất là khó. Hơn nữa là khi mình về nhà, lại không nhận được sự yêu thương, sự chia sẻ, không nhận được sự quan tâm thì rất là khó để người phụ nữ đó có thể đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Rất nhiều người chồng dù yêu thương vợ nhưng lại không thích vợ quá thành công trong công việc hoặc không thích vợ dành quá nhiều thời gian cho những công việc ngoài xã hội mà chỉ thích vợ mình ở nhà, chăm lo công việc bếp núc. Mặc dù không cần phải lo nghĩ đến kinh tế nhưng thực sự người phụ nữ cũng sẽ không cảm thấy hạnh phúc nếu như họ không có một chỗ đứng ở trong xã hội, họ không có một công việc mà mình yêu thích, họ không có đam mê, không có những mối quan hệ bên ngoài, không có những mối quan hệ ngoài xã hội để mình cảm thấy phát triển hơn chính con người mình.

Hoặc như bản thân Huyền là người nghệ sĩ chẳng hạn, nếu như mình không được ông xã ủng hộ để mình đi làm nghề, làm phim cống hiến cho khán giả thì chắc chắn mình sẽ không bao giờ có được sự nghiệp như ngày hôm nay.

Ngoài ra, mình còn làm kinh doanh, công việc rất là bận rộn. Huyền điều hành công ty, có một hệ thống siêu thị rồi trang trại nuôi trồng nông sản. Rất rất là bận! thực sự là như vậy.

Công việc thì chiếm rất là nhiều thời gian của Huyền, thêm vào đó là mình vẫn phải chăm sóc chồng con rồi gia đình nội ngoại hai bên. Đấy là việc mà bất kể người phụ nữ nào cũng phải làm.

Nếu như mình không có một người ở bên cạnh để san sẻ, thấu hiểu hoặc đôi khi là để cho mình có một chỗ dựa khi mình quá mệt với cuộc sống ở bên ngoài thì sẽ rất bất hạnh.

Tuy nhiên, Huyền đã có một nơi để dựa vào, một bờ vãi rất là vững chãi. Đó chính là liều thuốc tinh thần, là một thứ cực kỳ quan trọng để người phụ nữ có thể chu toàn được tất cả mọi việc, cả việc gia đình cả việc xã hội.

Diễn viên Lã Thanh Huyền: 'Tôi nhiều tham vọng nhưng phía sau luôn có một người đàn ông'
Gia đình hạnh phúc của nữ diễn viên khiến nhiều người ngưỡng mộ.

- Năm vừa qua, chị đã tái xuất màn ảnh nhỏ bằng vai diễn Tuệ Lâm trong phim “Tình yêu và tham vọng”. Dự định trong năm 2021, chị có vai diễn nào sắp tới không?

Thường thì Huyền sẽ không có một kế hoạch nào trước cho nghệ thuật, bởi vì với Huyền thì đó là đam mê và mình thường để cảm xúc dẫn dắt.

Ví dụ, mình không có ý định là một năm phải làm bao nhiều phim, hay là bao nhiêu lâu phải làm phim. Thường sẽ để cảm xúc.

Nếu xuất hiện một kịch bản hay, cảm thấy thực sự yêu thích nó hoặc là một vai diễn thú vị, mình có thể dành thời gian, dành hết tất cả đam mê và nhiệt huyết để sống trọn vẹn với nhân vật thì mình sẽ nhận lời.

Vừa rồi, mình có tái xuất trong bộ phim “Tình yêu và tham vọng” thì nó chính là lý do đó. Lý do là mình đã tìm thấy vai diễn mà mình chưa bao giờ được thể hiện. Đây là vai diễn rất mới mẻ với Huyền, nó làm cho Huyền rất có hứng thú để quay trở lại với màn ảnh.

Mình đã cố gắng hết sức để cân bằng thời gian cho công việc kinh doanh, việc gia đình để đi theo đoàn làm phim trong hơn 1 năm. Huyền rất vui khi bộ phim lên sóng đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả cũng như vai diễn của mình đã để lại ấn tượng sâu sắc mặc dù đây là vai diễn đầu tiên mà Huyền thể hiện không phải là dạng vai diễn sở trường.

Đây là một dạng vai diễn khá là khó đối với mình, một vai vừa có thiện vừa có ác, vừa có sự đáng thương vừa có sự đáng ghét, vừa phản diện nhưng cũng có sự chính diện. Đây là một cái vai diễn mà Huyền đánh giá khá là phức tạp và Huyền đã dành rất nhiều tâm sức cho nó.

Chưa bao giờ nghĩ làm phim chỉ để cho vui

- Những lúc căng thẳng thì chắc chắn gia đình sẽ là chỗ dựa vững chắc nhất dành cho chị. Chồng có bao giờ khuyên chị nên giảm bớt công việc kinh doanh hay lĩnh vực giải trí hay không?

Thật ra, đôi lúc mình quá mệt mỏi bởi vì mình thực sự là một người khá tham vọng. Vừa muốn làm tốt việc kinh doanh nhưng cũng muốn làm tốt công việc nghệ thuật của mình. Khi mình đã tham gia thì mình sẽ dành rất nhiều tâm huyết cho nó.

Nhiều khi mình làm việc tới khoảng 15-16 tiếng/ngày và ngủ rất ít, có những lúc Huyền cảm thấy là mình bị kiệt sức và ông xã lúc đó cũng rất thương vợ; bảo là “Thôi em không cần phải mệt mỏi như thế, bây giờ cũng đâu có thiếu thốn gì, cũng không cần thiết là cứ phải làm việc quá sức như vậy, mình dành thời gian nghỉ ngơi rồi chơi với con rồi là đi du lịch”.

Thật ra, tuy mệt thế thôi nhưng mình được làm việc với đam mê, vì mình được làm với tất cả nhiệt huyết nhất của tuổi trẻ. Có thể là khoảng 10 năm nữa mình cũng không thể nào có được nhiệt huyết đấy và cũng không thể nào có được cơ hội như thế vì mỗi người chỉ có một thời điểm “vàng” trong đời, nhất là trong nghệ thuật.

Ví dụ như khi mình đã lớn tuổi rồi thì rất khó để có những cái vai diễn hay, cơ hội đến rất ít nên là thường khi mình có được những cái vai diễn thực sự ưng ý thì mình sẽ gắng quyết tâm đặt hết tất cả thời gian nhiệt huyết vào đó.

Tuy vậy, làm người chủ công ty nữa, nhiều khi còn phải “phân thân” ra làm hai, một nửa là dành cho nghệ thuật và một nửa vẫn cứ phải tỉnh táo, quyết đoán để cho công việc kinh doanh. Nên đôi khi mình làm việc quá sức.

Gần như Huyền đã cống hiến 200% năng lượng của mình. Mỗi lần xong 1 dự án phim, Huyền rất vui, mình đã được sống một quãng thời gian rất ý nghĩa.

Diễn viên Lã Thanh Huyền: 'Tôi nhiều tham vọng nhưng phía sau luôn có một người đàn ông'
Lã Thanh Huyền cho biết chưa bao giờ nghĩ làm phim chỉ để cho vui.

- Có chồng là đại gia, kinh doanh lại thuận lợi. Phải chăng ở thời điểm hiện tại, chị đóng phim chỉ để thoả niềm đam mê?

Với cuộc sống hằng ngày, mọi người cũng nói Huyền có chồng là đại gia cũng không phải (cười), nhưng cũng là một người biết lo lắng thì tại sao lại phải đi làm nhiều thế, tại sao lại phải tham vọng nhiều thế. Không phải là chuyện mình đi làm đơn thuần chỉ để kiếm tiền, làm giàu. Đơn giản là mình gây dựng một sự nghiệp cho bản thân.

Đây là giá trị của mình ở xã hội, nó là đam mê của mình, mình được sống với điều mình yêu thích. Nó làm cho cuộc sống của mình ý nghĩa hơn rất nhiều, không chỉ đơn thuần là làm giàu.

Huyền cũng nghĩ là tất cả bạn trẻ thời nay đều có suy nghĩ giống như mình, phải có sự nghiệp riêng, sự nghiệp vững vàng để cuộc sống của mình ý nghĩa hơn, đóng góp cho xã hội những điều tốt đẹp. Đó là điều Huyền luôn tâm niệm!

Đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật, mình chưa bao giờ nghĩ làm phim chỉ để cho vui. Nếu các bạn đã từng chứng kiến những diễn viên làm việc rất vất vả, dầm mưa dãi nắng, không ai nói diễn viên là nghề nhàn hạ, phải hy sinh rất nhiều. Nếu như mình không đủ nhiệt huyết, tận tâm, tận sức thì mình không bao giờ làm tốt được. Đối với Huyền, lúc nào cũng phải cố gắng hết mình.

- Theo chị, tầm quan trọng của các nữ diễn viên trong showbiz hiện nay như thế nào? Lợi thế gì hơn diễn viên nam?

Theo mình, nữ diễn viên hay nam diễn viên đều có lợi thế khác nhau. Tuy nhiên, diễn viên nữ có một hạn chế đó là về tuổi tác. Như mình tuổi đã ngoài 30 rồi, mình sẽ bị hạn chế các vai diễn, không như hồi còn tuổi trẻ nữa. Giờ đây, lợi thế của mình không còn là nữ chính trong những phim ngôn tinh mà sẽ phải vào những vai diễn chững chạc hơn.

Bên cạnh đó, khi diễn viên nữ đã có gia đình sẽ bị hạn chế hơn về thời gian, sự chủ động khi tham gia vào những bộ phim dài tập. Đến thời điểm này, mình cũng có sự chắt lọc hơn rất nhiều mỗi lần mình nhận kịch bản. Phải những vai diễn rất phù hợp, rất đam mê thì mình mới nhận lời.

- Vai trò của phụ nữ trong việc đưa các vai diễn, bộ phim Việt Nam ra tầm quốc tế là gì, thưa chị?

Với những bộ phim lớn, có tên tuổi lớn thì họ sẽ quan tâm cả nam lẫn nữ diễn viên chính. Có những bộ phim rất hay, diễn viên chính chính là linh hồn của những bộ phim. Đơn cử như ở châu Á, nhiều tên tuổi nữ diễn viên đã đưa điện ảnh châu Á ra thế giới như Chương Tử Di, Củng Lợi,…

Huyền nhớ khi tham gia Liên hoan Phim Cannes năm 2010 ở Pháp, Huyền đã gặp được rất nhiều tên tuổi lớn. Huyền đã được xem một bộ phim rất hay trong kỳ liên hoan phim đó, nữ chính là diễn viên nổi tiếng Monica Bellucci.

Huyền rất là ngưỡng mộ. Một người phụ nữ mỏng manh như thế mà có sức mạnh cực kỳ lớn, thổi linh hồn vào cả một bộ phim và gần như cuốn khán giả vào suốt bộ phim đó. Khán giả bị cuốn vào diễn xuất cũng như vẻ đẹp của bà.

Điều này cũng truyền cảm hứng cho tất cả phụ nữ, đặc biệt là những nữ diễn viên đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Cảm ơn diễn viên Lã Thanh Huyền đã có những chia sẻ thú vị. Nhân dịp 8/3, chúc chị ngày càng xinh đẹp hơn, thành công hơn, luôn hạnh phúc bên mái ấm của mình!

Liên hợp quốc và Mỹ vẫn xem Đặc phái viên phản đối đảo chính là đại diện chính thức của Myanmar Liên hợp quốc và Mỹ vẫn xem Đặc phái viên phản đối đảo chính là đại diện chính thức của Myanmar
Phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc, cho biết các vấn đề liên quan đến ông Kyaw Moe Tun sẽ được giải quyết tại ủy ban thông tin của Liên hợp quốc.
Tin Showbiz Việt ngày 2/3: Diễn viên Văn Thành qua đời Tin Showbiz Việt ngày 2/3: Diễn viên Văn Thành qua đời
Tin Showbiz Việt ngày 2/3: Diễn viên Văn Thành qua đời; Trịnh Kim Chi công khai tiền quyên góp cho Thương Tín...là những tin chính đáng chú ý.
Diễn viên Thương Tín xin xuất viện sớm Diễn viên Thương Tín xin xuất viện sớm
Vợ diễn viên Thương Tín xác nhận thông tin chồng mình đã khoẻ và xin được xuất viện sớm để về nhà trọ nghỉ ngơi.
Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trưởng Đại diện UNFPA: Việt Nam đạt nhiều thành tựu về trao quyền cho phụ nữ

Trưởng Đại diện UNFPA: Việt Nam đạt nhiều thành tựu về trao quyền cho phụ nữ

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), ông Matt Jackson, Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) có bài viết “Phụ nữ và trẻ em gái được quyền đưa ra quyết định của mình”, trong đó khẳng định Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trong đầu tư nhằm nâng cao sức khỏe và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái.
Gặp mặt nữ trí thức tiêu biểu và trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2023

Gặp mặt nữ trí thức tiêu biểu và trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2023

Chiều 7/3, tại Trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì buổi gặp mặt, chúc mừng đại diện nữ trí thức tiêu biểu và trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2023, nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
Hội phụ nữ Trung đoàn Tàu ngầm tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày 8/3

Hội phụ nữ Trung đoàn Tàu ngầm tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày 8/3

Chiều ngày 7/3, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Hội phụ nữ Trung đoàn 196 Hải quân tổ chức hội thi nấu ăn chào mừng 114 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Các tin bài khác

Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ

Khúc tráng ca Quảng Trị nhìn từ câu chuyện của bến phà huyền thoại và hành trình vươn mình mạnh mẽ

Hơn cả một bến phà huyền thoại, Long Đại là biểu tượng, là đại diện cho ký ức, bản lĩnh và khát vọng vươn mình của mảnh đất Quảng Trị anh hùng.
Định vị thương hiệu du lịch Cà Mau trong tổng thể du lịch quốc gia

Định vị thương hiệu du lịch Cà Mau trong tổng thể du lịch quốc gia

Đó là chủ đề hội thảo chuyên đề do UBND tỉnh Cà Mau đã phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tại Khách sạn Công tử Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau chiều 28/9. Sự kiện diễn ra trong không khí hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới (27/9), quy tụ hơn 150 chuyên gia, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, nhằm tìm giải pháp đưa Cà Mau trở thành trung tâm du lịch sinh thái và cửa ngõ giao thương phía Tây Nam.
Khai mạc Ngày hội “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Cà Mau”

Khai mạc Ngày hội “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Cà Mau”

Tối 27/9, tại Quảng trường Hùng Vương (phường Bạc Liêu), UBND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng UBND thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày hội “Tinh hoa văn hóa ẩm thực Cà Mau”. Sự kiện là điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cà Mau đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
“Địa chỉ đỏ” Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Địa chỉ đỏ” Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

“Các anh chị ơi, Long Đại giờ đẹp lắm. Các bến phà đều rất yên bình, tất cả mọi người đều nhớ, đều biết ơn các anh chị nhiều lắm…”, MC Lại Văn Sâm khiến những người xem chương trình “Lời tri ân - Dòng sông hoa lửa” lặng đi với lời chia sẻ đầy xúc động gửi đến các liệt sĩ đã hy sinh tại Bến phà 2 Long Đại. Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động