Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
20:42 | 29/05/2023 GMT+7

Diễn đàn Hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn

aa
Chiều ngày 29/5, tại Gangnam (Seoul - Hàn Quốc), Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cùng UBND Thành phố Cần Thơ, UBND tỉnh Bạc Liêu, UBND Tỉnh Kon Tum và UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng tổ chức: “Diễn đàn hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn 2023”.
VKBIA hợp tác với Liên minh Di chuyển Xanh Việt Hàn thúc đẩy công nghệ xanh VKBIA hợp tác với Liên minh Di chuyển Xanh Việt Hàn thúc đẩy công nghệ xanh
Chiều ngày 28/3/2023, tại Hội trường số 7 trụ sở Quốc hội Hàn Quốc, Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Liên minh Di chuyển Xanh Việt Hàn (VKERC) phối hợp cùng văn phòng Nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc đã đồng tổ chức: “Diễn đàn công nghiệp xanh và di chuyển thông minh – Việt Hàn gắn kết phát triển thị trường Asean”.
VKBIA sẽ hỗ trợ Cần Thơ trong việc địa phương kết nghĩa với Hàn Quốc VKBIA sẽ hỗ trợ Cần Thơ trong việc địa phương kết nghĩa với Hàn Quốc
Chiều ngày 25/4, tại văn phòng Hiệp hội VKBIA tại Gangnam (Seoul, Hàn Quốc), Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) đã tiếp đoàn công tác của lãnh đạo UBND Thành phố Cần Thơ.

Diễn đàn đã thu hút hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các Quỹ đầu tư lớn, các Tập đoàn, Doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ (SMEs) trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, Năng lượng Xanh, Công nghiệp Xanh, Xây dựng và phát triển thành phố - đô thị thông minh, công nghiệp 4.0, Khoa học và Công nghệ, nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất chế tạo của Hàn Quốc cùng tham dự.

Bà Trịnh Thị Mai Phương, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Bộ Ngoại giao giao đầu mối là Cục Ngoại vụ tổ chức Chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Hàn Quốc (VPR Hàn Quốc) từ ngày 29/05/2023 đến 01/06/2023 nhằm thúc đẩy kết nối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với chính quyền địa phương, doanh nghiệp của Hàn Quốc. Diễn đàn Hợp tác địa phương, Xúc tiến đầu tư và Kết nối giao thương Việt - Hàn 2023 là một trong những điểm nhấn mạnh mẽ và hoạt động rất quan trọng lần này tại Hàn Quốc”.

Diễn đàn Hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn
Quang cảnh diễn đàn.

Tại diễn đàn, ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư vừa là trụ cột, vừa là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Đó là lý do chính để Hiệp hội VKBIA chủ trì chính việc tổ chức “Diễn đàn Hợp tác địa phương, Xúc tiến đầu tư và Kết nối giao thương Việt - Hàn 2023”. Diễn đàn nhằm hướng đến hợp tác kinh tế và phát triển, xúc tiến đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc mạnh mẽ hơn nữa, trong đó việc hợp tác địa phương Việt - Hàn cũng là một hoạt động rất quan trọng.

Tại diễn đàn, lãnh đạo TP Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Kon Tum và tỉnh Thừa Thiên Huế đã có bài phát biểu giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương; đồng thời trao đổi về tình hình về đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại các địa phương, thúc đẩy xúc tiến đầu tư và tình hình ngoại giao nhân dân giữa các địa phương và Hàn Quốc.

Các địa phương Việt Nam mong muốn thông qua VKBIA, hỗ trợ kết nối hợp tác với địa phương tương đồng và phù hợp của Hàn Quốc, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Cần Thơ, Bạc Liêu, Kon Tum, Thừa Thiên Huế và Hàn Quốc ngày càng phát triển.

Tại diễn đàn, 2 tham luận của 2 tập đoàn Hàn Quốc là SoluM và Hancom chuyên về Công nghiệp Xanh, công nghiệp 4.0, thành phố thông minh và giáo dục đào tạo trên nền tảng công nghệ cao đã giới thiệu với các địa phương, đồng thời thể hiện mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, thông qua sự đồng hành của Hiệp hội VKBIA.

Diễn đàn Hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn

Ký kết hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội VKBIA.

Cũng nhân dịp này, 4 địa phương Cần Thơ, Bạc Liêu, Kon Tum và Thừa Thiên Huế đã chính thức ký hợp tác với Hiệp hội VKBIA với nhiều nội dung hợp tác quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong đó chú ý về xúc tiến đầu tư và hợp tác địa phương.

Tại Diễn đàn, ông John Park - Cố vấn cấp cao Quỹ đầu tư One World Impact (OWI), phụ trách thị trường Châu Á - Thái Bình Dương; và các đối tác, thành viên của Hiệp hội VKBIA cũng bày tỏ các định hướng đầu tư và hỗ trợ đầu tư trong các lĩnh vực mà các địa phương có thế mạnh, trong đó tập trung vào lĩnh vực Năng lượng Xanh, Công nghiệp Xanh, phát triển thành phố thông minh trên nền tảng công nghiệp 4.0, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Lãnh đạo các tỉnh - thành phố, Bộ Ngoại giao và Hiệp hội VKBIA thống nhất tiếp tục duy trì việc thông tin trao đổi chặt chẽ và phối giữa các bên để việc hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục được tăng cường và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới đây..

VKBIA kết nối doanh nghiệp tại các địa phương ở Hàn Quốc với Sóc Trăng VKBIA kết nối doanh nghiệp tại các địa phương ở Hàn Quốc với Sóc Trăng
Chiều ngày 18/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc do ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) dẫn đầu.
VKBIA hỗ trợ quảng bá du lịch Khánh Hòa đến Hàn Quốc VKBIA hỗ trợ quảng bá du lịch Khánh Hòa đến Hàn Quốc
Đây là kết quả buổi làm việc giữa Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và công tác của lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa diễn ra ngày 27/10 vừa qua tại Seoul (Hàn Quốc).
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ông Đào Tuấn Hùng làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2025-2027

Ông Đào Tuấn Hùng làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2025-2027

Ngày 29/3 tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Seoul (Hàn Quốc), Hội người Việt tại Hàn Quốc tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2025 - 2027). Ông Đào Tuấn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc được bầu làm Chủ tịch Hội.
Sinh viên Việt Nam tại Nga chia sẻ kinh nghiệm học tập, trang bị kiến thức bước vào kỷ nguyên mới

Sinh viên Việt Nam tại Nga chia sẻ kinh nghiệm học tập, trang bị kiến thức bước vào kỷ nguyên mới

Đại sứ Đặng Minh Khôi chúc mừng sinh viên Việt Nam tại Nga với những thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động thanh niên.
Tái hiện lễ Giỗ Tổ và xếp hình bản đồ Việt Nam tại Osaka

Tái hiện lễ Giỗ Tổ và xếp hình bản đồ Việt Nam tại Osaka

Lễ hội Văn hóa Việt Nam 2025 tại Osaka không chỉ là dịp giữ gìn và lan tỏa văn hóa Việt Nam mà còn là cầu nối để đưa hình ảnh đất nước và dân tộc Việt Nam đến gần hơn với bạn bè Nhật Bản.
Tình đồng bào của người Việt trong động đất tại Thái Lan

Tình đồng bào của người Việt trong động đất tại Thái Lan

Sau dư chấn động đất tại Thái Lan vào ngày 28/3, theo nguồn tin từ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, trên các nhóm cộng đồng, nhiều người Việt đã chia sẻ tình hình, cung cấp thông tin hữu ích và kêu gọi giúp đỡ, thể hiện tinh thần đoàn kết và gắn kết mạnh mẽ trong lúc khó khăn.

Đọc nhiều

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Ồ ạt bán ra, giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới mất đi khoảng 3% khi các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo vàng để bù đắp các khoản lỗ từ các loại tài sản khác, khi cuộc chiến thương mại leo thang làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.
Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9: sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm

Từ nay đến tháng 9/2025, dự báo trên phạm vi cả nước sẽ xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa lớn và dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, sức khỏe cộng đồng.
Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Những điểm đến ưa chuộng trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025 dù ngắn nhưng vẫn là dịp lý tưởng để du khách tận hưởng những chuyến đi đầy trải nghiệm, mang lại giá trị ý nghĩa, kết hợp giữa nghỉ dưỡng và khám phá văn hóa.
Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Vé máy bay cao điểm dịp lễ 30/4 - 1/5: Những thông tin cần biết và cách săn vé hợp lý

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng cường chuyến bay đến nhiều điểm du lịch.
Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Ất Tỵ - 2025

Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

Phiên bản di động