Trang chủ Hữu nghị
09:56 | 17/10/2025 GMT+7

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị

aa
Sáng 16/10, trong khuôn khổ chương trình Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc, Diễn đàn Đối thoại Thanh niên Việt - Trung đã diễn ra tại Trùng Khánh (Trung Quốc) với sự tham gia của đông đảo đại biểu và thanh niên hai nước.
Thúc đẩy hợp tác kênh Đảng, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc
Sắc màu nghệ thuật Trung thu Việt - Trung tại Đà Nẵng

Diễn đàn tập trung vào ba chủ đề chính: lịch sử quan hệ hữu nghị Việt - Trung, thực trạng hợp tác hiện nay và vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong tương lai.

Kế thừa di sản lịch sử

Mở đầu diễn đàn, anh Hoàng Văn Hiệp (Bí thư Chi đoàn Ban Quản lý các di tích quốc gia đặc biệt - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng) nhấn mạnh vai trò lịch sử của Cao Bằng trong cách mạng Việt Nam và mối quan hệ “vừa là đồng chí, vừa là anh em” giữa hai dân tộc.

Anh cho biết Cao Bằng từng là điểm trung chuyển quan trọng của cán bộ cách mạng Việt Nam từ Quảng Tây. “Tinh thần đoàn kết trong Chiến dịch Biên giới năm 1950, hình ảnh Bác Hồ tại suối Lê-nin, hang Pác Bó cùng mối tình hữu nghị giữa hai dân tộc - đó chính là ngọn lửa thiêng được truyền lại cho thế hệ trẻ hôm nay”, anh Hiệp chia sẻ.

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị
Các đại biểu thanh niên thảo luận về chủ đề "Quan hệ hữu nghị Việt - Trung trong quá khứ: Gen đỏ và sự kế thừa của thanh niên" (Ảnh: BTC)

Từ góc nhìn lịch sử, chị Hồ Thị Quỳnh Trang (cán bộ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch) nhắc đến mối quan hệ sâu sắc giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và các lãnh đạo Trung Quốc, đồng thời nhấn mạnh tình hữu nghị hai nước đã được gây dựng bằng sự hy sinh, niềm tin và sự gắn kết của nhiều thế hệ. Chị Trang cho biết, trong công việc hàng ngày, bản thân luôn nỗ lực để mỗi bạn trẻ Việt Nam và Trung Quốc khi đến thăm Khu Di tích đều cảm nhận được rằng: Tình hữu nghị giữa hai dân tộc không chỉ được ghi trong hiệp ước hay những chuyến thăm cấp cao, mà còn được khắc sâu trong trái tim con người - từ thế hệ này đến thế hệ khác.

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị
Thượng úy Phạm Đăng Tuấn Linh, Trợ lý Tuyên truyền giáo dục - Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Ảnh: BTC)

Trong lĩnh vực quân sự, sự hợp tác giữa hai nước không chỉ là sự hỗ trợ vật chất, mà còn là biểu tượng của tình đoàn kết quốc tế vô sản, của lý tưởng chung vì độc lập, tự do.

Trong lĩnh vực quân sự, Thượng úy Phạm Đăng Tuấn Linh (cán bộ Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam) khẳng định tình đoàn kết chiến đấu giữa hai dân tộc. Việt Nam từng cử lực lượng đặc biệt tham gia Chiến dịch Thập vạn đại sơn ở Quảng Tây, với tấm gương “lưỡng quốc tướng quân” Nguyễn Sơn - sĩ quan nước ngoài duy nhất được Trung Quốc phong quân hàm cấp tướng. Trong những năm 1950-1960, Trung Quốc viện trợ vũ khí, thuốc men và chuyên gia kỹ thuật, góp phần thắng lợi Điện Biên Phủ và xây dựng các công trình chiến lược. Tháng 12 năm nay, bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam sẽ khánh thành cụm tượng chuyên gia quân sự Trung Quốc để ghi nhận đóng góp này.

Tiến sĩ Lưu Chính Ấn, giảng viên Học viện Quốc tế - Đại học Tây Nam (Trung Quốc) gửi gắm đến thanh niên: “Hãy học hỏi lịch sử, để ‘gen đỏ’ không ngủ yên trong sách vở; và hãy thực hành giao lưu, để biến tinh thần cách mạng của các thế hệ đi trước thành năng lượng sáng tạo để cùng vượt qua thách thức tương lai.”

Hợp tác thực chất của thế hệ trẻ

Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Huyền (Giảng viên chính Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ của Đảng - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh), hợp tác Việt - Trung hiện diện từ tầm vĩ mô đến các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và giao lưu học thuật. Tòa nhà ký túc xá A15 tại Học viện hoàn thành năm 2009 nhờ viện trợ Trung Quốc, cũng như các hoạt động hợp tác giữa Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ Đảng với Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, Đại học Bắc Kinh và nhiều cơ quan nghiên cứu hàng đầu là minh chứng sống động cho “cầu nối tri thức” giữa giới học giả hai nước.

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị
Thanh niên hai nước đã tổ chức thành công nhiều hoạt động và đạt được những kết quả tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt - Trung. (Ảnh: BTC)

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh (Phó Ban Công tác Đoàn và thanh thiếu nhi, Mặt trận Tổ quốc TP. Hải Phòng) cho rằng, tinh thần “vừa là đồng chí, vừa là anh em” được thể hiện qua các chương trình hợp tác sáng tạo như cuộc thi tìm hiểu văn hóa Việt - Trung, “Hành trình hợp tác” và “Nhịp cầu kết nối Việt - Trung Hải Phòng 2025”. Bà Phạm Thị Thủy Tiên (Giám đốc Trung tâm Hoa văn Nhịp cầu Hán ngữ, Đà Nẵng) nhấn mạnh vai trò tiên phong của thanh niên Đà Nẵng trong giao lưu văn hóa, giáo dục và kinh tế, đồng thời đề xuất mở rộng các chương trình khởi nghiệp sáng tạo và kinh tế số, tăng cơ hội trải nghiệm song phương, đồng thời số hóa và quảng bá di sản văn hóa chung.

Hiện nay, thanh niên chiếm 65% nhân sự trong các dự án chiến lược thuộc sáng kiến “Vành đai và Con đường” của Trung Quốc, đóng góp vào hợp tác logistics, thương mại và đầu tư với Việt Nam. Thanh niên hai nước đang tạo cầu nối thực chất qua ngôn ngữ, văn hóa và công nghệ, biến quan hệ hữu nghị truyền thống thành những hành động cụ thể.

Tầm nhìn tương lai và vai trò thanh niên

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị
Nhiều đề xuất, sáng kiến đã được đưa ra trong chương trình diễn đàn đối thoại. (Ảnh: BTC)

Anh Phan Hoàng Quỳnh (Bí thư Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) nhấn mạnh ba trụ cột để thanh niên Việt - Trung đồng kiến tạo không gian tin cậy: đạo đức, trí tuệ và đối thoại, đồng thời đề xuất các sáng kiến như Policy Lab trẻ Việt - Trung, Tòa soạn số liên kết, Hành trình đỏ học thuật và mạng lưới Đại sứ học thuật sinh viên.

Diễn đàn Đối thoại thanh niên Việt - Trung: Thế hệ trẻ nối tiếp hành trình hữu nghị
Chị Nguyễn Thị Lan Hương, Chuyên viên Phòng nghiệp vụ Du lịch - Sở Du lịch thành phố Huế (Ảnh: BTC)

Thanh niên hai nước cần chủ động hợp tác để phát triển du lịch xanh, du lịch cộng đồng, du lịch số, thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập sinh, tổ chức các cuộc thi sáng tạo nội dung số về văn hóa Việt - Trung, để tình hữu nghị giữa hai dân tộc lan tỏa mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số.

Chị Nguyễn Thị Lan Hương (chuyên viên Sở Du lịch TP Huế) khẳng định du lịch là cầu nối mềm mại nhưng bền chặt giữa nhân dân hai nước, đồng thời khuyến khích phát triển du lịch xanh, du lịch cộng đồng và du lịch số cũng như tổ chức các cuộc thi sáng tạo nội dung số

Đồng quan điểm, anh Lương Sơn Bá (Trợ giảng Viện trí tuệ nhân tạo, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng hợp tác Việt - Trung trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0 về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và năng lượng bền vững sẽ tạo nền tảng phát triển hữu nghị, với các đề xuất xây dựng cầu nối tri thức và công nghệ, phát triển nguồn nhân lực số và môi trường đổi mới sáng tạo, để thế hệ trẻ hai nước là lực lượng then chốt để biến di sản lịch sử thành “dòng chảy tri thức và sáng tạo” của tương lai.

Ở một khía cạnh khác, dựa vào kinh nghiệm thực tế, một số sinh viên, nghiên cứu sinh tại Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa và ngôn ngữ trong trong kết nối và lan tỏa tình hữu nghị, trở thành “nhánh sông nhỏ” đưa quan hệ Việt - Trung hướng tới tương lai hòa hợp và thịnh vượng.

Giao lưu hữu nghị Việt - Trung 2025 tại Hải Phòng: Thúc đẩy hợp tác nhân dân và kết nối doanh nghiệp Giao lưu hữu nghị Việt - Trung 2025 tại Hải Phòng: Thúc đẩy hợp tác nhân dân và kết nối doanh nghiệp
"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

Ngọc Anh - Mai Thùy
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Hành trình đỏ” kết nối tình hữu nghị thanh niên Việt Nam-Trung Quốc

“Hành trình đỏ” kết nối tình hữu nghị thanh niên Việt Nam-Trung Quốc

Chương trình Hành trình đỏ - Trại nghiên cứu học tập “Theo dấu chân Bác Hồ” có sự tham gia của 150 thanh niên Việt Nam cùng với thanh niên đến từ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).
Thanh niên Việt - Trung kết nối từ lịch sử cách mạng đến kỷ nguyên số

Thanh niên Việt - Trung kết nối từ lịch sử cách mạng đến kỷ nguyên số

Diễn ra từ ngày 13 đến 16/10 tại Trùng Khánh, “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc” mang đến không khí giao lưu, học tập sôi nổi, kết nối những trái tim trẻ Việt - Trung trên hành trình cùng nhau vun đắp tình hữu nghị và hợp tác thời đại mới.
Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Thanh niên Việt - Trung nối bước di sản cách mạng qua Hành trình đỏ

Sáng 16/10, lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc đã diễn ra tại thành phố Trùng Khánh.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, công tác đối ngoại nhân dân đã có nhiều bước chuyển, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo

Trao đổi với tạp chí Thời đại, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes cho rằng công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam được triển khai chu đáo, tạo điều kiện để cử tri trên khắp cả nước tham gia ngày hội dân chủ.
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển

Trả lời phỏng vấn tạp chí Thời đại, nhà báo, nhà sử học Pedro de Oliveira, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, mở ra kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác quốc tế.

Đọc nhiều

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam

Bên tay yếu có thể cử động, bên chân yếu nhấc lên được để bước đi. Ở tuổi gần 50, chị Hồ Thị Nhã (thôn Cu Tài 2, xã La Lay, tỉnh Quảng Trị) đã bắt đầu chạm tới ước mơ giản dị của mình nhờ mô hình phục hồi chức năng tại nhà mà Dự án Hòa nhập 1 mang đến.
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Nga, chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Thủ tướng một lần nữa đáp ứng nguyện vọng gắn kết và cống hiến của cộng đồng người Việt tại Nga.
"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

"Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU bằng tinh thần cầu thị"

Thủ tướng khẳng định Việt Nam hợp tác với EU trong chống khai thác IUU với tinh thần cầu thị “lắng nghe bằng sự chân thành, chia sẻ bằng tình cảm từ trái tim và cam kết bằng hành động cụ thể".
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Phiên bản di động