Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:54 | 28/12/2020 GMT+7

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh

aa
Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, trường tiểu học Him Lam, Tp Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động mang tính trải nghiệm, phát huy năng lực người học và tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
Xây dựng TP Điện Biên Phủ trở thành trung tâm Tây Bắc Xây dựng TP Điện Biên Phủ trở thành trung tâm Tây Bắc

Mang tên một địa danh nổi tiếng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ - Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, Trường TH Him Lam đã trở thành điểm sáng giáo dục với bề dày thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành Giáo dục TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Có được thành tích đó trong những năm qua nhà Trường luôn coi trọng công tác giáo dục. Ngoài giáo dục cho các em về kiến thức trong SGK nhà Trường chú trọng đến các hoạt động trải nghiệm, phát huy năng lực người học và tăng cường giáo dục kỹ năng toàn diện cho học sinh.

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh
Nhà trường hàng năm thu hút hơn nghìn học sinh là con em của người dân TP. Điện Biên Phủ và các vùng lân cận

Được chứng kiến hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ” nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam do nhà trường tổ chức. Mới có thể cảm nhận được sư hồ hởi, háo hứng của các em học sinh khi được tham gia hoạt động trải nghiệm. Hoạt động trải nghiệm “Chúng tôi là chiến sĩ” được chia làm hai đội, mỗi đội mang tên 1 anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, Phan Đình Giót và Tô Vĩnh Diện. Theo đó mỗi đội sẽ xây dựng hình tượng và những hiểu biết của mình về người anh hùng mà đội mình mang tên. Với các phần thi; chào hỏi, tài năng và thử trách. Qua phần thi này các em thấy được nỗi vất vả của các chú bộ đội, cần phải có tâm lý vững vàng, chấp hành nghiêm các quy định trong luyện tập, rèn luyện để có sức khỏe dẻo dai,...

Hoạt động trải nghiệm “Chúng tôi là chiến sĩ” kép lại đã giúp cho các em học sinh đã cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do như ngày hôm nay. Qua đó, giáo dục học sinh niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong học tập. Đồng thời thấy được vai trò, trách nhiệm của người học sinh cần đoàn kết, tiếp tục phát huy truyền thống, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, thi đua học tập, kết nối tình bè bạn thân ái, cùng góp phần trong phong trào thi đua xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh
Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các em học sinh khá sinh động

Trao đổi với cô giáo Đinh Thị Thanh Nhàn – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) về giảm tải chương trình, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nhất là học sinh tiểu học trong những năm qua, Trường TH Him Lam đã tích cực triển khai ở các bậc học và đang đã mạng lại hiệu quả tích cực. Thông qua các hoạt động trải nghiệm đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy được sở trường, trí tuệ của các em học sinh tham gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh
Các hoạt động trải nghiệm của nhà trường luôn được đông đảo các em học sinh tham gia, hào hứng

Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú: Nội dung sinh hoạt được Liên đội thiết kế gắn với chủ đề, chủ điểm hàng tháng trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học của Liên đội; kế hoạch năm học, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và hoạt động ngoại khoá của nhà trường, tập trung vào 6 mảng hoạt động của Đội như: Hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống; hoạt động hỗ trợ học tập, văn hoá; hoạt động vui chơi giải trí và phát triển; hoạt động lao động - sáng tạo; hoạt động xã hội; hoạt động giáo dục tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế.

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh
Hàng năm các em học sinh luôn được nhà trường tổ chức buổi thăm di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Bên cạnh nội dung phong phú thì hình thức tổ chức được mỗi chi đội, lớp trực tuần sẽ tổ chức 1 hoạt động gắn với chủ đề của mỗi tháng, các chi đội đăng kí tham gia với 1 hình thức khác nhau như: Sân khấu hóa, giao lưu, nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền măng non và tổ chức trò chơi. Các hình thức tổ chức sinh hoạt phải đảm bảo các yếu tố sinh động, hấp dẫn, thu hút, lôi cuốn các em; tạo cho các em một môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh, hướng các em tới mục tiêu “Học mà chơi - chơi mà học”.

Trong suốt năm học hoạt động trải nghiệm được nhà trường xây dựng theo chủ đề giáo dục như: Chào mừng ngày 20/10 thì học sinh tự làm, trang trí thiệp và gửi những lời chúc mừng đến bà, mẹ, cô; ngày 20/11: Học sinh làm thiệp, báo tường; ngày 22/12: Học sinh được thăm viếng nghĩa trang, Bảo tàng, Đồi A1, thăm quan đơn vị kết nghĩa (nhà truyền thống, huấn luyện của các chủ bộ đội, học tác phong của anh bộ đội: gấp chăn màn, tư trang,…; chăm sóc vườn rau, chăn nuôi…; ngày tết cổ truyền tổ chức cho học sinh gói bánh trưng, bày mâm ngũ quả, cắm hoa, làm bánh,…

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh
Nhân dịp các ngày lễ lớn và ngày 27/7, nhà trường đều tổ chức cho học sinh thắp hương các nghĩa trang anh hùng liệt sỹ trên địa bàn TP.

“Có thể khẳng định, hoạt động trải nghiệm đã tạo một sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh, khơi dậy niềm đam mê, sự hứng thú trong học tập và tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho các em, động viên, khuyến khích giáo viên, học sinh phát huy năng lực sáng tạo, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.” Cô Đinh Thị Thanh Nhàn –Hiệu trưởng nhà trường nói./.

Nhân sự lãnh đạo mới Hà Nội, Quảng Bình, Bình Phước, Điện Biên Nhân sự lãnh đạo mới Hà Nội, Quảng Bình, Bình Phước, Điện Biên
Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn nhân sự lãnh đạo mới tại Hội đồng nhân dân (HĐND) các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Bình, Bình Phước, Điện Biên.
Điện Biên: Điện về với bản nghèo vùng biên Điện Biên: Điện về với bản nghèo vùng biên
“Điện phải đi trước” là phương châm của tỉnh Điện Biên trong việc ưu tiên phát triển điện lưới tới vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, từ đó giúp bà con dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Điện Biên: Xuân sớm ở bản người Cống Điện Biên: Xuân sớm ở bản người Cống
Dịp cuối năm, chúng tôi ngược ngàn lên với mảnh đất Pa Tần xa xôi, cách trở bậc nhất của huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên để chung vui tết cổ truyền Hoa mào gà (Mền loóng phạt ái) với đồng bào dân tộc Cống (người Cống)
Duy Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mường Ảng - Nâng cao chất lượng giáo dục

Mường Ảng - Nâng cao chất lượng giáo dục

Những năm qua, ngành giáo dục huyện Mường Ảng (Điện Biên) không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
SCI dành hơn 6,6 tỷ đồng trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em gái tại Quảng Bình

SCI dành hơn 6,6 tỷ đồng trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em gái tại Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định số 1282/QĐ-UBND ngày 17/5/2024 phê duyệt khoản viện trợ hơn 6,6 tỷ đồng từ Dự án “Thế hệ trẻ làm chủ tương lai” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (SCI) tài trợ nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em gái tại 10 trường THCS của TP. Đồng Hới và huyện Quảng Ninh.
Dấu ấn Điện Biên Phủ trong dòng chảy mỹ thuật

Dấu ấn Điện Biên Phủ trong dòng chảy mỹ thuật

Dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024), cùng nhiều loại hình nghệ thuật khác, các triển lãm hội họa và điêu khắc diễn ra sôi nổi, góp phần đưa công chúng tìm hiểu và trải nghiệm những tháng ngày lịch sử hào hùng của dân tộc, đồng thời tôn vinh các nghệ sĩ tạo hình đã và đang đóng góp tài năng sáng tạo của mình trên mặt trận văn hóa.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết ngày và đêm 24/10/2025.
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm

Giữa bối cảnh chi phí dịch vụ vệ sinh môi trường biến động và nhiều nơi báo giá thiếu minh bạch, người dân TP.HCM ngày càng quan tâm đến thông tin rõ ràng, có thể đối chiếu khi đặt dịch vụ hút hầm cầu.
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục

Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 9859/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phương án nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026.

Đọc nhiều

Âm nhạc nối liền nửa vòng trái đất Việt Nam - Cuba

Âm nhạc nối liền nửa vòng trái đất Việt Nam - Cuba

Ngày 24/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025).
Kết nối và thúc đẩy hợp tác các tổ chức kinh doanh Australia-Việt Nam tại Australia

Kết nối và thúc đẩy hợp tác các tổ chức kinh doanh Australia-Việt Nam tại Australia

Ngày 24/10/2025, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth đồng tổ chức Buổi gặp mặt trực tuyến đầu tiên giữa các tổ chức, hiệp hội, hội đồng kinh doanh Australia-Việt Nam tại tất cả các bang và doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Việt kiều đang hoạt động tại quốc gia này.
Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng

Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng

Sáng 24/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Hội nghị tập trung bàn các giải pháp quyết liệt nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn lớn. Mục tiêu là đưa tốc độ tăng trưởng GRDP toàn tỉnh đạt 8% trong năm 2025.
Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin đậm nét về lễ mở ký Công ước Hà Nội

Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin đậm nét về lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (gọi tắt là Công ước Hà Nội) đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế, với nhiều hãng tin lớn đồng loạt đăng tải bài viết đánh giá cao vai trò chủ trì và dấu ấn của Việt Nam trong sự kiện lịch sử này.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động