Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:54 | 28/12/2020 GMT+7

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh

aa
Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, trường tiểu học Him Lam, Tp Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động mang tính trải nghiệm, phát huy năng lực người học và tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
Xây dựng TP Điện Biên Phủ trở thành trung tâm Tây Bắc Xây dựng TP Điện Biên Phủ trở thành trung tâm Tây Bắc

Mang tên một địa danh nổi tiếng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ - Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, Trường TH Him Lam đã trở thành điểm sáng giáo dục với bề dày thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành Giáo dục TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Có được thành tích đó trong những năm qua nhà Trường luôn coi trọng công tác giáo dục. Ngoài giáo dục cho các em về kiến thức trong SGK nhà Trường chú trọng đến các hoạt động trải nghiệm, phát huy năng lực người học và tăng cường giáo dục kỹ năng toàn diện cho học sinh.

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh
Nhà trường hàng năm thu hút hơn nghìn học sinh là con em của người dân TP. Điện Biên Phủ và các vùng lân cận

Được chứng kiến hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ” nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam do nhà trường tổ chức. Mới có thể cảm nhận được sư hồ hởi, háo hứng của các em học sinh khi được tham gia hoạt động trải nghiệm. Hoạt động trải nghiệm “Chúng tôi là chiến sĩ” được chia làm hai đội, mỗi đội mang tên 1 anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ, Phan Đình Giót và Tô Vĩnh Diện. Theo đó mỗi đội sẽ xây dựng hình tượng và những hiểu biết của mình về người anh hùng mà đội mình mang tên. Với các phần thi; chào hỏi, tài năng và thử trách. Qua phần thi này các em thấy được nỗi vất vả của các chú bộ đội, cần phải có tâm lý vững vàng, chấp hành nghiêm các quy định trong luyện tập, rèn luyện để có sức khỏe dẻo dai,...

Hoạt động trải nghiệm “Chúng tôi là chiến sĩ” kép lại đã giúp cho các em học sinh đã cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do như ngày hôm nay. Qua đó, giáo dục học sinh niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong học tập. Đồng thời thấy được vai trò, trách nhiệm của người học sinh cần đoàn kết, tiếp tục phát huy truyền thống, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, thi đua học tập, kết nối tình bè bạn thân ái, cùng góp phần trong phong trào thi đua xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh
Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các em học sinh khá sinh động

Trao đổi với cô giáo Đinh Thị Thanh Nhàn – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) về giảm tải chương trình, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nhất là học sinh tiểu học trong những năm qua, Trường TH Him Lam đã tích cực triển khai ở các bậc học và đang đã mạng lại hiệu quả tích cực. Thông qua các hoạt động trải nghiệm đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy được sở trường, trí tuệ của các em học sinh tham gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh
Các hoạt động trải nghiệm của nhà trường luôn được đông đảo các em học sinh tham gia, hào hứng

Hoạt động trải nghiệm trong nhà trường được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú: Nội dung sinh hoạt được Liên đội thiết kế gắn với chủ đề, chủ điểm hàng tháng trong chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học của Liên đội; kế hoạch năm học, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và hoạt động ngoại khoá của nhà trường, tập trung vào 6 mảng hoạt động của Đội như: Hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống; hoạt động hỗ trợ học tập, văn hoá; hoạt động vui chơi giải trí và phát triển; hoạt động lao động - sáng tạo; hoạt động xã hội; hoạt động giáo dục tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế.

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh
Hàng năm các em học sinh luôn được nhà trường tổ chức buổi thăm di tích lịch sử Điện Biên Phủ

Bên cạnh nội dung phong phú thì hình thức tổ chức được mỗi chi đội, lớp trực tuần sẽ tổ chức 1 hoạt động gắn với chủ đề của mỗi tháng, các chi đội đăng kí tham gia với 1 hình thức khác nhau như: Sân khấu hóa, giao lưu, nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền măng non và tổ chức trò chơi. Các hình thức tổ chức sinh hoạt phải đảm bảo các yếu tố sinh động, hấp dẫn, thu hút, lôi cuốn các em; tạo cho các em một môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh, hướng các em tới mục tiêu “Học mà chơi - chơi mà học”.

Trong suốt năm học hoạt động trải nghiệm được nhà trường xây dựng theo chủ đề giáo dục như: Chào mừng ngày 20/10 thì học sinh tự làm, trang trí thiệp và gửi những lời chúc mừng đến bà, mẹ, cô; ngày 20/11: Học sinh làm thiệp, báo tường; ngày 22/12: Học sinh được thăm viếng nghĩa trang, Bảo tàng, Đồi A1, thăm quan đơn vị kết nghĩa (nhà truyền thống, huấn luyện của các chủ bộ đội, học tác phong của anh bộ đội: gấp chăn màn, tư trang,…; chăm sóc vườn rau, chăn nuôi…; ngày tết cổ truyền tổ chức cho học sinh gói bánh trưng, bày mâm ngũ quả, cắm hoa, làm bánh,…

Điện Biên: Trường tiểu học Him Lam tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh
Nhân dịp các ngày lễ lớn và ngày 27/7, nhà trường đều tổ chức cho học sinh thắp hương các nghĩa trang anh hùng liệt sỹ trên địa bàn TP.

“Có thể khẳng định, hoạt động trải nghiệm đã tạo một sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh, khơi dậy niềm đam mê, sự hứng thú trong học tập và tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho các em, động viên, khuyến khích giáo viên, học sinh phát huy năng lực sáng tạo, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.” Cô Đinh Thị Thanh Nhàn –Hiệu trưởng nhà trường nói./.

Nhân sự lãnh đạo mới Hà Nội, Quảng Bình, Bình Phước, Điện Biên Nhân sự lãnh đạo mới Hà Nội, Quảng Bình, Bình Phước, Điện Biên
Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn nhân sự lãnh đạo mới tại Hội đồng nhân dân (HĐND) các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Bình, Bình Phước, Điện Biên.
Điện Biên: Điện về với bản nghèo vùng biên Điện Biên: Điện về với bản nghèo vùng biên
“Điện phải đi trước” là phương châm của tỉnh Điện Biên trong việc ưu tiên phát triển điện lưới tới vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, từ đó giúp bà con dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Điện Biên: Xuân sớm ở bản người Cống Điện Biên: Xuân sớm ở bản người Cống
Dịp cuối năm, chúng tôi ngược ngàn lên với mảnh đất Pa Tần xa xôi, cách trở bậc nhất của huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên để chung vui tết cổ truyền Hoa mào gà (Mền loóng phạt ái) với đồng bào dân tộc Cống (người Cống)
Duy Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mường Ảng - Nâng cao chất lượng giáo dục

Mường Ảng - Nâng cao chất lượng giáo dục

Những năm qua, ngành giáo dục huyện Mường Ảng (Điện Biên) không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
SCI dành hơn 6,6 tỷ đồng trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em gái tại Quảng Bình

SCI dành hơn 6,6 tỷ đồng trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em gái tại Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định số 1282/QĐ-UBND ngày 17/5/2024 phê duyệt khoản viện trợ hơn 6,6 tỷ đồng từ Dự án “Thế hệ trẻ làm chủ tương lai” do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (SCI) tài trợ nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng sống cho trẻ em gái tại 10 trường THCS của TP. Đồng Hới và huyện Quảng Ninh.
Dấu ấn Điện Biên Phủ trong dòng chảy mỹ thuật

Dấu ấn Điện Biên Phủ trong dòng chảy mỹ thuật

Dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954-2024), cùng nhiều loại hình nghệ thuật khác, các triển lãm hội họa và điêu khắc diễn ra sôi nổi, góp phần đưa công chúng tìm hiểu và trải nghiệm những tháng ngày lịch sử hào hùng của dân tộc, đồng thời tôn vinh các nghệ sĩ tạo hình đã và đang đóng góp tài năng sáng tạo của mình trên mặt trận văn hóa.

Các tin bài khác

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.

Đọc nhiều

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Ngoại giao nhân dân (NGND) trở thành trụ cột, gắn kết tình hữu nghị và quảng bá hình ảnh Huế giàu bản sắc, thân thiện...
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Tuyến đường kết nối Abyei-Agok do Đội Công binh số 4 Việt Nam xây dựng, như một minh chứng sống động cho giá trị của sự lao động bền bỉ, đầy trách nhiệm của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động