Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
22:20 | 23/02/2021 GMT+7

Dịch tạm lắng, TP.HCM dỡ bỏ toàn bộ phong tỏa COVID-19

aa
TP.HCM vừa gỡ bỏ phong tỏa toàn bộ 33 điểm cách ly có liên quan tới COVID-19 sau nhiều ngày liên tiếp không có ca mắc mới trong cộng đồng và chùm lây nhiễm ở sân bay Tân Sơn Nhất đã được kiểm soát.
53 tỉnh thành chốt thời gian cho học sinh đi học trở lại 53 tỉnh thành chốt thời gian cho học sinh đi học trở lại
Nhóm nào được tiêm miễn phí vaccine COVID-19? Nhóm nào được tiêm miễn phí vaccine COVID-19?
Dịch tạm lắng, TP.HCM dỡ bỏ toàn bộ phong tỏa COVID-19
Ảnh minh họa

Chiều 23/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã gỡ phong tỏa với lô F chung cư Carillon ở phường 13, quận Tân Bình. Đây cũng là điểm cuối cùng bị cách ly chống COVID-19 được gỡ phong tỏa.

Khu vực này bị cách ly từ ngày 9/2. Đây vốn là nơi ở của nam nhân viên giám sát hàng hóa của Vietnam Airlines trong sân bay Tân Sơn Nhất, bị mắc COVID-19. Đã có 3 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Như vậy, đã 12 ngày liên tiếp TP.HCM không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Lực lượng chức năng cũng đã kiểm soát được chùm lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong đợt dịch này, vào lúc cao điểm, toàn thành phố có tới 35 điểm, khu dân cư bị phong tỏa do liên quan đến các ca mắc COVID-19. Sau gần 20 ngày quyết liệt phòng, chống dịch, thành phố đã không còn điểm nào bị phong tỏa.

Hiện, để tiếp tục giữ vững thành quả phòng chống dịch, HCDC yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm với tất cả người đến từ xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương (thuộc Hải Phòng); người rời huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên trong vòng 14 ngày gần đây.

Người đến từ Hải Dương trong 14 ngày qua phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Riêng các trường hợp đến từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong 2 tuần gần đây phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm các cá nhân này và người thân.

Ngoài ra, theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, ngành Y tế sẽ xét nghiệm toàn bộ chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1/1/2021 đến nay.

Ttính đến ngày 23/2, toàn TP.HCM có 1.357 người đang cách ly tập trung. Số cách ly tại nhà và nơi cư trú là 571 trường hợp. Thành phố hiện có 20 ca mắc COVID-19 đang được điều trị.

Hải Dương yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo 2 huyện vì chống dịch thiếu quyết liệt Hải Dương yêu cầu kiểm điểm lãnh đạo 2 huyện vì chống dịch thiếu quyết liệt
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc đối với lãnh đạo huyện Kim Thành và huyện Cẩm Giàng vì đã tổ chức thực hiện chưa nghiêm, thiếu quyết liệt và hiệu quả các chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Hải Dương hoàn toàn làm chủ các ‘điểm nóng’ dịch COVID-19 Hải Dương hoàn toàn làm chủ các ‘điểm nóng’ dịch COVID-19
Sáng 23/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã họp trực tuyến với tỉnh Hải Dương về công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo Hải Dương thông báo đã hoàn toàn làm chủ các điểm nóng.
Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho 11 nhóm đối tượng có nguy cơ cao Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho 11 nhóm đối tượng có nguy cơ cao
Bộ Y tế cho biết vaccine COVID-19 sẽ được triển khai tiêm chủng trên phạm vi cả nước, mức độ ưu tiên từ nguy cơ cao đến nguy cơ thấp.
Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
Thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Đoàn công tác Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã đến thăm và chúc Tết, tặng quà đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM.
An Giang: Quảng bá tiềm năng mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước

An Giang: Quảng bá tiềm năng mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Với mong muốn kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tỉnh An Giang tổ chức hội nghị quảng bá tiềm năng của địa phương tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

Các tin bài khác

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Trong ngày 7/4/2025 những con số này có thể tiếp thêm năng lượng cho các cung hoàng đạo tiến hành công việc tốt đẹp hơn.
Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ có sự điều chỉnh trong công tác chấm thi dựa theo những thay đổi trong cấu trúc đề thi được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 6/4/2025

Hé lộ số may mắn ngày 6/4/2025 của 12 cung hoàng đạo trong công việc giúp bạn tự tin chủ động hơn.
Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Những loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Nhật Bản

Bên cạnh checklist những điểm tham quan hấp dẫn hay những món ăn “phải thử”, du khách đừng quên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến đi.

Đọc nhiều

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Hà Giang, Huế, Phú Thọ hút khách quốc tế dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài ba ngày (từ 6 đến 8/4/2025) tạo “cú hích” mạnh mẽ cho ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ dòng khách nội địa đông đảo, mà lượng du khách quốc tế đến Việt Nam trong dịp này cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh.
IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

IFRC hỗ trợ người dân Phú Thọ khắc phục hậu quả bão số 3

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Viện trợ quốc tế khẩn cấp để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu sau bão”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) tài trợ với tổng kinh phí lên tới 2,5 tỷ đồng.
Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Operation Walk Chicago giúp bệnh nhân nghèo Việt Nam thay khớp miễn phí

Sau gần hai năm sống trong những cơn đau âm ỉ ở vùng khớp háng, anh Vương Khắc Việt (40 tuổi, ngụ Khánh Hòa), một tài xế đường dài, sắp được bước đi nhẹ nhàng trên chính đôi chân của mình. Niềm hy vọng hồi sinh ấy đến từ chương trình phẫu thuật thay khớp háng miễn phí do Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Tổ chức Operation Walk Chicago (OWC - Hoa Kỳ) triển khai, mang lại cơ hội điều trị chất lượng cao cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Chia sẻ mô hình kinh tế giữa Đồng Nai và Pinar del Río (Cuba)

Từ ngày 1-5/4, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy Đồng Nai do Phó Bí thư Thường trực Hồ Thanh Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Cuba nhằm triển khai Thỏa thuận hợp tác với tỉnh Pinar del Río - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng bởi thiên tai nặng nề nhất vừa qua.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động