Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:11 | 20/03/2020 GMT+7

Dịch Covid-19: Nhiều khách sạn hạng sang ở Đà Nẵng làm nơi cách ly, nhà hàng tặng suất ăn miễn phí

aa
Giữa mùa dịch Covid-19, nhiều khách sạn hạng sang ở Đà Nẵng đã tự nguyện cho thành phố mượn để làm nơi cách ly; cửa hàng phát miễn phí khẩu trang cho người dân để phòng dịch.
dich covid 19 nhieu khach san hang sang o da nang lam noi cach ly nha hang tang xuat an mien phi Cập nhật dịch Covid-19 ngày 20/3 trên toàn thế giới
dich covid 19 nhieu khach san hang sang o da nang lam noi cach ly nha hang tang xuat an mien phi Dịch Covid-19: Số người thiệt mạng tại Italy vượt Trung Quốc

Doanh nghiệp "hiến" khách sạn 4 sao làm nơi cách ly

dich covid 19 nhieu khach san hang sang o da nang lam noi cach ly nha hang tang xuat an mien phi
Bên trong phòng VIP của khách sạn 4 sao được tự nguyện làm nơi cách ly. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Mới đây, một doanh nghiệp đã gửi thư cho Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng xin tự nguyện cho thành phố mượn toàn bộ khách sạn Đà Nẵng Riverside làm cơ sở lưu trú cho các đối tượng thuộc diện cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

Theo nguồn tin trên báo Pháp luật TP.HCM, khách sạn này có vị trí trung tâm, toạ lạc bên công trình cầu Rồng ven sông Hàn với 127 phòng, trong đó có 36 phòng Superior, 72 phòng Deluxe City and River, 6 phòng Premium Suite, 13 phòng căn hộ và được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Một khách sạn khác trên đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà) cũng tự nguyện cho thành phố mượn để làm khu cách ly hoàn toàn miễn phí từ ngày 14/3. Đây là khách sạn 3 sao, có 70 phòng.

Người dân Đà Nẵng chung tay giúp nhau chống dịch Covid-19

dich covid 19 nhieu khach san hang sang o da nang lam noi cach ly nha hang tang xuat an mien phi
Chủ cửa hàng bán gạo khuyến cáo không nên mia gạo tích trữ

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều ca nhiễm mới được phát hiện tại nhiều địa phương, nhiều tiểu thương, doanh nghiệp nhỏ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã chung tay cùng chính quyền góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Từ việc người dân động viên, tiếp tế thực phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly, đến các cửa hàng, tổ chức, cá nhân phát động phong trào phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Chủ một nhà hàng chuyên về món ăn Hàn Quốc tự nguyện cung cấp bữa ăn miễn phí cho đoàn du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng trong thời gian chờ quay về nước. Nhiều cửa hàng thuốc Tây, tiệm tạp hóa phát khẩu trang miễn phí cho người dân, du khách trong thời điểm cả nước "cháy" mặt hàng này, thông tin trên VTC News.

Đặc biệt, có thời điểm người dân đổ xô đi mua lương thực tích trữ, chấp nhận mua với giá cao thì chủ một cửa hàng gạo lại treo biển khuyến cáo: "Không mua gạo để tích trữ, Việt Nam không thiếu gạo”.

Lý giải về tấm biển gây sốt, bà Nguyễn Thị Ngọc Thuận (trú phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết: "Ai cũng mua gạo sẽ khiến giá bị đẩy cao trong thời gian ngắn. Nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình là có hạn nên việc tích trữ quá nhiều sẽ khiến gạo bị cũ, ăn mất ngon, đó là lý do tôi treo bảng khuyến cáo mọi người".

Số liệu cập nhật về dịch Covid-19 trên toàn thế giới tính đến ngày 20/3

dich covid 19 nhieu khach san hang sang o da nang lam noi cach ly nha hang tang xuat an mien phi
Minh Tuệ (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động