Tổ chức Design Capital Asia (Hoa Kỳ), Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng (Pháp) và Tổ chức AVI (Úc) vừa trao tặng thiết bị y tế và hỗ trợ tiền tới người dân Huế.
Quỹ của FC Liverpool và Tổ chức Right To Play hỗ trợ trẻ em và cộng đồng Thái Lan ứng phó với COVID-19 Quỹ của FC Liverpool và Tổ chức Right To Play hỗ trợ trẻ em và cộng đồng Thái Lan ứng phó với COVID-19
LFC Foundation (Quỹ của FC Liverpool – đội bóng đá Giải ngoại hạng Anh) và Tổ chức từ thiện Right To Play (Quyền được vui chơi) dành cho trẻ em toàn cầu đang khẩn trương tìm kiếm nguồn tài trợ cho các cộng đồng Side by Side của họ ở Thái Lan, khi quốc gia này trải phải qua đợt bùng phát đại dịch COVID-19 lần thứ tư.
Tổ chức Trả lại tuổi thơ tìm 5 trường hợp khuyết tật vận động để tài trợ phẫu thuật Tổ chức Trả lại tuổi thơ tìm 5 trường hợp khuyết tật vận động để tài trợ phẫu thuật
Tổ chức Giving it back to kids (Trả lại tuổi thơ) – Hoa Kỳ vừa ra thông báo tìm 5 trường hợp khuyết tật vận động (tay khoèo, chân khoèo) để tài trợ phẫu thuật.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Sở Ngoại vụ gửi đến các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức Design Capital Asia (DCA, Hoa Kỳ) đã phối hợp với Sở Ngoại vụ đến thăm và trao tặng 1.800 khẩu trang KN95 và 1.000 bộ đồ bảo hộ cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh để phân phối đến các lực lượng y tế tham gia phòng dịch bệnh trên địa bàn.

Design Capital Asia, Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng, Tổ chức AVI hỗ trợ người dân Huế có hoàn cảnh khó khăn
Tổ chức DCA, Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi trao tặng tại buổi trao tặng.

Qua chia sẻ về nhu cầu vật tư y tế cấp thiết hiện nay của tỉnh, tổ chức DCA cam kết sẽ tiếp tục vận động các nhà tài trợ quan tâm hỗ trợ thêm cho đội ngũ y tế địa phương thông qua Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng (Association Enfance Espoir, Quốc tịch Pháp) cũng đã tài trợ số tiền 5.400 Euro (khoảng gần 150 triệu đồng) thông qua Tỉnh Hội Người mù để thực hiện Dự án “Hỗ trợ các em mù có hoàn cảnh khó khăn sống tại Trung tâm Giáo dục-Hướng nghiệp Trẻ em mù tỉnh Thừa Thiên Huế” trong năm 2021.

Mục tiêu của dự án bao gồm các hoạt động: Giúp cho các em học sinh mù có hoàn cảnh khó khăn sống tại Trung tâm Giáo dục - Hướng nghiệp trẻ em mù có thêm điều kiện để học tập, sinh hoạt cá nhân ngày càng tốt hơn; Hỗ trợ chi trả lương cho 1 nhân viên làm bếp và 1 nhân viên bảo vệ qua đó góp phần hiệu quả trong công tác giúp đỡ trẻ em mù trong sinh hoạt nội trú hàng ngày.

Cùng với đó, Tổ chức AVI (Úc) cũng đã tài trợ 242.000.000 triệu đồng cho người dân Huế thông qua Quỹ Những trái tim Huế. Mục đích dự án là nhằm nâng cao kiến thức chăn nuôi gà cho người dân, đặc biệt là cách thích ứng trong trường hợp biến đổi khí hậu, hạn chế thiệt hại con giống; hoàn thiện cơ sở vật chất chuồng nuôi, dần đi vào các mô hình chăn nuôi gà theo tiêu chuẩn, đạt chất lượng, tăng trưởng đàn gà hiệu quả, tăng thu nhập, tạo công việc bền vững, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình. Địa bàn thực hiện dự án tại Phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Microsoft và Tổ chức Di cư Quốc tế hỗ trợ đào tạo kỹ năng số cho lao động trẻ tại Việt Nam Microsoft và Tổ chức Di cư Quốc tế hỗ trợ đào tạo kỹ năng số cho lao động trẻ tại Việt Nam
Tập đoàn Microsoft và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) Việt Nam vừa chính thức khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận đào tạo kỹ năng số cho lao động trẻ tại Việt Nam” (2020-2021).
Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người nghèo Quảng Trị Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người nghèo Quảng Trị
Ngày 30/3, UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở Y tế chủ trì, cùng với Sở Ngoại vụ và các ngành liên quan phối hợp với Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á – APBA triển khai việc mổ mắt miễn phí cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

In bài viết

Truyền hình