Trang chủ Truyền hình
15:17 | 26/11/2024 GMT+7

Đến thăm Trung tâm Dịch vụ dưỡng lão cộng đồng dân cư Từ Châu

aa
Hiện nay, các nước trên thế giới đều gặp phải vấn đề già hóa dân số ở các mức độ khác nhau. Tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, số người trên 60 tuổi chiếm 22,28% tổng dân số thường trú, Từ Châu đã bước vào xã hội già. Làm thế nào để người cao tuổi có thể an hưởng những năm tuổi già? Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ mới đây đến thăm thành phố Từ Châu và trải nghiệm dịch vụ dưỡng lão cho người cao tuổi ở thành phố Từ Châu.
Phát sóng “Những điển tích mà Chủ tịch Tập Cận Bình yêu thích” mùa III tại Peru và Brazil
Con đường đô thị hoá kiểu mới Trung Quốc

Tòa nhà hai tầng nằm ở phường Phong Tài, quận Cổ Lâu, thành phố Từ Châu, chính là Trung tâm Dịch vụ dưỡng lão tổng hợp mà chính quyền đặc biệt xây dựng cho người cao tuổi trong phường.

Trung tâm Dịch vụ dưỡng lão tổng hợp cung cấp không gian vui chơi giải trí, học tập, hoạt động cho người cao tuổi, cũng thiết kế các không gian dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi như phòng y tế, phòng vật lý trị liệu... đồng thời trang bị các thiết bị y tế và nhân viên chăm sóc y tế chuyên nghiệp.

Nhà ăn cộng đồng dân cư nằm ở tầng 1 của Trung tâm Dịch vụ dưỡng lão tổng hợp, khi đến giờ ăn thì sẽ xếp thành hàng dài, nhà ăn rất được người cao tuổi hoan nghênh.

Đến thăm Trung tâm Dịch vụ dưỡng lão cộng đồng dân cư Từ Châu
Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ (áo trắng) đến thăm thành phố Từ Châu và trải nghiệm dịch vụ dưỡng lão cho người cao tuổi ở thành phố Từ Châu.

Bí thư Ủy ban Công tác Đảng phường Phong Tài Ngô Văn Tuệ cho biết: 90% người cao tuổi là dưỡng lão tại nhà, 6% người cao tuổi do cộng đồng dân cư do chúng tôi cung cấp một số dịch vụ dưỡng lão hỗ trợ cơ bản, 4% người cao tuổi chủ yếu là không có hoàn toàn hoặc hoặc một phần khả năng tự chăm sóc, sẽ vào ở trong cơ sở dưỡng lão. Đối với người cao tuổi trên 75 tuổi, sẽ cung cấp dịch vụ tại nhà với 6 lần/tháng, việc này do chính quyền thanh toán mua dịch vụ, người cao tuổi có thể hưởng dịch vụ miễn phí hoàn toàn.

Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ chia sẻ, đây là một cố gắng rất lớn của Chính phủ Trung Quốc, Chính quyền địa phương đối với những người cao tuổi. Chúng ta cần trao đổi học tập kinh hiệm với nhau, để làm sao đảm bảo trong quá trình phát triển kinh tế không để ai tụt lại phía sau, công bằng xã hội trong chăm sóc cuộc sống của nhân dân ở Việt Nam cũng như ở Trung Quốc.

Mùa hồng đẹp như cổ tích tại huyện Cung Thành (Trung Quốc) Mùa hồng đẹp như cổ tích tại huyện Cung Thành (Trung Quốc)
Kênh đào Linh Cừ (Trung Quốc) - Hòn ngọc quý của kiến trúc thủy lợi cổ đại trên thế giới Kênh đào Linh Cừ (Trung Quốc) - Hòn ngọc quý của kiến trúc thủy lợi cổ đại trên thế giới

Đài CMG
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu

[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với Văn phòng Plan International Việt Nam tại Quảng Trị tổ chức Lễ ra mắt Học viện Thanh niên hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2025-2026. Đây là mô hình mới nhằm nâng cao năng lực, khơi dậy tinh thần chủ động và phát huy vai trò của thanh niên trong ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững tại địa phương.
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025, trong đó sự kiện văn hóa chiếm đa số; lĩnh vực thể thao, du lịch, báo chí mỗi lĩnh vực góp một sự kiện tiêu biểu.
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão

Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão

Ngày 10/12, tổ chức Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng triển khai đợt cấp phát đầu tiên trong gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội

Từ ngày 5 - 7/12, không gian Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trở thành điểm hẹn văn hóa - nghệ thuật sôi động với sự kiện Ngày hội Việt Nam Hạnh phúc - Vietnam Happy Fest 2025 thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách trong và ngoài nước.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...
Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình Tết tại TP.HCM

Từ ngày 5-6/2, dự kiến khoảng 1.000 đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham dự chuỗi chương trình kết nối ý nghĩa này nhân dịp Tết đến, Xuân về tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động