Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
08:06 | 10/07/2020 GMT+7

Đến Sa Pa trải nghiệm giải đua "Vó ngựa trên mây"

aa
Đến Sa Pa tháng 7, được ngắm những thửa ruộng bậc thang khi lúa đương thì con gái xanh thắm, du khách còn được trải nghiệm giải đua “Vó ngựa trên mây”, tổ chức tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend.
Ăn chơi gì trong 3 ngày ở Sa Pa? Ăn chơi gì trong 3 ngày ở Sa Pa?
Những đặc sản nức tiếng SaPa làm say lòng thực khách Những đặc sản nức tiếng SaPa làm say lòng thực khách
Đến Sa Pa trải nghiệm giải đua
Giải đua "Vó ngựa trên mây" được tổ chức bởi Sun World Fansipan Legend

Diễn ra từ ngày 16/7 – 26/7, đây là lần thứ 3 giải đua "Vó ngựa trên mây" được tổ chức bởi Sun World Fansipan Legend, mang đến hoạt động giải trí độc đáo, cuốn hút và đậm văn hóa bản địa cho du khách khi tới Sa Pa.

Năm nay, giải đua được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với số lượng thí sinh tăng gấp đôi và thêm nhiều địa phương trong vùng tham dự. 30 tuấn mã dưới sự điều khiển điêu luyện của 30 kỵ sỹ đến từ 5 địa phương gồm huyện Bắc Hà, Si Ma Cai và các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Tuyên Quang sẽ mang tới cho khán giả những pha biểu diễn ngoạn mục, những màn tranh tài gay cấn trên cung đường đua thơ mộng chưa từng có, ngay giữa "thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam".

Rất nhiều “ngôi sao” từ giải đua truyền thống Bắc Hà cũng góp mặt tranh tài để giành giải thưởng lớn trị giá 10 triệu đồng của giải đua lần này. Trong khi đó, thời gian của giải đua cũng được kéo dài tới 10 ngày đua tranh quyết liệt thay vì chỉ 3 ngày cuối tuần như các năm trước. Xen kẽ những vòng đua hào hứng, hấp dẫn, du khách sẽ được thưởng thức những màn diễu hành đầy màu sắc của đội kỵ binh với cung nỏ làm sống lại không khí hào hùng xưa kia của vùng Tây Bắc.

Những ai mê sống ảo sẽ thỏa sức chụp hình check-in với những chú tuấn mã phong độ nhất giữa núi rừng kỳ vĩ, mây bay ngợp ngời tựa chốn thần tiên. Còn gì tuyệt hơn khi được diện những bộ váy thướt tha cưỡi lưng ngựa thong dong giữa thảm hoa hồng bung nở và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp, để rồi thu tim, hút like đến… cháy máy, sập nguồn.

0142 s2
Giữ đúng truyền thống đua ngựa cổ xưa, các tuấn mã tham gia “Vó ngựa trên mây” đều là những chú ngựa thồ nơi làng, bản, hàng ngày vẫn cần mẫn chở hàng, kéo cày làm nương.

Chia sẻ về giải đua, ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc Khu du lịch Sun World Fansipan Legend cho biết, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề sau dịch bệnh Covid-19, nhưng Sun World Fansipan Legend vẫn nỗ lực tổ chức giải đua này, thậm chí với quy mô lớn hơn, với mục tiêu lớn nhất là đem đến những trải nghiệm mới mẻ, độc đáo, thu hút du khách đến với Sa Pa, góp phần đưa vùng đất xinh đẹp này nhanh chóng phục hồi mạnh mẽ . “Từ cả thế kỷ trước, đua ngựa đã trở thành lễ hội văn hóa đặc trưng nơi vùng cao Tây Bắc nhưng dần bị mai một. Chúng tôi hy vọng “Vó ngựa trên mây” sẽ tái hiện, lưu giữ và tôn vinh nét văn hóa truyền thống rất đặc sắc này, để thế hệ trẻ được trải nghiệm và tự hào về những giá trị văn hoá truyền thống vùng sơn cước nơi đây” – ông Chiến nói thêm.

Giữ đúng truyền thống đua ngựa cổ xưa, các tuấn mã tham gia “Vó ngựa trên mây” đều là những chú ngựa thồ nơi làng, bản, hàng ngày vẫn cần mẫn chở hàng, kéo cày làm nương. Còn kỵ sỹ cũng chính là những nông dân dân tộc Mông, Tày, Nùng… chân chất từ các vùng núi cao Tây Bắc.

Nhưng khi bước ra đường đua, những chú ngựa thồ và nài ngựa đặc biệt này sẽ “chiêu đãi” khán giả những màn bứt phá tốc độ, những pha tranh tài nghẹt thở, những bước chạy siêu đẹp mắt cùng kỹ thuật lèo lái điêu luyện. Đây sẽ là một trải nghiệm đã mắt và đầy phấn khích mà không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức.

0253 s3
Sa Pa có quá nhiều điều hấp dẫn, lôi cuốn để ai cũng phải yêu thương nhớ nhung mà muốn được quay trở lại nhiều lần trong đời.

Bên cạnh giải đua ngựa đầy hứng khởi, Sa Pa tháng 7 còn là thiên đường trốn nóng với tiết trời mát mẻ như tiết thu, không khí trong lành cùng mùa hoa rực rỡ. Sau những phút giây cực đã với “Vó ngựa trên mây”, đừng quên những chuyến săn mây trên nóc nhà Đông Dương hay đèo Ô Quy Hồ, cầu an chiêm bái tại quần thể tâm linh linh thiêng trên khu vực đỉnh Fansipan, hoặc dạo bước đón hoàng hôn tại thung lũng hoa hồng, đồi hoa tím mới với 15 ha cùng nhiều mô hình các con thú khổng lồ như ngựa, gấu, voi... được kết từ xơ dừa, cây cỏ, hoa lá hay vườn hắc tùng trăm tuổi xanh mướt ngay bên cạnh Bảo An Thiền Tự tại khu vực Ga đi cáp treo Fansipan. Sa Pa có quá nhiều điều hấp dẫn, lôi cuốn để ai cũng phải yêu thương nhớ nhung mà muốn được quay trở lại nhiều lần trong đời.

0321 s4
Để chào mừng du khách đến với giải đua “Vó ngựa trên mây”, Khu du lịch Sun World Fansipan Legend tung chương trình ưu đãi khủng, tặng buffet trưa trị giá 200 nghìn đồng cho du khách mua vé cáp treo các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Riêng thứ 7 và Chủ nhật, khách mua vé buffet trưa sẽ được tặng kèm vé khứ hồi tàu hoả leo núi Mường Hoa. Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 15/7 đến 15/9/2020.
Ăn chơi gì trong 3 ngày ở Sa Pa? Ăn chơi gì trong 3 ngày ở Sa Pa?

Sa Pa luôn là địa điểm thu hút khách du lịch bất kể mùa nào trong năm. Mùa đông lên đây ngắm tuyết, mùa hè ...

6 trải nghiệm về đêm ở Hà Nội nhất định phải thử 6 trải nghiệm về đêm ở Hà Nội nhất định phải thử

Khi mặt trời dần buông xuống, Hà Nội như khoác lên mình một màu áo mới với vẻ đẹp lung linh, nhộn nhịp cùng những ...

Những đặc sản nức tiếng SaPa làm say lòng thực khách Những đặc sản nức tiếng SaPa làm say lòng thực khách

Hết rồi cái thời “SaPa chỉ nghe tên đã nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi”. SaPa ngày nào, mùa nào cũng là nơi có những đặc ...

PV
Nguồn: www.baolaocai.vn

Tin bài liên quan

Kịp thời khống chế đám cháy tại trung tâm thương mại của người Việt ở Cộng hòa Czech

Kịp thời khống chế đám cháy tại trung tâm thương mại của người Việt ở Cộng hòa Czech

Rạng sáng 10/6, tại Trung tâm Thương mại Sapa của người Việt Nam ở thủ đô Praha, CH Czech, đã xảy ra vụ cháy quầy hàng kinh doanh thực phẩm và hàng tiêu dùng. May mắn đám cháy được khống chế kịp thời. Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã ngay lập tức xuống hiện trường thăm hỏi bà con cũng như bước đầu ủng hộ các hộ kinh doanh bị thiệt hại.
Sa Pa, cà phê đá Việt Nam được báo chí nước ngoài ca ngợi

Sa Pa, cà phê đá Việt Nam được báo chí nước ngoài ca ngợi

Tờ Infobae của Argentina đưa tin Sa Pa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới và cà phê đá Việt Nam lọt vào top 10 loại cà phê ngon nhất thế giới do tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas bình chọn.
Nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor vinh danh vịnh Hạ Long và Sa Pa

Nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor vinh danh vịnh Hạ Long và Sa Pa

Giải thưởng Travelers’s Choice Best of the Best Destinations của nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor đã vinh danh vịnh Hạ Long và Sa Pa lần lượt ở vị trí thứ 3 và thứ 5 trong 25 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2024.

Các tin bài khác

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 17/7, tại khu phố 6 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức bàn giao hai căn nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân chủ trì buổi lễ.
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động