Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:11 | 28/06/2021 GMT+7

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin

aa
Âm nhạc không chỉ là giai điệu mà còn là những xúc cảm chạm đến trái tim của mỗi con người, chia sẻ sự khó khăn, niềm hạnh phúc. Đó là cảm nhận từ đêm nhạc “Chia sẻ để gần nhau hơn”.
Hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới Hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới
Chưa bao giờ làm từ thiện lại ấm áp đến thế Chưa bao giờ làm từ thiện lại ấm áp đến thế

Lâu lắm rồi công chúng yêu nhạc mới được thưởng thức một chương trình đặc sắc như đêm hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” diễn ra trên VTV1 tối 27/6. Đêm nhạc diễn ra trong những ngày cao điểm dịch, giữa chiến dịch tiêm vacxin quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin
Đêm hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” diễn ra trên VTV1 tối 27/6.

Trong bối cảnh phải giãn cách để phòng chống dịch, đêm nhạc không chỉ đem đến cho khán giả những bản nhạc, những ca khúc bất hủ mà còn là cầu nối kêu gọi sự ủng hộ vào Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19 qua trang web www.quyvacxincovid19.gov.vn nhằm chung tay cùng Chính phủ thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin rộng rãi, tiến tới miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi COVID-19.

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin
Đêm nhạc không chỉ đem đến cho khán giả những bản nhạc, những ca khúc bất hủ mà còn là cầu nối kêu gọi sự ủng hộ vào Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19.

Mở đầu với bản giao hưởng “Trở về đất mẹ” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương, dàn nhạc Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Vương Thạch, đã đưa người xem trở về với miền quê thân yêu của mình qua những giai điệu du dương, dìu dặt.

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin
Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin.

Theo dõi chương trình từ Sydney (Australia), đại diện Hội Sinh viên Việt Nam và doanh nghiệp trẻ tại Sydney (Australia) xúc động: “Thời tiết bên này đang rất lạnh nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy ấm áp vì được tham dự chương trình hòa nhạc ý nghĩa trên quê hương”.

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin

Trình diễn ca khúc “Xin chào Việt Nam” của nhạc sĩ Marc Lavoine với một sự mới mẻ, trẻ trung, ca sĩ Phạm Thu Hà chia sẻ: “Tôi thực sự lạ lẫm, hồi hộp, xúc động vì đây là chương trình hòa nhạc quốc tế kết nối mọi trái tim để chung tay chiến thắng đại dịch”.

Từ Bắc Macedonia, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết: “Tôi vô cùng hạnh phúc khi tham gia chương trình. Bình thường, biểu diễn trên sân khấu đơn giản hơn so với hòa nhạc online. Trong bối cảnh hiện nay, hòa nhạc online là thiết yếu, là động lực tinh thần hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ. Những người làm nghệ thuật chúng tôi cũng muốn góp một phần nhỏ bé vào chống đại dịch”.

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin
Đêm hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi đã chỉ huy dàn nhạc cùng các ca sĩ Tạ Minh Tâm, Tùng Dương, Thu Minh (từ Singapore), nhóm nhạc Oplus… trình diễn nhiều ca khúc, nhiều bản nhạc kinh điển của nền âm nhạc. Trong đó, bản “William Tell Overture” của nhạc sĩ Gioachino Rossini là 1 trong 10 bản giao hưởng nổi tiếng thế giới được nhạc sĩ Lê Phi Phi gọi là “tiếng kèn kêu gọi, hiệu triệu mọi người cùng ủng hộ cho Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19”.

Có lẽ nhạc sĩ Gioachino Rossini không biết rằng gần 200 năm sau kể từ khi bản nhạc của ông ra đời, những giai điệu đẹp, hoành tráng và biểu cảm của “William Tell Overture” lại được ngân lên ở Việt Nam trong một đêm nhạc ý nghĩa, tiếp sức cho cuộc chiến chống đại dịch đang hoành hành trên toàn cầu.

Ca sĩ Tùng Dương, người biểu diễn ca khúc “O Sole Mio” (Mặt trời của tôi) chia sẻ: “Âm nhạc đã rút ngắn khoảng cách và cùng với các nghệ sĩ chung tay góp phần nhỏ bé để cùng cộng đồng chống đại dịch. Tôi mong rằng mọi người dân VN sớm được tiêm vắc xin”.

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin

Từ Vương quốc Anh, du học sinh Hùng Anh cho biết: “Khi dịch bùng lên, bố mẹ tôi và bố mẹ bạn bè tôi đều lo lắng, định thuê máy bay đưa chúng tôi về nước. Nhưng chúng tôi không đồng ý vì chúng tôi muốn dùng số tiền đó một cách có ích hơn. Tôi nghĩ rằng đóng góp vào Quỹ Vắc xin phòng chống COVID-19 là cách tốt nhất để đem lại sự an toàn, ổn định cho xã hội”.

Đêm nhạc khép lại trong sự lắng đọng ở mỗi người về sự chia sẻ để gần nhau hơn, không chỉ bằng những giai điệu đẹp mà bằng cả những đóng góp đầy tình cảm, những lời nhắn gửi đầy thương yêu đến với cộng đồng qua trang web www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Và cũng như giai điệu của ca khúc “Bài ca người chiến sĩ áo trắng” của nhạc sĩ Hoàng Vân được chương trình tôn vinh đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch: “Dù có phải quên mình vì bệnh nhân. Chúng ta đi mang niềm vui và sức sống mới đến với muôn người”, tất cả đều tin rằng sự chung tay của người dân cả nước sẽ sớm đẩy lùi đại dịch.

Một số hình ảnh đêm hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”:

Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin
Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin
Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin
Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin
Đêm nhạc kết nối trái tim ủng hộ quỹ vắcxin
Honda Việt Nam ủng hộ 12 tỷ đồng vào “Quỹ vắc xin phòng COVID-19” Honda Việt Nam ủng hộ 12 tỷ đồng vào “Quỹ vắc xin phòng COVID-19”
Ngày 25/6/2021, hưởng ứng Nghị quyết của Thủ tướng chính phủ trong việc thành lập “Quỹ Vaccine phòng COVID-19”, tại Trụ sở Bộ Tài Chính (Hà Nội), Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã đóng góp cho Quỹ số tiền 12 tỷ đồng.
Hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới Hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới
Vào tối 27/6, hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới sẽ được tổ chức nhằm tiếp tục kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
Chưa bao giờ làm từ thiện lại ấm áp đến thế Chưa bao giờ làm từ thiện lại ấm áp đến thế
Đêm hòa nhạc giao hưởng trực tuyến để ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ Việt Nam. Đêm nhạc được chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi từ Macedonia và nhạc trưởng Vương Thạch tại Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP. Hồ Chí Minh với những giai điệu bất hủ cùng những nghệ sĩ nổi tiếng.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động