Đề xuất World Vision mở rộng kết nối doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong các dự án tại Việt Nam
Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng thông tin tới tổ chức WVI về cuộc cách mạng sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả đã và đang thực hiện tại Việt Nam. Đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giúp chính quyền địa phương đến gần và phục vụ người dân tốt hơn.
Đây cũng là định hướng có tác động tới hoạt động của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, ông Nguyễn Ngọc Hùng đề nghị WVI cần cập nhật, bám sát các chủ trương, nghị quyết và quyết định của Việt Nam; tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại từng địa phương, từ đó xây dựng cách tiếp cận phù hợp, hiệu quả trong triển khai chương trình, dự án.
![]() |
| Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng (bên phải) tiếp ông Doseba Sinay - Trưởng đại diện World Vision International (WVI) tại Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Hùng đánh giá cao những đóng góp tích cực của WVI thời gian qua trong việc triển khai các dự án vì cộng đồng, đặc biệt là việc hưởng ứng các chiến dịch như: hỗ trợ khắc phục hậu quả bão Yagi, chiến dịch xóa nhà tạm, nhà dột nát... Các hoạt động này phù hợp với định hướng phát triển của WVI và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân Việt Nam.
Nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác trong thời gian tới, ông Nguyễn Ngọc Hùng đề xuất WVI tiếp tục ưu tiên các lĩnh vực như bảo vệ trẻ em, nâng cao dinh dưỡng, hỗ trợ sinh kế và tăng cường khả năng ứng phó thiên tai cho cộng đồng. Đồng thời, WVI cần đẩy mạnh kết nối với doanh nghiệp và ứng dụng công nghệ trong giáo dục, đào tạo kỹ năng số, góp phần nâng cao hiệu quả dự án và thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.
Nhất trí với các nội dung trao đổi, Trưởng đại diện WVI tại Việt Nam Doseba Sinay cho biết: WVI đang từng bước mở rộng mô hình truyền thống, nghiên cứu triển khai các sáng kiến mới nhằm thích ứng với nhu cầu của người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.
Ông Doseba Sinay bày tỏ mong muốn WVI tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong việc cung cấp thông tin, tháo gỡ thủ tục hành chính, kết nối với các cơ quan liên quan.
World Vision chung tay xây dựng cộng đồng chống chịu rủi ro thiên tai tại Điện Biên Ngày 22/11, tại thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên), tổ chức World Vision International tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án "Tăng cường khả năng chống chịu rủi ro thiên tai cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên" (IREM). |
World Vision thúc đẩy chăm sóc dinh dưỡng toàn diện cho trẻ em Việt Nam Ngày 1/6 tại huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa), tổ chức World Vision International tại Việt Nam phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia và UBND huyện Thường Xuân tổ chức Ngày hội cộng đồng “Nuôi dưỡng trong tình yêu thương”. Hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Vi chất Dinh dưỡng. |
Tin bài liên quan
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"
Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới
Lan tỏa văn hóa hòa bình từ hành trình của tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Các tin bài khác
Đối ngoại nhân dân hướng vào hợp tác thực chất, phục vụ phát triển
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






