Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
23:25 | 09/10/2023 GMT+7

Để những mạch ngầm nuôi dưỡng tình hữu nghị Việt - Lào chảy mãi

aa
Chăm lo cho lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam bằng cách chương trình thiết thực như trao học bổng, ở nhà dân; tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động hữu nghị nhân dân Việt Nam - Lào; vận động Đảng, Nhà nước Lào công nhận các di tích đường Hồ Chí Minh phía Tây Trường Sơn là di sản quốc gia Lào... Đó là những mong muốn, khuyến nghị của các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Lào để những mạch ngầm nuôi dưỡng tình hữu nghị hai nước chảy mãi.
Thêm những mái ấm Việt cho sinh viên Lào, Campuchia
Giao lưu nhân dân góp phần thiết thực tăng cường quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Bà Đinh Thị Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng:

Hỗ trợ thiết thực, phù hợp nhu cầu nhân dân nước bạn

Khi các em lưu học sinh Lào sang Đà Nẵng học, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng (Hội) là đơn vị đón tiếp, hỗ trợ các em ăn ở, sinh hoạt tại Đà Nẵng. Hội đã đẩy mạnh chương trình ở nhà dân (homestay) để chăm sóc các em. Mỗi năm có khoảng 100 sinh viên Lào đến ở cùng các hộ gia đình từ 2-3 tuần và sắp tới là 4-6 tuần để các em có cơ hội giao lưu, tìm hiểu văn hóa Việt Nam, kết nối với các gia đình Việt. Từ đó xây dựng quan hệ hữu nghị thân thiết, tình cảm giữa thế hệ tương lai của đất nước Lào với nhân dân Việt Nam.

Hội cũng tổ chức nhiều chương trình dành cho các em như: kêu gọi, vận động học bổng từ các trường đại học; tặng các suất học bổng 100% học phí cho các em, đặc biệt là các sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn.

Để những mạch ngầm nuôi dưỡng tình Việt - Lào chảy mãi
Bà Đinh Thị Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng trao đổi với phóng viên Thời Đại. (Ảnh: Thu Hà)

Chúng tôi hy vọng thời gian tới, bên cạnh các hoạt động chăm lo cho sinh viên Lào học tập tại Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào sẽ có nhiều chương trình, hoạt động chia sẻ khó khăn với nhân dân Lào.

Hiện Đà Nẵng đã kết nghĩa với 5 địa phương của Lào và thường xuyên qua lại, hỗ trợ. Đà Nẵng cũng có đề án tăng cường quan hệ với các địa phương của Lào, trong đó giao cho các Sở, ban, ngành, đoàn thể trực tiếp ký kết các biên bản ghi nhớ (MOU) với các địa phương của Lào, để mỗi cơ quan, đoàn thể có sự giúp đỡ, hỗ trợ cụ thể. Khi nắm bắt được nhu cầu cụ thể của nhân dân nước bạn trong từng lĩnh vực, từng đối tượng cụ thể, từ đó các cơ quan, đoàn thể sẽ đưa ra được những hỗ trợ thiết thực và phù hợp.

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng cũng là một kênh kết nối giữa các sở, ban, ngành của thành phố với các địa phương Lào. Chúng tôi liên hệ mật thiết với Tổng Lãnh sự quán Lào để nắm bắt kịp thời tình hình nước bạn, những gì bạn cần hỗ trợ, qua đó kêu gọi các cơ quan, đoàn thể hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng. Mong rằng thời gian tới các tỉnh, thành khác của Việt Nam cũng có các hoạt động tương tự để chia sẻ, hỗ trợ bạn kịp thời.

Ông Nguyễn Doãn Kình, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên:

Thu hút mọi người cùng tham gia hoạt động hữu nghị nhân dân Việt - Lào

Cách đây 15 năm, khi mới thành lập, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên có gần 800 hội viên, trong đó 80% là cựu chiến binh thuộc các đơn vị bộ đội Trường Sơn, quân tình nguyện và chuyên gia quân sự, thanh niên xung phong từng công tác, chiến đấu tại Lào.

Từ năm 2010 đến nay, Hội đã phát triển được 6 hội cấp huyện và 20 thành viên tập thể, trên 70 chi hội trực thuộc hội cấp huyện. Tổng số hội viên lên tới trên 10 vạn người, trong đó có trên 3.000 hội viên chính thức sinh hoạt tại 6 hội cấp huyện, còn lại là hội viên liên kết trong các thành viên tập thể. Những thành viên có số hội viên liên kết nhiều như: Đại học Thái Nguyên gần 8 vạn hội viên; Công ty CP Đầu tư và Thương mại (TNG) hơn 1,5 vạn hội viên; Công ty CP Gang thép Thái Nguyên hơn 6.000 hội viên; Hội truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh hơn 1.500 hội viên. Đến nay Hội đã phát triển cơ sở đến từng xã.

Để những mạch ngầm nuôi dưỡng tình Việt - Lào chảy mãi
Ông Nguyễn Doãn Kình, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Thu Hà)

Có được đội ngũ hội viên đông đảo thuộc mọi đối tượng, thành phần trong xã hội trước hết xuất phát từ nhận thức đúng đắn về quan hệ đặc biệt Việt - Lào của các cấp lãnh đạo của tỉnh Thái Nguyên, các sở, ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ, hợp tác của các cơ quan, các trường đại học, doanh nghiệp... trên địa bàn tỉnh.

Hội tích cực tuyên truyền về lịch sử quan hệ đặc biệt Việt - Lào, giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa Lào với nhân dân Thái Nguyên, trong đó có nội dung về truyền thống đoàn kết hữu nghị của Đảng bộ và nhân dân Thái Nguyên với Lào. Hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: mít tinh, gặp mặt hữu nghị nhân dịp Quốc khánh, Tết cổ truyền của hai nước; xuất bản sách về quan hệ đặc biệt Việt - Lào và hoạt động của Hội; đưa tin bài trên các phương tiện truyền thông; vận động hội viên, lưu học sinh Lào tham gia các cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt giữa hai nước; tổ chức giao lưu văn nghệ, văn hóa, thể thao trong học sinh, sinh viên Lào và Việt Nam...

Trong lĩnh vực kinh tế, Hội phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, Đại sứ quán Lào tổ chức hội thảo về tiềm năng, môi trường đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, du lịch; khuyến khích doanh nghiệp, người lao động trong tỉnh hợp tác, phát triển các dự án kinh tế và du lịch giữa tỉnh Thái Nguyên với Lào.

Thời gian tới, Hội tiếp tục mở rộng xã hội hóa, đa dạng hóa tổ chức và hoạt động của Hội, huy động sức mạnh đoàn kết nhân dân trong tỉnh, góp phần giữ gìn, phát triển quan hệ đặc biệt Việt-Lào và xây dựng Hội phát triển lớn mạnh.

Đại đức Thích Pháp Hiếu, trụ trì chùa Tam Bảo, thành viên Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng, Phó Chánh văn phòng Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam:

Mở lớp học tiếng Việt cho sinh viên và sư Lào

Nhiều năm qua, chùa Tam Bảo đã tiếp nhận các sư thầy người Lào sang Việt Nam theo học tại trường Đại học Đà Nẵng. Hiện nay, Đà Nẵng có gần 500 sinh viên Lào đang học tập tại Đà Nẵng và chùa Tam Bảo là nơi sinh hoạt Phật pháp giống như trên quê hương của các em tại Lào.

Để những mạch ngầm nuôi dưỡng tình Việt - Lào chảy mãi
Đại đức Thích Pháp Hiếu cùng các sinh viên Lào theo học lớp tiếng Việt tại chùa Tam Bảo. (Ảnh: NVCC)

Tôi mong muốn hai nước sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Nhà chùa cũng sẽ thúc đẩy công tác giáo dục, hỗ trợ các sư thầy người Lào sang học tại Việt Nam.

Lớp học tiếng Việt dành cho các sư thầy và sinh viên Lào tại chùa Tam Bảo bắt đầu từ năm 2019. Lớp học nhằm bổ trợ tiếng Việt và ngữ pháp tiếng Việt, kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Việt cho các thầy và sinh viên Lào để theo kịp chương trình đại học.

Trong thời gian tới, chùa Tam Bảo sẽ tiếp nhận một số sư thầy người Lào sang học theo niên khoa. Chùa sẽ hỗ trợ đầy đủ học bổng, học phí, nơi ăn chốn ở, tạo điều kiện cho các thầy học tập tại Việt Nam.

Hy vọng mô hình này sẽ được phát triển, mở rộng hơn nữa tại các tỉnh, thành khác của Việt Nam. Thông qua kênh Phật giáo, các sư thầy nước Lào sẽ biết đến Việt Nam nhiều hơn, sang thăm và học tập ở Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng sâu sắc.

Thiếu tướng Hồ Sĩ Hậu, Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam (Hội Trường Sơn Việt Nam):

Đề xuất công nhận các di tích đường Hồ Chí Minh trên đất Lào là di sản quốc gia Lào

Đường Hồ Chí Minh ở Tây Trường Sơn là tượng đài bất tử của quan hệ đoàn kết đặc biệt, liên minh chiến đấu Việt - Lào, đóng góp vào tình hữu nghị sâu đậm của hai nước. Hệ thống di tích trên tuyến đường lịch sử này trải rộng trên địa bàn 7 tỉnh Trung - Hạ Lào, có mật độ dày đặc. Nhưng qua nhiều năm, các di tích bị núi rừng che phủ, mờ dần trên mặt đất, chỉ còn lại một số.

Để những mạch ngầm nuôi dưỡng tình Việt - Lào chảy mãi
Thiếu tướng Hồ Sĩ Hậu, Phó Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam. (Ảnh: NVCC)

Hội Trường Sơn Việt Nam đã có nhiều chuyến khảo sát các di tích thuộc các tỉnh Savanakhet, Salavan, Attapeu (Lào)..., gần đây nhất là vào tháng 3/2023. Hội đã làm việc với chính quyền một số tỉnh và huyện tại Lào về việc bảo tồn các di tích Tây Trường Sơn. Hội cũng có công văn gửi đến các cơ quan chức năng của Nhà nước Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Viêng Chăn về những đề đạt, nguyện vọng của Hội Trường Sơn Việt Nam. Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào và Việt Nam đều nhất trí ủng hộ.

Hội Trường Sơn Việt Nam mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tiếp tục vận động để các di tích đường Hồ Chí Minh trên nước bạn Lào được công nhận và xếp hạng là di sản quốc gia Lào - di sản của tình đoàn kết chiến đấu Việt-Lào.

Nguyễn Thị Thu Huyền - Sứ giả tiếng Việt tại Lào Nguyễn Thị Thu Huyền - Sứ giả tiếng Việt tại Lào
Ông Nguyễn Đắc Vinh giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhiệm kỳ 2023-2028 Ông Nguyễn Đắc Vinh giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhiệm kỳ 2023-2028
Ngọc Lê - Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Lào về đào tạo nguồn nhân lực, việc làm, chính sách người có công

Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Lào về đào tạo nguồn nhân lực, việc làm, chính sách người có công

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Lào thảo luận hợp tác về đào tạo, việc làm, chính sách người có công, thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt-Lào.
Tăng cường hợp tác quốc phòng và bảo vệ biên giới Việt Nam – Lào

Tăng cường hợp tác quốc phòng và bảo vệ biên giới Việt Nam – Lào

Chiều 14/10, tại thủ đô Vientiane (Lào), Thượng tướng Khamliang Outhakaysone, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào chủ trì lễ đón Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, nhân dịp dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam thăm chính thức Lào. Tại buổi lễ, hai bên đã thống nhất tiếp tục tăng cường trong công tác quốc phòng, bảo vệ biên giới hai nước Việt – Lào.
Thanh niên - trụ cột vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào trong kỷ nguyên mới

Thanh niên - trụ cột vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào trong kỷ nguyên mới

Trong chương trình giao lưu "Cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào và thế hệ trẻ Việt Nam - Lào" nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam, lãnh đạo hai Hội hữu nghị hai nước Việt Nam, Lào và đại diện Trung ương Đoàn đều nhấn mạnh: quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá được xây dựng bằng xương máu, công sức của các thế hệ đi trước, và thế hệ trẻ hôm nay phải tiếp bước, viết tiếp những trang sử đoàn kết trong thời kỳ mới.

Các tin bài khác

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Ngày 15 - 16/11/2025, tại trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Ký túc xá Sinh viên Lào tại TP.Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Đoàn trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sự phạm Thể dục Thể thao tổ chức giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trang trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025 - 2030; đồng thời vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Giữ gìn và phát huy truyền thống 75 năm: Trách nhiệm và niềm tự hào của thế hệ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đó là chia sẻ của chị Phạm Mỹ Lệ, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp, khi nói về hành trình rèn luyện, trưởng thành và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ trong sự nghiệp đối ngoại nhân dân.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, nối dài truyền thống 95 năm – Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đẩy mạnh xây khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới

Năm 2025, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025) và tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc. Đây là dịp để Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta ôn lại chặng đường vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định giá trị bền vững của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc trong bối cảnh mới của đất nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động