Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
09:50 | 18/10/2024 GMT+7

Đẩy mạnh hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác Nhật Bản

aa
Hà Nội đánh giá cao vai trò tiên phong và những sáng kiến trong hợp tác liên địa phương do Thủ đô Tokyo khởi xướng mà gần đây nhất là Hội nghị G-nets 2024. Thành phố Hà Nội đã cử đoàn tham dự và thu nhận nhiều sáng kiến trong phát triển bền vững địa phương từ nhiều góc độ và lĩnh vực như công nghệ, hạ tầng, văn hóa.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo (Nhật Bản), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 15-18/10, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiến hành các cuộc hội kiến với Thống đốc Tokyo Koike Yuriko và Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) Ishiguro Norihiko.
Tăng cường hợp tác 2 thành phố
Trong cuộc gặp, Thống đốc Koike Yuriko đã gửi lời chào mừng đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đến thăm và làm việc tại Tokyo. Thống đốc Tokyo bày tỏ sự chia sẻ với những thiệt hại mà cơn bão số 3 (tên quốc tế là Yagi) gây ra với Hà Nội và các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Thống đốc Tokyo bày tỏ mong muốn và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về thông tin và xây dựng cơ sở hạ tầng phòng chống thiên tai, thảm họa.
Trong lời đáp từ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh bày tỏ cảm ơn Chính phủ Nhật Bản, các tổ chức phi chính phủ đã hỗ trợ Việt Nam khắc phục thiệt hại của cơn bão số 3. Theo Chủ tịch Trần Sỹ Thanh, năm 2013, thành phố Hà Nội và thành phố Tokyo đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chính thức đầu tiên. Trên cơ sở đó, thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều đoàn công tác bao gồm cả đoàn cấp cao và chuyên môn sang thăm, làm việc và chia sẻ kinh nghiệm phát triển địa phương với Thủ đô Tokyo.
(Ảnh: Xuân Giao/PV TTXVN tại Nhật Bản).

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (trái) làm việc với Thống dốc Tokyo Koike Yuriko.

(Ảnh: Xuân Giao/PV TTXVN tại Nhật Bản).

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cho biết thành phố Hà Nội đang tập trung xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển nhằm kiến tạo và phân bổ không gian phát triển cho thủ đô Hà Nội thời gian tới. Đây sẽ là những cơ sở pháp lý quan trọng sẽ tạo ra những cơ chế, chính sách vượt trội để Hà Nội phát huy lợi thế, phát triển nhanh và bền vững với tầm vóc và vị thế mới.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh bày tỏ hy vọng trong quá trình đó có thể kết nối, chia sẻ kinh nghiệm với các thành phố phát triển như Thủ đô Tokyo, đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.
Thống đốc Tokyo đã thể hiện sự nhất trí với Chủ tịch Trần Sỹ Thanh về việc tăng cường hợp tác giữa hai thủ đô trên nhiều lĩnh vực. Bà Koike còn đề nghị lãnh đạo Hà Nội giới thiệu và mời các start-up trẻ Hà Nội tham gia để chia sẻ kinh nghiệm về phát triển đô thị theo hướng bền vững.
Hà Nội mời gọi các nhà đầu tư
Cùng ngày 16/10, ông Ishiguro Norihiko - Chủ tịch JETRO - đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh dẫn đầu. Chủ tịch JETRO gửi lời chào nồng nhiệt đến đoàn công tác của thủ đô Hà Nội, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ đối với những thiệt hại mà Việt Nam đã gánh chịu trong cơn bão số 3.
Chủ tịch JETRO cho biết đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam, các doanh nghiệp tư nhân đã tăng đều theo từng năm, theo thống kê đến thời điểm hiện nay đạt trị giá là 12,5 tỷ USD. Theo ông Ishiguro Norihiko, vào những năm 2000, đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam chủ yếu tập trung vào các ngành liên quan đến chế tạo, sản xuất nhưng từ năm 2010 hoạt động đầu tư đã mở rộng sang các ngành bán lẻ, thương mại. Trên cơ sở hai chính phủ đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác tập trung vào chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi xanh, Chủ tịch JETRO cho biết tổ chức này hiện nay tập trung nhiều vào phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đã mở ra một diễn đàn có tên là J-BRIDGE, trong đó có 2.600 doanh nghiệp.
Đề cập đến cơ sở dữ liệu, JETRO đã có sự kết nối với các cơ sở dữ liệu của 300 doanh nghiệp start-up của Việt Nam. Trong vòng 3 năm JETRO tiến hành hàng trăm buổi trao đổi kinh nghiệm từ quy mô nhỏ cho đến trung và lớn. Trong tháng 10/2024, tại Hòa Lạc (Hà Nội, Việt Nam), JETRO đã tổ chức một sự kiện, trong đó có 6 doanh nghiệp lớn tham dự để bàn đường hướng cũng như các hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo này.
Chủ tịch JETRO Ishiguro Norihiko bắt tay chào đón Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (
Chủ tịch JETRO Ishiguro Norihiko bắt tay chào đón Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (Ảnh: Phạm Tuân/PV TTXVN tại Nhật Bản).
Liên quan đến khu công nghiệp Thăng Long đang hướng tới hình mẫu khu công nghiệp thông minh. JETRO cũng đang hợp tác với nhiều hình thức, trong đó có cả hình thức hỗ trợ về kinh phí, đặc biệt là trong lĩnh vực giảm thải CO2.
Chủ tịch JETRO đánh giá cao nỗ lực của thành phố Hà Nội trong nhiều năm qua, kể cả mặt đào tạo nhân sự cũng như là nghiên cứu và phát triển, để đạt được vị trí đứng đầu về chỉ số đổi mới sáng tạo của các tỉnh, thành của Việt Nam trong năm 2024. Chủ tịch Ishiguro Norihiko bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, JETRO cũng như các doanh nghiệp thành viên của JETRO có thể kết hợp với thành phố Hà Nội để đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh bày tỏ sự nhất trí với những đường hướng hợp tác mà Chủ tịch JETRO vừa đề xuất. Phát triển đô thị thông minh theo hướng xanh và bền vững trên cơ sở đổi mới sáng tạo là định hướng mà Hà Nội đang thúc đẩy. Chủ tịch Trần Sỹ Thanh đánh giá cao những đóng góp thiết thực, hiệu quả của JETRO trong thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và hợp tác kinh tế giữa Hà Nội với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản. Thành phố Hà Nội đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam - những nhà đầu tư nghiêm túc, uy tín, trách nhiệm, kinh doanh có hiệu quả, chú trọng bảo vệ môi trường, quan tâm, chăm lo đời sống người lao động.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh đề nghị JETRO xem xét tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội triển khai các hoạt động quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư, tiềm năng, cơ hội hợp tác, ưu đãi đầu tư của Hà Nội đến các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản; khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư nhiều hơn vào Hà Nội, đặc biệt trong các lĩnh vực chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển công nghiệp phụ trợ, đổi mới sáng tạo gắn với đẩy mạnh ứng dụng và chuyển giao công nghệ, nhất là công nghệ cao, xanh, sạch.
Chủ tịch đề nghị JETRO hỗ trợ đào tạo nhân lực; trao đổi kinh nghiệm quản trị; xây dựng, hoàn thiện thể chế; kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia phát triển, nhân rộng mô hình “lãnh đạo công, quản trị tư” tại các khu công nghiệp.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh bày tỏ mong muốn JETRO sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của thành phố Hà Nội để tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư hiệu quả và thực chất trong thời gian tới; lấy cốt lõi từ nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp hai phía, làm sao cho các hoạt động đang làm trở nên sâu sắc hơn, mở ra nhiều hoạt động có tính bài bản và hiệu quả hơn.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác Nhật Bản, ngày 17/10, tại trụ sở chính quyền tỉnh Kanagawa, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh đã có cuộc hội kiến với Thống đốc tỉnh Kanagawa, ông Kuroiwa Yuji, ký kết Bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội với Chính quyền tỉnh Kanagawa.

Tại cuộc gặp, Thống đốc Kuroiwa Yuji cho biết chính quyền tỉnh Kanagawa luôn kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh ủng hộ đầu tư vào Việt Nam và hiện nay có 27 doanh nghiệp Kanagawa đang hoạt động tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, Lễ hội Kanagawa sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong hai ngày 16 - 17/11 và Thống đốc Kuroiwa Yuji hy vọng đây sẽ là cơ hội để hai địa phương xúc tiến thêm những hoạt động hợp tác. Thống đốc Kuroiwa Yuji bày tỏ vui mừng trước việc Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác được ký kết trong bối cảnh tốt đẹp này. Ông bày tỏ hy vọng đây sẽ là cơ sở để quan hệ hai bên phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Phan Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Hiệu sách Việt giữa lòng Nhật Bản

Hiệu sách Việt giữa lòng Nhật Bản

Chia sẻ với phóng viên Đài NHK (Nhật Bản) trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh Ngô Ngọc Khánh, chủ hiệu sách Macaw tại thành phố Sakado (tỉnh Saitama) cho biết, việc mở hiệu sách tiếng Việt ở Nhật Bản không chỉ xuất phát từ đam mê đọc sách mà còn từ mong muốn gìn giữ và lan tỏa văn hóa quê hương nơi xứ người.

Các tin bài khác

Hà Nội đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2025

Hà Nội đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong năm 2025

Ngày 7/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 124/KH-UBND về kích cầu du lịch năm 2025, đặt mục tiêu đón 31 triệu lượt du khách, trong đó có 7,5 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu từ du lịch dự kiến đạt khoảng 130.000 tỷ đồng, đóng góp từ 8% trở lên vào GRDP của Thủ đô.
Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Lâm Đồng tổ chức “Ngày Văn hóa tại Hà Nội 2025” - Kết nối tiềm năng, thúc đẩy hợp tác

Chiều ngày 6/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện “Ngày Văn hóa Lâm Đồng tại Hà Nội - năm 2025”. Đây là hoạt động văn hóa quan trọng nhằm quảng bá những giá trị đặc trưng về văn hóa, con người và du lịch của vùng đất Đà Lạt - Lâm Đồng đến với người dân Thủ đô cũng như du khách trong và ngoài nước.
Ông Lê Văn Thơm làm Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn

Ông Lê Văn Thơm làm Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn

Nhà báo Lê Văn Thơm, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Kinh tế nông thôn, được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn từ ngày 23/4/2025; tham gia Ban Thường vụ Hội khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025, từ ngày 28/4/2025.
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai

Sáng 28/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an TP, Sở Y tế, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc giải quyết, khắc phục hậu quả cháy nhà dân tại trên phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Ngày 22/5 tại Hà Nội, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người mang tên: "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2025".
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động