Trang chủ Việt Nam hôm nay Hà Nội ngày nay
09:50 | 18/10/2024 GMT+7

Đẩy mạnh hợp tác giữa Hà Nội và các đối tác Nhật Bản

aa
Hà Nội đánh giá cao vai trò tiên phong và những sáng kiến trong hợp tác liên địa phương do Thủ đô Tokyo khởi xướng mà gần đây nhất là Hội nghị G-nets 2024. Thành phố Hà Nội đã cử đoàn tham dự và thu nhận nhiều sáng kiến trong phát triển bền vững địa phương từ nhiều góc độ và lĩnh vực như công nghệ, hạ tầng, văn hóa.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo (Nhật Bản), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) từ ngày 15-18/10, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiến hành các cuộc hội kiến với Thống đốc Tokyo Koike Yuriko và Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) Ishiguro Norihiko.
Tăng cường hợp tác 2 thành phố
Trong cuộc gặp, Thống đốc Koike Yuriko đã gửi lời chào mừng đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đến thăm và làm việc tại Tokyo. Thống đốc Tokyo bày tỏ sự chia sẻ với những thiệt hại mà cơn bão số 3 (tên quốc tế là Yagi) gây ra với Hà Nội và các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Thống đốc Tokyo bày tỏ mong muốn và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về thông tin và xây dựng cơ sở hạ tầng phòng chống thiên tai, thảm họa.
Trong lời đáp từ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh bày tỏ cảm ơn Chính phủ Nhật Bản, các tổ chức phi chính phủ đã hỗ trợ Việt Nam khắc phục thiệt hại của cơn bão số 3. Theo Chủ tịch Trần Sỹ Thanh, năm 2013, thành phố Hà Nội và thành phố Tokyo đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chính thức đầu tiên. Trên cơ sở đó, thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều đoàn công tác bao gồm cả đoàn cấp cao và chuyên môn sang thăm, làm việc và chia sẻ kinh nghiệm phát triển địa phương với Thủ đô Tokyo.
(Ảnh: Xuân Giao/PV TTXVN tại Nhật Bản).

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (trái) làm việc với Thống dốc Tokyo Koike Yuriko.

(Ảnh: Xuân Giao/PV TTXVN tại Nhật Bản).

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cho biết thành phố Hà Nội đang tập trung xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển nhằm kiến tạo và phân bổ không gian phát triển cho thủ đô Hà Nội thời gian tới. Đây sẽ là những cơ sở pháp lý quan trọng sẽ tạo ra những cơ chế, chính sách vượt trội để Hà Nội phát huy lợi thế, phát triển nhanh và bền vững với tầm vóc và vị thế mới.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh bày tỏ hy vọng trong quá trình đó có thể kết nối, chia sẻ kinh nghiệm với các thành phố phát triển như Thủ đô Tokyo, đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.
Thống đốc Tokyo đã thể hiện sự nhất trí với Chủ tịch Trần Sỹ Thanh về việc tăng cường hợp tác giữa hai thủ đô trên nhiều lĩnh vực. Bà Koike còn đề nghị lãnh đạo Hà Nội giới thiệu và mời các start-up trẻ Hà Nội tham gia để chia sẻ kinh nghiệm về phát triển đô thị theo hướng bền vững.
Hà Nội mời gọi các nhà đầu tư
Cùng ngày 16/10, ông Ishiguro Norihiko - Chủ tịch JETRO - đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh dẫn đầu. Chủ tịch JETRO gửi lời chào nồng nhiệt đến đoàn công tác của thủ đô Hà Nội, đồng thời bày tỏ sự chia sẻ đối với những thiệt hại mà Việt Nam đã gánh chịu trong cơn bão số 3.
Chủ tịch JETRO cho biết đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam, các doanh nghiệp tư nhân đã tăng đều theo từng năm, theo thống kê đến thời điểm hiện nay đạt trị giá là 12,5 tỷ USD. Theo ông Ishiguro Norihiko, vào những năm 2000, đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam chủ yếu tập trung vào các ngành liên quan đến chế tạo, sản xuất nhưng từ năm 2010 hoạt động đầu tư đã mở rộng sang các ngành bán lẻ, thương mại. Trên cơ sở hai chính phủ đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác tập trung vào chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi xanh, Chủ tịch JETRO cho biết tổ chức này hiện nay tập trung nhiều vào phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo và đã mở ra một diễn đàn có tên là J-BRIDGE, trong đó có 2.600 doanh nghiệp.
Đề cập đến cơ sở dữ liệu, JETRO đã có sự kết nối với các cơ sở dữ liệu của 300 doanh nghiệp start-up của Việt Nam. Trong vòng 3 năm JETRO tiến hành hàng trăm buổi trao đổi kinh nghiệm từ quy mô nhỏ cho đến trung và lớn. Trong tháng 10/2024, tại Hòa Lạc (Hà Nội, Việt Nam), JETRO đã tổ chức một sự kiện, trong đó có 6 doanh nghiệp lớn tham dự để bàn đường hướng cũng như các hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo này.
Chủ tịch JETRO Ishiguro Norihiko bắt tay chào đón Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (
Chủ tịch JETRO Ishiguro Norihiko bắt tay chào đón Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (Ảnh: Phạm Tuân/PV TTXVN tại Nhật Bản).
Liên quan đến khu công nghiệp Thăng Long đang hướng tới hình mẫu khu công nghiệp thông minh. JETRO cũng đang hợp tác với nhiều hình thức, trong đó có cả hình thức hỗ trợ về kinh phí, đặc biệt là trong lĩnh vực giảm thải CO2.
Chủ tịch JETRO đánh giá cao nỗ lực của thành phố Hà Nội trong nhiều năm qua, kể cả mặt đào tạo nhân sự cũng như là nghiên cứu và phát triển, để đạt được vị trí đứng đầu về chỉ số đổi mới sáng tạo của các tỉnh, thành của Việt Nam trong năm 2024. Chủ tịch Ishiguro Norihiko bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, JETRO cũng như các doanh nghiệp thành viên của JETRO có thể kết hợp với thành phố Hà Nội để đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh bày tỏ sự nhất trí với những đường hướng hợp tác mà Chủ tịch JETRO vừa đề xuất. Phát triển đô thị thông minh theo hướng xanh và bền vững trên cơ sở đổi mới sáng tạo là định hướng mà Hà Nội đang thúc đẩy. Chủ tịch Trần Sỹ Thanh đánh giá cao những đóng góp thiết thực, hiệu quả của JETRO trong thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và hợp tác kinh tế giữa Hà Nội với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản. Thành phố Hà Nội đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam - những nhà đầu tư nghiêm túc, uy tín, trách nhiệm, kinh doanh có hiệu quả, chú trọng bảo vệ môi trường, quan tâm, chăm lo đời sống người lao động.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh đề nghị JETRO xem xét tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội triển khai các hoạt động quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư, tiềm năng, cơ hội hợp tác, ưu đãi đầu tư của Hà Nội đến các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản; khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư nhiều hơn vào Hà Nội, đặc biệt trong các lĩnh vực chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển công nghiệp phụ trợ, đổi mới sáng tạo gắn với đẩy mạnh ứng dụng và chuyển giao công nghệ, nhất là công nghệ cao, xanh, sạch.
Chủ tịch đề nghị JETRO hỗ trợ đào tạo nhân lực; trao đổi kinh nghiệm quản trị; xây dựng, hoàn thiện thể chế; kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia phát triển, nhân rộng mô hình “lãnh đạo công, quản trị tư” tại các khu công nghiệp.
Chủ tịch Trần Sỹ Thanh bày tỏ mong muốn JETRO sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của thành phố Hà Nội để tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư hiệu quả và thực chất trong thời gian tới; lấy cốt lõi từ nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp hai phía, làm sao cho các hoạt động đang làm trở nên sâu sắc hơn, mở ra nhiều hoạt động có tính bài bản và hiệu quả hơn.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác Nhật Bản, ngày 17/10, tại trụ sở chính quyền tỉnh Kanagawa, Chủ tịch Trần Sỹ Thanh đã có cuộc hội kiến với Thống đốc tỉnh Kanagawa, ông Kuroiwa Yuji, ký kết Bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội với Chính quyền tỉnh Kanagawa.

Tại cuộc gặp, Thống đốc Kuroiwa Yuji cho biết chính quyền tỉnh Kanagawa luôn kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh ủng hộ đầu tư vào Việt Nam và hiện nay có 27 doanh nghiệp Kanagawa đang hoạt động tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, Lễ hội Kanagawa sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội trong hai ngày 16 - 17/11 và Thống đốc Kuroiwa Yuji hy vọng đây sẽ là cơ hội để hai địa phương xúc tiến thêm những hoạt động hợp tác. Thống đốc Kuroiwa Yuji bày tỏ vui mừng trước việc Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác được ký kết trong bối cảnh tốt đẹp này. Ông bày tỏ hy vọng đây sẽ là cơ sở để quan hệ hai bên phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Phan Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

UBND thành phố Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án đầu tư, công trình xây dựng quy mô lớn vào sáng 19/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các dự án trọng điểm về hạ tầng đô thị, giao thông và xã hội được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng, định hình không gian phát triển mới của Thủ đô.

Các tin bài khác

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026

Chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào đón Tết Dương lịch 2026 đang được Thành phố Hà Nội triển khai tại khu vực trung tâm, với điểm nhấn là Không gian Chiếu sáng Nghệ thuật Hồ Gươm - Tháp Rùa, triển lãm số về di sản và chương trình Hà Nội Countdown 2026, mang đến trải nghiệm lễ hội đặc sắc cho người dân và du khách.
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Sáng 19/12: Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng

UBND thành phố Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án đầu tư, công trình xây dựng quy mô lớn vào sáng 19/12, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các dự án trọng điểm về hạ tầng đô thị, giao thông và xã hội được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng, định hình không gian phát triển mới của Thủ đô.
Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Trong một bối cảnh sống mà thế giới ngoại cảnh đang chi phối, định hình, và đương nhiên có phần can dự vào việc định nghĩa các giá trị con người thì triết học có chỗ đứng ở đâu, hay đặt vấn đề một cách gay gắt hơn là triết học có còn ý nghĩa hay không trong việc xác định mục tiêu cũng như lẽ sống của từng cá thể?

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Quảng Ninh năm 2026: chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức

Ngày 08/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026, với trọng tâm là nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân và chuẩn bị Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động