Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
10:07 | 06/05/2025 GMT+7

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

aa
Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Thông điệp nhân văn từ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 tại Việt Nam
Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Vesak 2008: Dấu mốc hội nhập quốc tế của Phật giáo Việt Nam

Từ ngày 13–17/5/2008, Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), với hơn 10.000 người tham dự, trong đó có trên 2.000 đại biểu quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là cột mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập quốc tế của Phật giáo Việt Nam.

Với chủ đề “Phật giáo và xã hội công bằng, dân chủ, văn minh" , Vesak 2008 nhấn mạnh tinh thần nhập thế của đạo Phật. Bảy hội thảo chuyên đề đã làm nổi bật vai trò của Phật giáo trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu như: chiến tranh, công bằng xã hội, phát triển kinh tế, môi trường, gia đình, giáo dục và kỹ thuật số.

Sự kiện còn mang đến cho bạn bè quốc tế cơ hội trải nghiệm giá trị văn hóa - tâm linh đặc sắc của Việt Nam thông qua các hoạt động tham quan Yên Tử, Hạ Long, Bái Đính… Từ đó, Việt Nam khẳng định năng lực tổ chức, lòng hiếu khách và chiều sâu văn hóa trong cộng đồng Phật giáo toàn cầu.

Vesak 2014: Phật giáo với các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ

Từ ngày 7-10/5/2014, Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ hai tại Việt Nam diễn ra tại chùa Bái Đính (Ninh Bình), thu hút khoảng 20.000 người tham dự, trong đó có 1.500 đại biểu quốc tế từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Lễ thắp nến cầu cho nhân loại hòa bình và hạnh phúc tại Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014. (Ảnh: Báo ảnh Việt Nam0
Lễ thắp nến cầu cho nhân loại hòa bình và hạnh phúc tại Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014. (Ảnh: Báo ảnh Việt Nam)

Với chủ đề: “Phật giáo góp phần thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc", Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 làm nổi bật mối liên hệ giữa triết lý Phật giáo và nỗ lực toàn cầu vì một thế giới công bằng, bền vững hơn.

Trong thông điệp gửi tới sự kiện, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon nhấn mạnh: “Tôi đặc biệt hoan nghênh chủ đề của Đại lễ Vesak lần này tại Việt Nam và mong muốn của quý vị trong việc khám phá những quan điểm Phật giáo nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ. Vì những lời dạy của Đức Phật có giá trị vĩnh cửu, nên trong thời đại ngày nay quan điểm Phật giáo vẫn có giá trị khi chúng ta thúc đẩy nỗ lực để đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ và đưa thế giới vào một con đường phát triển công bằng và bền vững hơn”.

Tuyên bố Ninh Bình 2014 khẳng định mỗi cá nhân và tập thể có nghĩa vụ làm việc không mệt mỏi để đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc và phấn đấu hết sức để tham gia hoạt động xã hội để đạt được thành tựu cho các Mục tiêu và xem đó như là một phần trong niềm tin và sự tu tập”. Tuyên bố cũng kêu gọi hòa giải xung đột, phản đối vũ lực, khuyến khích đối thoại và thực hành lòng từ bi, bất bạo động thông qua đối thoại và hợp tác giữa các bên.

Vesak 2019: Chia sẻ trách nhiệm vì tương lai bền vững

Diễn ra từ ngày 12-14/5/2019 tại chùa Tam Chúc (Hà Nam), Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 ghi nhận số lượng đại biểu tham dự lớn nhất trong 16 kỳ tổ chức trước đó: hơn 500 phái đoàn quốc tế và cá nhân từ hơn 110 quốc gia, vùng lãnh thổ; gần 1.650 đại biểu quốc tế cùng 15.000-20.000 phật tử và nhân dân trong nước.

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 ra Tuyên bố chung Hà Nam. (Ảnh: Ban Tổ chức)
Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 ra Tuyên bố chung Hà Nam. (Ảnh: Ban Tổ chức)

Với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”, sự kiện là diễn đàn trao đổi học thuật và tôn giáo nhằm tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề toàn cầu như hòa bình, khủng hoảng đạo đức, biến đổi khí hậu và phát triển công nghệ trong thời đại công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Hòa thượng Phra Brahmapundit, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên hợp quốc cho biết: "Chúng tôi sẽ trở về nhà nhưng chúng tôi không trở về tay không mà chúng tôi mang theo rất nhiều những giá trị mà chúng tôi đã học hỏi được từ nhau; mang theo những tình bạn mới; những cam kết mới để xây dựng xã hội bền vững cùng nhau… góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc".

Vesak 2025: Lan tỏa thông điệp hòa bình, bao dung

Diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6-8/5, Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 có ý nghĩa đặc biệt khi diễn ra nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sự kiện quy tụ hơn 2.700 đại biểu, trong đó có khoảng 1.250 đại biểu quốc tế từ 85 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự tham gia của đại diện Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo tôn giáo và học giả uy tín.

Khoảnh khắc thượng đại kỳ Phật Giáo chào mừng Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025. (Ảnh: Ban Tổ chức)
Khoảnh khắc thượng đại kỳ Phật Giáo chào mừng Đại Lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025. (Ảnh: Ban Tổ chức)

Chủ đề chính của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 là “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì Hòa bình thế giới và Phát triển bền vững”. Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chủ đề này phản ánh thông điệp nhân văn sâu sắc mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam mong muốn lan tỏa đến cộng đồng quốc tế trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức như chiến tranh, xung đột, biến đổi khí hậu và khủng hoảng môi trường. Thông điệp cũng phù hợp với các mục tiêu cốt lõi trong Chương trình nghị sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 là dịp để tôn vinh những giá trị cao đẹp của Phật giáo, đồng thời là cơ hội để Việt Nam chia sẻ với bạn bè quốc tế thông điệp về đoàn kết dân tộc và tinh thần bao dung - những phẩm chất đã làm nên bản sắc Việt Nam.

Một điểm nhấn của Đại lễ là hoạt động chiêm bái xá lợi Phật Thích Ca Mâu Ni - bảo vật quốc gia của Ấn Độ - và xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức, góp phần tôn vinh giá trị tâm linh và sự kết nối sâu sắc giữa Phật giáo Việt Nam với Phật giáo thế giới.

Tại cuộc gặp Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày 5/5, Hòa thượng Phra Brahmapundit bày tỏ vui mừng khi đến Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc lần thứ 20. Ông đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong việc đồng hành cùng Liên hợp quốc phát huy tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”. Ông cũng nhấn mạnh Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 sẽ góp phần thể hiện vai trò của Phật giáo trong giải quyết các thách thức toàn cầu.

Việc liên tục đăng cai Đại lễ Vesak Liên hợp quốc trong gần hai thập kỷ không chỉ khẳng định uy tín ngày càng lớn của Phật giáo Việt Nam mà còn cho thấy vai trò tích cực, chủ động của Việt Nam trong các nỗ lực quốc tế vì hòa bình và phát triển bền vững. Trên nền tảng bản sắc văn hóa, tinh thần bao dung và lòng hiếu khách, Việt Nam đã trở thành đối tác tin cậy trong việc lan tỏa các giá trị nhân văn, góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Phát huy giá trị cốt lõi của Phật giáo qua việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc Phát huy giá trị cốt lõi của Phật giáo qua việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc
Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật Đản VESAK Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật Đản VESAK
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vesak 2025 - Một mùa đại lễ thành công

Vesak 2025 - Một mùa đại lễ thành công

Mới đây, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là lần thứ tư Việt Nam đăng cai Vesak, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đánh dấu vị thế ngày càng quan trọng của Phật giáo Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.
Bế mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Thông điệp mạnh mẽ về đoàn kết, bao dung và phát triển bền vững

Bế mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Thông điệp mạnh mẽ về đoàn kết, bao dung và phát triển bền vững

Ngày 8/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã bế mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về hòa bình, đoàn kết và vai trò của Phật giáo trong phát triển bền vững toàn cầu.
Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Phật giáo góp phần thúc đẩy đoàn kết, hòa hợp toàn cầu

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Phật giáo góp phần thúc đẩy đoàn kết, hòa hợp toàn cầu

Ngày 7/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế tập trung làm rõ chủ đề chính của Đại lễ: "Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì Hòa bình thế giới và Phát triển bền vững".

Các tin bài khác

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ngày 19/12/2025, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam chính thức ra mắt Góc y tế thân thiện với sinh viên – một không gian chăm sóc sức khỏe được thiết kế gần gũi, riêng tư và phù hợp với nhu cầu thực tế của sinh viên.
Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam triển khai gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường và UBND TP. Đà Nẵng triển khai đợt cấp phát đầu tiên trong gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

COV và ADRA hỗ trợ 365 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Huế

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận các khoản viện trợ do Tổ chức Children of Vietnam (COV-Hoa Kỳ) hỗ trợ cứu trợ lũ lụt cho 150 hộ dân đến tại hai xã A Lưới 1, A Lưới 3 và khoản viện trợ từ Tổ chức Adventist Development and Relief Agency International (ADRA) cho 215 hộ gia đình tại hai xã Đan Điền, Quảng Điền bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam

Trong bối cảnh thế giới biến động sâu sắc, Việt Nam bước vào Đại hội XIV của Đảng với nhiều thành tựu quan trọng về ổn định kinh tế, nâng tầm đối ngoại và hội nhập quốc tế. Từ góc nhìn của bạn bè quốc tế và các học giả uy tín, kỳ vọng lớn đang được đặt vào những quyết sách mang tính đột phá, giúp Việt Nam chuyển từ điểm đến hấp dẫn thành đối tác kiến tạo giá trị, hướng tới mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động