Trang chủ Kinh tế
09:42 | 08/04/2020 GMT+7

Danh sách tỷ phú thế giới 2020 có 4 doanh nhân người Việt

aa
Trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 do Forbes tổng hợp, có 4 doanh nhân người Việt là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh.
danh sach ty phu the gioi 2020 co 4 doanh nhan nguoi viet Ông chủ của phần mềm trực tuyến Zoom kiếm về 4 tỷ USD chỉ trong 3 tháng
danh sach ty phu the gioi 2020 co 4 doanh nhan nguoi viet Thêm một đại gia rớt khỏi danh sách, Việt Nam hiện còn 3 tỷ phú USD

Hôm 7/4, tạp chí Forbes công bố danh sách thường niên những người giàu nhất thế giới năm 2020. Trong bảng xếp hạng tỷ phú năm nay của Forbes, có 4 doanh nhân người Việt.

Bốn cái tên đến từ Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 bao gồm: Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh.

Năm ngoái, cả 4 doanh nhân này cũng xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới. Danh sách năm 2019 còn có thêm Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang song năm nay ông Quang đã không còn nằm trong nhóm tỷ phú thế giới.

Theo thống kê của Forbes, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng vẫn đứng đầu trong danh sách tỷ phú Việt Nam với khối tài sản trị giá 5,6 tỷ USD. Nhờ kết quả này, ông Phạm Nhật Vượng đang xếp thứ 286 trên bảng xếp hạng người giàu nhất hành tinh.

danh sach ty phu the gioi 2020 co 4 doanh nhan nguoi viet
Bốn doanh nhân người Việt trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 của Forbes

Xếp ngay dưới ông Vượng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, với khối tài sản trị giá 2,1 tỷ USD, đứng thứ 1.001 trong danh sách tỷ phú thế giới 2020 của Forbes. Chủ tịch hãng bay Vietjet cũng là nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong danh sách.

Sở hữu khối tài sản 1,5 tỷ USD, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương xếp thứ 3 trong danh sách tỷ phú Việt Nam, hạng 1.415 trong danh sách tỷ phú thế giới 2020.

Trong khi đó, với 1 tỷ USD tài sản, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh xếp hạng 4 trong danh sách tỷ phú Việt Nam. Ở danh sách tỷ phú thế giới 2020 của Forbes, ông Hồ Hùng Anh xếp hạng 1.990.

Tổng tài sản của 4 người giàu nhất Việt Nam, theo Forbes, là 10,2 tỷ USD. So với cùng kỳ năm ngoái, khi danh sách tỷ phú thế giới 2019 được công bố, khối tài sản này đã giảm đi 2,1 tỷ USD.

Trên thế giới, ông chủ Amazon Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh với giá trị tài sản 113 tỷ USD. Ông Bezos cũng là tỷ phú duy nhất trên thế giới hiện sở hữu khối tài sản vượt mốc 100 tỷ USD.

Ở khu vực châu Á, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Jack Ma là người giàu nhất, đang nắm giữ khối tài sản 38,8 tỷ USD.

danh sach ty phu the gioi 2020 co 4 doanh nhan nguoi viet Khoe ảnh cách ly trên du thuyền hơn nửa tỷ đô, tỷ phú Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Tỷ phú người Mỹ David Geffen vừa khoe ảnh tự cách ly tránh dịch COVID-19 trên du thuyền trị giá tới 590 triệu USD. Hành ...

danh sach ty phu the gioi 2020 co 4 doanh nhan nguoi viet Bất ngờ với bí quyết thành công của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Jeff Bezos, tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 119 tỷ USD, vừa hé lộ nhiều điều bất ngờ về những thành ...

danh sach ty phu the gioi 2020 co 4 doanh nhan nguoi viet Ông Phạm Nhật Vượng rớt hạng trong danh sách tỷ phú USD

Theo bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng giảm 21 bậc, đứng thứ 260. Trong khi đó, ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đến năm 2030, Việt Nam có ít nhất 10 doanh nhân lọt vào danh sách tỷ phú USD thế giới

Đến năm 2030, Việt Nam có ít nhất 10 doanh nhân lọt vào danh sách tỷ phú USD thế giới

Triển khai Nghị quyết số 41-NQ/TW, Chính phủ đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 có ít nhất 10 doanh nhân Việt Nam lọt vào danh sách tỷ phú đô la Mỹ thế giới, 5 doanh nhân quyền lực nhất châu Á do các tổ chức uy tín thế giới bình chọn.
Việt Nam có 6 đại diện trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2024

Việt Nam có 6 đại diện trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2024

Trong danh sách 2.781 tỷ phú thế giới năm 2024, Việt Nam có 6 tỷ phú. Trong đó, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup và CEO của VinFast - có tài sản 4,4 tỷ USD.
Danh sách Hurun Global Rich List 2024 ghi nhận sự tăng hạng của các tỷ phú Việt

Danh sách Hurun Global Rich List 2024 ghi nhận sự tăng hạng của các tỷ phú Việt

Trong danh sách xếp hạng tỷ phú giàu nhất của Hurun năm 2024, các tỷ phú của Việt Nam đều tăng hạng; trong đó ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, xếp hạng 678 với 4,8 tỷ USD.

Các tin bài khác

Vietnam Construction Awards 2025: Tôn vinh 8 hạng mục tiêu biểu – Điểm hẹn của các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu

Vietnam Construction Awards 2025: Tôn vinh 8 hạng mục tiêu biểu – Điểm hẹn của các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu

Ngày 7/10 tới, Tổng hội Xây dựng Việt Nam sẽ tổ chức Vietnam Construction Awards 2025, kết hợp với Diễn đàn chuyên đề: “Triển vọng và thách thức với doanh nghiệp tư nhân ngành xây dựng Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình”. Sự kiện dự kiến quy tụ các chuyên gia đầu ngành về kinh tế, xây dựng, cùng hơn 20 doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực này.
Cần Thơ tăng cường hợp tác với JETRO, mở rộng cơ hội thu hút đầu tư Nhật Bản

Cần Thơ tăng cường hợp tác với JETRO, mở rộng cơ hội thu hút đầu tư Nhật Bản

Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Vương Quốc Nam vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại thành phố Hồ Chí Minh, do ông Okabe Mitsutoshi – Trưởng đại diện dẫn đầu.
EVNGENCO1 tập trung cao độ hoàn thành mục tiêu năm 2025

EVNGENCO1 tập trung cao độ hoàn thành mục tiêu năm 2025

Ngày 1/10, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến Quý IV/2025 nhằm đánh giá kết quả sản xuất – kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn nước rút cuối cùng của năm. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc EVNGENCO1, với sự tham dự của lãnh đạo các ban chuyên môn và đại diện các đơn vị thành viên, liên kết tại các điểm cầu.
Thương mại Việt Nam – EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực

Thương mại Việt Nam – EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực

Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu EU tiếp tục đà tăng trưởng tích cực sau 5 năm Hiệp định EVFTA có hiệu lực.

Đọc nhiều

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động