Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:02 | 22/04/2019 GMT+7

Đánh bom đẫm máu ở Sri Lanka: Gần 30 người nước ngoài thiệt mạng

aa
TĐO - Ít nhất 207 người đã thiệt mạng và 450 người bị thương trong 8 vụ nổ làm rung chuyển Sri Lanka ngày 21/4. Trong số người thiệt mạng có gần 30 người nước ngoài. Đến nay chưa có thông tin về việc liệu có người Việt trong số nạn nhân hay không.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn với Sri Lanka Sri Lanka rung chuyển trong vụ đánh bom, hàng trăm người thương vong
danh bom dam mau o sri lanka gan 30 nguoi nuoc ngoai thiet mang
Người dân Sri Lanka đau đớn vì mất mát người thân trong các vụ nổ tại nước này. Ảnh: Reuters

Hãng AP tối 21/4 dẫn thông tin mới nhất từ Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cho biết, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 7 đối tượng bị nghi ngờ có liên quan đến các vụ tấn công đẫm máu xảy ra cùng ngày tại các nhà thờ và khách sạn của Sri Lanka. Đến nay vẫn chưa có nghi phạm hay tổ chức nào nhận trách nhiệm về những vụ đánh bom. Cảnh sát địa phương vẫn đang truy quét những kẻ có liên quan khác.

Theo ông Wijewardene, các nghi phạm được xác định là những kẻ mang tư tưởng tôn giáo cực đoan. Ông Wijewardane khẳng định: "Chúng tôi sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết chống lại nhóm khủng bố cực đoan... Cục điều tra hình sự CID, cảnh sát và quân đội đang khẩn trương điều tra. Những thủ phạm gây ra thảm kịch lần này sẽ bị bắt giữ trong thời gian sớm nhất".

Tổng thống Maithripala Sirisena tuyên bố sẽ trừng trị nghiêm khắc đối với bất kỳ kẻ nào đứng sau vụ tấn công đẫm máu này.

Thủ tướng Ranil Wickremeinghe lo lắng loạt vụ đánh bom có thể gây ra tình hình bất ổn trong nước cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế nước này.

Reuters đưa tin, tính đến nay, ít nhất 207 người đã thiệt mạng, trong khi 450 người khác bị thương vì các vụ tấn công nói trên. Trong số những nạn nhân thiệt mạng có 27 người nước ngoài.

Sáng 21/4, 6 vụ nổ đã xảy ra gần như đồng thời tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo, thị trấn Batticalao, Negombo. Chiều cùng ngày, 2 vụ nổ khác đã xảy ra tại các khu vực ngoại ô thủ đô là Dehiwela và Dematagoda. Cảnh sát xác định có 2 vụ đánh bom liều chết trong số 8 vụ nổ trên.

Bộ trưởng Tài chính Mangala Samaraweera nhận định các vụ đánh bom trong ngày Lễ Phục sinh là một âm mưu đưa Sri Lanka trở về những ngày đen tối nhất trong cuộc nội chiến tại nước này.

danh bom dam mau o sri lanka gan 30 nguoi nuoc ngoai thiet mang
Hiện trường vụ đánh bom một nhà thờ ở thủ đô Colombo của Sri Lanka ngày 21/4. Ảnh: AP

Sri Lanka ban hành lệnh giới nghiêm

Thứ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene thông báo chính phủ đã ban bố lệnh giới nghiêm cho đến khi mọi việc lắng dịu và lệnh này có hiệu lực ngay lập tức.

Lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 18h tối ngày 21/4 (19h30 giờ Việt Nam) và kéo dài cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Cùng với đó, các mạng xã hội và các ứng dụng tin nhắn như WhatsApp, Viber, Facebook cũng tạm thời bị chặn tại Sri Lanka.

danh bom dam mau o sri lanka gan 30 nguoi nuoc ngoai thiet mang Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn với Sri Lanka

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi điện chia buồn tới Tổng thống Sri Lanka sau các vụ đánh bom liên hoàn ...

danh bom dam mau o sri lanka gan 30 nguoi nuoc ngoai thiet mang Sri Lanka rung chuyển trong vụ đánh bom, hàng trăm người thương vong

Vụ nổ tại ba nhà thờ và ba khách sạn trong và xung quanh thủ đô Colombo của Sri Lanka vào ngày 21/4, đã giết ...

An Nhi
Nguồn: AP, Reuters, BBC

Tin bài liên quan

Xung lực mới cho hợp tác Việt Nam-Sri Lanka

Xung lực mới cho hợp tác Việt Nam-Sri Lanka

Sau khi kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Sri Lanka từ ngày 7-8/5 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, phóng viên TTXVN tại Nam Á đã có cuộc trao đổi với ông Dhananath Fernando, Giám đốc điều hành Viện Advocata, về ý nghĩa của chuyến thăm cũng như triển vọng hợp tác giữa Việt Nam và Sri Lanka trong giai đoạn tới.
Mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ Việt Nam-Sri Lanka

Mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ Việt Nam-Sri Lanka

Việc thúc đẩy quan hệ với Sri Lanka sẽ giúp khai thác tiềm năng của thị trường này nói riêng và Nam Á nói chung, mở ra các cơ hội hợp tác kinh tế, gia tăng xuất khẩu và đầu tư của Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác và tăng cường kết nối cấp địa phương giữa Việt Nam – Sri Lanka

Thúc đẩy hợp tác và tăng cường kết nối cấp địa phương giữa Việt Nam – Sri Lanka

Từ ngày 17–19/11, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Trịnh Thị Tâm cùng đoàn công tác của Đại sứ quán đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Miền Bắc Sri Lanka nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế – thương mại, khảo sát tiềm năng đầu tư và mở rộng kết nối giữa các địa phương hai nước.

Các tin bài khác

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

Ngày 1/6, Hội đồng EU và Nghị viện châu Âu đạt thỏa thuận tạm thời về quy định mới nhằm đẩy nhanh việc trục xuất người di cư không có quyền cư trú hợp pháp, trong đó cho phép lập “trung tâm hồi hương” ngoài lãnh thổ EU.
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Từ ngày 01/7, Nhật Bản sẽ tăng thuế du lịch quốc tế đối với hành khách xuất cảnh từ 1.000 Yên lên 3.000Yên/người/lần. Tuy nhiên, những hành khách sử dụng vé đủ điều kiện được phát hành trước hoặc trong ngày 30/6 vẫn áp dụng mức thuế cũ.
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc, Nga - Trung dự kiến ký 40 văn kiện; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/5.
Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Trung Quốc miễn thuế với tất cả các nước châu Phi có quan hệ ngoại giao

Từ ngày 1/5/2026, Trung Quốc chính thức áp dụng chính sách thuế suất 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với nước này, trong bối cảnh xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng trên toàn cầu.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Chiều 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel.
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động